Bài giảng về tình yêu của sư thầy gây xôn xao cộng đồng mạng, nghe mà thấm từng lời

  • 30/06/2018 13:00

Hỡi những cô gái, chàng trai đang bị "lạc lối" trong tình yêu hay đang mon men tìm một "bến đỗ" thì hãy nghe ngay bài giảng uyên thâm này của sư thầy nhé.

Câu chuyện "lầm đường lạc lối" trong tình yêu có lẽ là vấn đề muôn thuở của mỗi người. Con người khi yêu là bất chấp, hi sinh, đôi khi trở nên mù quáng. Bất đắc dĩ bản thân lại trở thành "nạn nhân" của mỗi cuộc tình.

Nắm bắt được nguyên nhân của những câu chuyện "nan giải" ấy, sư thầy Thích Tâm Nguyên (chùa Hoằng Pháp, TP.HCM) đã có bài giảng vô cùng ý nghĩa về các vấn đề của tình yêu. Đoạn clip ghi lại bài giảng của thầy đã khiến cộng đồng mạng phải "đổ rần rần" bởi cách truyền tải nhẹ nhàng mà vô cùng hài hước và lạc quan.

Bài giảng về tình yêu của sư thầy gây xôn xao cộng đồng mạng, nghe mà thấm từng lời


Sư thầy giảng giải về các vấn đề của tình yêu.
Sư thầy giảng giải về các vấn đề của tình yêu.

Theo sư thầy Thích Tâm Nguyên: "Tình yêu là lời nói dối uyên thâm nhất của trái tim". Con người khi yêu thường có thói quen "thích giả vờ", luôn giấu kín những cảm xúc tồi tệ trong lòng, gắng gượng bản thân để trở nên mạnh mẽ hơn. Cũng có những người "yêu chỉ là yêu", sẵn sàng "liều mình", bất chấp hi sinh cho tình yêu để rồi trở nên mù quáng.

Đoạn clip về lời giảng của sư thầy trong chuyện tình yêu đang "gây bão" mạng. (Clip: Internet)

Trước vấn đề này, sư thầy cho rằng con người khi yêu chớ nên vội vàng mà thiếu đi sự quan sát tinh tường. Nếu như níu kéo là vô vọng thì hãy an ủi bản thân mình trước: "Trái tim ơi, đừng buồn nữa nhé/Ta biết mày đang nhớ tới ai/Nhưng tim à, sao mày khờ quá vậy/Mày nhớ họ, họ có nhớ mày không?".

Sử dụng lối nói dí dỏm của giới trẻ, cùng sự so sánh ví von tới những bài hát "hot hit" như Đếm ngày xa anh, Anh cứ đi đi, Thà là bỏ đi hết,...sư thầy khiến người nghe phải "phì cười" trước phương pháp giải quyết quá thiết thực. Tình yêu chỉ là một dư vị của cuộc sống, mất tình yêu không phải là chúng ta đã mất đi tất cả. Cuộc sống là phải ngẩng cao đầu để sống cho chính mình chứ không phải sống vì bất kì ai khác.

Bài giảng về tình yêu của sư thầy gây xôn xao cộng đồng mạng, nghe mà thấm từng lời


Bài giảng của thầy khiến người nghe phải bật cười thích thú.
Bài giảng của thầy khiến người nghe phải bật cười thích thú.

Kết thúc bài giảng của mình, sư thầy Thích Tâm Nguyên cũng nhấn mạnh: "Cuộc sống này không phải lúc nào cũng màu hồng". Tất cả hỉ, nộ, ái, ố, những cung bậc cảm xúc khác nhau đều góp phần "thêm vị" cho cuộc sống, gian nan, khó khăn là để bản thân mạnh mẽ, trưởng thành hơn. Con người nên học cách sống kiên cường, sống vì mình chứ không cần phải nhìn ánh mắt của người đời.

Thay vì cách giải quyết bi lụy, khuyên răn kiểu thô cứng, sư thầy Thích Tâm Nguyên lại khiến người nghe phải "mềm lòng" vì các truyền tải "thấm" đến từng lời. Các Cú có thấy vậy không nhỉ?

Ảnh: Internet

Bình luận