Baggio bật khóc khi nhớ lại quá trình nửa năm chăm sóc vợ mang thai

  • 21/10/2019 06:00

Trong một chương trình, Baggio đã bật khóc khi nhớ lại khoảng thời gian nuôi vợ đang mang thai nhưng phải nằm một chỗ và đứa con sinh ra trong nguy hiểm.

Chăm sóc người vợ mang thai nhưng phải nằm một chỗ trong nửa năm

Baggio mới đây là khách mời của chương trình Chăm sóc con nhỏ - một chương trình Talkshow dành cho riêng các ông bố. Thông qua chương trình, họ chia sẻ những câu chuyện xoay quanh cuộc sống sau khi làm chồng, làm bố của mình.

Baggio đã có một khoảng thời gian xúc động, thậm chí bật khóc ngay tại chương trình khi nhớ lại khoảng thời gian nửa năm chăm sóc vợ mang thai nhưng không thể đi lại được.

 
Baggio bật khóc khi nhớ lại câu chuyện của hai vợ chồng.
Baggio bật khóc khi nhớ lại câu chuyện của hai vợ chồng.

Hai vợ chồng anh nhất trí với nhau và lên kế hoạch để sinh con. Một ngày, vợ anh lại cảm thấy trong cơ thể có gì đó bất thường nên hai người đi khám.

Ở lần khám đầu tiên, bác sĩ nghi ngờ vợ của Baggio mang thai ngoài tử cung vì nhận thấy có chỉ số lạ, cao bất thường. Việc này rất nguy hiểm đối với phụ nữ, anh quyết định đưa vợ đi khám ở một phòng khám khác. Tại đây, bác sĩ xác nhận rằng vợ anh đã mang thai đôi.

 
Đôi mắt đỏ khi anh nhận thức lại mọi chuyện.
Đôi mắt đỏ khi anh nhận thức lại mọi chuyện.

Không những lo lắng cho sức khỏe của vợ, cả hai vợ chồng còn lo lắng về nguồn kinh tế, bởi cả hai chỉ chuẩn bị sẵn sàng với một đứa con chứ không phải sinh đôi. Tuy nhiên, con cái là của trời cho, thế nên hai vợ chồng vẫn quyết định đẻ rồi mới tính tiếp.

5 tháng đầu tiên của thời kỳ thai phụ, Baggio lo lắng thấp thỏm khi vợ mình liên túc sụt cân. Anh chỉ biết an ủi, khuyên nhủ vợ cố gắng lên. Từ tháng thứ 6 trở đi, bác sĩ lại kết luận rằng vợ anh phải nằm một chỗ, không thể đi lại được vì thai sản quá yếu.

Như vậy, trong gần nửa năm còn lại, vợ của Baggio chỉ có thể nằm một chỗ và anh là người phải chăm sóc chị suốt quãng thời gian đó.

>>> Có thể bạn muốn biết: Chuyển dạ giữa đường, sản phụ may mắn được y sĩ giúp đỡ kịp thời

 
Vừa kể Baggio vừa phải lau nước mắt.
Vừa kể Baggio vừa phải lau nước mắt.

Vợ nằm một chỗ, nhưng anh vẫn phải tiếp tục đi làm để trang trải và chuẩn bị kinh tế cho những đứa con sắp chào đời. Khoảng thời gian đó, Baggio đi làm trong trạng thái bất an, không tập trung vào công việc. Khi trở về nhà, sợ vợ không thoải mái, không vui, anh đều phải bày trò như chời đùa, hát karaoke giúp vợ ổn định tâm lý mỗi ngày.

Phụ nữ khi mang bầu bình thường tính tình, ngoại hình,... đều thay đổi. Chưa kể vợ anh lại còn gặp những chuyện như vậy, nên chị cũng thay đổi nhiều về mọi mặt. Thế nhưng, chưa bao giờ anh thấy khó chịu. Ngược lại, Baggio cảm thấy điều đó là vô cùng tuyệt vời và đó cũng là lí do khiến anh dành nhiều thời gian cho vợ của mình.

 
Tình cảm của Baggio dành cho vợ còn được thể hiện ở việc anh đã bật khóc trong hôn lễ của mình.
Tình cảm của Baggio dành cho vợ còn được thể hiện ở việc anh đã bật khóc trong hôn lễ của mình.

Baggio bật khóc xúc động khi nhìn thấy con chào đời

Anh chia sẻ, khoảnh khắc mà cả đời Baggio không bao giờ quên được là khoảnh khắc đưa vợ đi đẻ. Baggio rất chu đáo, chuẩn bị mọi thứ chuẩn bị cho vợ. Ca đẻ khó của vợ khiến anh lo lắng tới mức đau dạ dày khi ngồi đợi. Thậm chí, cứ 2 phút anh lại lo lắng rút điện thoại ra để xem giờ. 

"Vợ tôi lúc đó là ca rất nguy hiểm vì bị nhau thai tiền đạo, chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng khiến chết cả mẹ lẫn con. Lúc đó thực sự cận kề cái chết. Lúc đẻ xong, hai con tôi được đưa ra, thì một đứa đỏ hỏn còn một đứa tím tái vì bị chèn lâu. Tôi nhìn thấy con mình mà bật khóc." - Baggio chia sẻ.

Giống như minh chứng cho tình yêu thật sự tồn tại ở thế kì 21, cặp đôi được mệnh danh là "chồng cú - vợ tiên" vừa thông báo họ đã mang thai đứa con đầu lòng và sinh ra đời cách đây không lâu. Xem chi tiết tại đây.

>>> Có thể bạn muốn biết: CĐM xuýt xoa trước "mẹ chồng quốc dân" chuẩn bị đồ đi đẻ cho con dâu ngồi chơi game​

 
Baggio nhận thức rõ được cảm giác hạnh phúc là như thế nào khi thấy con mình.
Baggio nhận thức rõ được cảm giác hạnh phúc là như thế nào khi thấy con mình.


Video xem thêm: Con gái theo bố không rời xa nửa bước.

Vì sinh non, con của vợ chồng Baggio phải nuôi trong lồng kính 5 ngày, khi ấy anh cảm thấy hai đứa con chỉ bé bằng bàn tay.

5 ngày đó, Baggio tự mình quan sát quá trình con từng chút đỡ nhăn da và đỡ tím, anh đã thấy bớt lo lắng và vui hơn nhiều. Khoảnh khắc đó, Baggio đã tự hứa với bản thân, cố gắng hết sức để bảo vệ con và vợ, nuôi con thật khỏe, thật giỏi.

Vợ anh cũng rất kiên cường, dùng hết sức để bước xuống giường tìm con dù mới sinh xong. Đủ để thấy, tình mẫu tử thiêng liêng đến nhường nào. Baggio đồng hành cũng vợ suốt quãng thời gian phục hồi sau khi trải qua một ca sinh vất vả, khó khăn. Anh luôn cảm thấy đó là khoảnh khắc hạnh phúc nhất đời.

 
Hiện tại, 2 đứa con của vợ chồng Baggio đều đã khôn lớn và khỏe mạnh.
Hiện tại, 2 đứa con của vợ chồng Baggio đều đã khôn lớn và khỏe mạnh.

Baggio thừa nhận, câu chuyện sinh đẻ của vợ anh cho dù có kể lại 10 lần nữa, anh vẫn sẽ rơi nước mắt vì cảm xúc đó lúc nào cũng vẹn nguyên như vừa mới xảy ra ngày hôm qua. Hiện tại, gia đình anh rất hạnh phúc với 2 bé sinh đôi luôn khỏe mạnh, bụ bẫm và hiếu động. 

Bạn có thấy Baggio là một người chồng, người cha rất đáng ngưỡng mộ không nào? Hãy chia sẻ ý kiến với Oh!man ngay nhé!

Ảnh: MCV

Không phải là phụ nữ sẽ không thể hiểu được nhưng cảm giác như đau bụng "đèn đỏ", hay lúc đau đẻ. Mới đây, đã có một thí nghiệm để đàn ông có thể trải nghiệm cảm giác này.

Chồng thử nghiệm cơn đau đẻ để chứng minh vợ “chỉ làm quá” nhưng không ngờ…

Nhiều ông chồngcho rằng, mang thai, sinh con vốn là trách nhiệm, là nghĩa vụ của những người phụ nữ. 

Đàn ông gánh vác giang sơn, làm những việc lớn. Nhưng phụ nữ lại thường nói rằng, "không có gì trên đời này đau bằng đau đẻ". Vậy là, đã có những chiếc máy để đàn ông kiểm nghiệm việc này... >>> XEM TIẾP

Bình luận