Bạn biết chưa, ở Đà Lạt có 1001 món ăn khác nhau chỉ với nguyên liệu chính là GÀ!

  • 10/05/2019 18:30

Gà? Một trong những thực phẩm đã quá quen thuộc với chúng ta mà khi đi bất ki đâu bạn cũng có thể thưởng thức. Vậy ở Đà Lạt "gà" được biến tấu thành những món ăn nào bạn biết chưa?

1. Xôi gà

Xôi gà ở Đà Lạt có nhiều lựa chọn khác nhau như gà xé, gà chiên, gà rô ti... Hạt nếp nóng hổi nghi ngút khói cắn chung với một miếng gà dai, thịt chắc rưới thêm miếng nước sốt và mỡ hành phải nói là ngon số dzách. Đà Lạt có nhiều chỗ bán xôi gà nổi tiếng gắn liền với biết bao thế hệ con người nơi đây. 

 
Xôi gà 68 ( ảnh Foody)
Xôi gà 68 ( ảnh Foody)

 
Xôi gà 68 (ảnh Foody)
Xôi gà 68 (ảnh Foody)

 
Ảnh: Foody
Ảnh: Foody

* Một số địa chỉ xôi gà Đà Lạt :

- Xôi gà 68 209 Bùi Thị Xuân

- Xôi gà Tường Vy 31 Đường Nguyễn Chí Thanh

- Xôi gà đối diện tiệm bánh Liên Hoa

- Xôi gà 34 Ba Tháng Tư

2. Miến gà

Miến gà Đà Lạt mang hơi hướng hương vị miền Nam, nước dùng ngọt nhưng vẫn thanh và nhẹ nhàng. Khi nấu không cần quá nhiều thứ gia vị, đơn giản nhất là củ hành, miếng gừng nướng sơ, ninh kèm xương gà với đầu cổ cánh là đã có một tô miếng gà nóng hổi, ngon lành giữa thời tiết lành lạnh của Đà Lạt.

 
Ảnh: Internet 
 
 
Ảnh: internet
Ảnh: Internet

 
Ảnh: Internet 
 
 
Ảnh: internet
Ảnh: internet

* Một số địa chỉ miến gà Đà Lạt :

- Quán Miến Gà Nga 52 Đường Nguyễn Chí Thanh

- Miến Gà Xôi Gà TƯỜNG VY 31 Đường Nguyễn Chí Thanh

- Miến gà Tường Vy 10 Đường Huyền Trân Công Chúa

3. Cơm gà xối mỡ

Cơm gà xối mỡ có nguồn gốc ở Phan Rang sau đó được đem lên Đà Lạt trong quá trình nhập cư của người dân nơi đây. Gà được chế biến phải chọn lựa kĩ càng miếng gà phải to, chiên giòn vàng rụm khi cắn vào phải nghe tiếng rôm rốp của da gà.

Cơm được nấu chung với nước luộc gà sau đó chiên cùng hành lá ăn kem nước mắm và dưa cải chua. Đi Đà Lạt bạn nhé ghé ăn thử một dĩa cơm gà xối mỡ thơm ngon hương vị Đà Lạt bạn nhé.

 
Ảnh: Foody 
 
 
Ảnh: internet
Ảnh: Foody

 
Ảnh: Foody 
 
 
Ảnh: internet
Ảnh: internet

* Một số địa chỉ cơm gà Đà Lạt :

- Cơm Gà Như Ý 20 Đường Bà Triệu

- Cơm gà xối mỡ Lâm Hà Số 5 Tản Đà

- Cơm Gà Xối Mỡ 28b Trần Hưng Đạo 28b Trần Hưng Đạo

- Cơm Gà Xối Mỡ Lâm Hà 2 62 Nguyễn Công Trứ

- Quán Cơm Gà Xối Mỡ Như Ý 199 Bùi Thị Xuân

4. Bánh mì gà

Nhắc đến gà không thể quên Bánh mì gà Đà Lạt. Gà được tẩm gia vị cho vừa miệng xé nhỏ, sau đó đem cho vào ổ bánh mì giòn rụm trét sẵn sốt trứng béo ngậy ăn cùng với dưa chua, rau ngò, dưa leo. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức  bánh mì gà ngon nhức nách rồi đó !

 
Ảnh: internet 
 
 
Ảnh: internet
Ảnh: internet

 
Ảnh: internet 
 
 
Ảnh: internet
Ảnh: internet

* Một số địa chỉ bánh mì gà Đà Lạt :

- Bánh Mì Gà Nhân Ngãi 23 Đường Trần Phú

- Lien Hoa Bakery 15-17, 19 Ba Tháng Hai

5. Chân gà nướng

Người Đà Lạt thích ăn chân gà nướng, chắc cho thời tiết nơi đây thích hợp cho việc ngồi quanh bếp than nướng một thứ gì đó ngồi nói đủ thứ chuyện trên đời. Chân gà phải được ướp thấm gia vị nướng tới khi da giòn là vừa ngon. Nước chấm chân gà phải cay cay nữa mới đúng bài.

 
Ảnh: 9stays 
 
 
Ảnh: internet
Ảnh: 9stays

 
Ảnh: 9stays 
 
 
Ảnh: internet
Ảnh: internet

* Một số địa chỉ chân gà nướng Đà Lạt :

- Chân gà nướng Nguyễn Công Trứ đối diện cà phê Là Việt, Nguyễn Công Trứ

- Quán Chân Gà Nướng Hoàng Văn Thụ 16B Hoàng Văn Thụ

- Chân gà quái thú 16B, Mạc Đĩnh Chi

- Quán Nướng - Hẻm 96 Trương Công Định Hẻm 96 Trương Công Định

6. Bánh ướt lòng gà

Ừa, đi Đà Lạt là phải ăn bánh ướt lòng gà đó nha. Ở Đà Lạt, bánh ướt được làm từ loại gạo tẻ trộn thêm chút bột năng cùng khoai mì tạo độ thơm và dẻo. Thịt gà và lòng gà, trứng gà non dùng kèm với bánh ướt cũng được các đầu bếp chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Thường người ta chọn gà nuôi ở vườn để có thịt chắc nhưng không dai, khi luộc chín có mùi thơm của thịt gà nuôi tự nhiên.

 
Ảnh: Foody 
 
 
Ảnh: internet
Ảnh: Foody

 
Ảnh: Foody 
 
 
Ảnh: internet
Ảnh: internet

*  Một số địa chỉ bánh ướt lòng gà Đà Lạt :

- Bánh ướt lòng gà Long Hẻm 202 Phan Đình Phùng

- Bánh Ướt Lòng Gà 47 Tăng Bạt Hổ 47 Đường Tăng Bạt Hổ

- Quán Hằng 68 - Bánh ướt lòng gà 68 Phan Đình Phùng

- Quán Trang - Bánh ướt lòng gà 15 Đường Tăng Bạt Hổ

7. Lẩu gà lá é

Ở Đà Lạt, lầu gà lá é khá nhiều. Xưa chỉ những người dân trong vùng mới biết nhưng nay do tiếng lành đồn xa, du khách thập phương tứ xứ kéo về thưởng thức nên các quán lẩu gà cũng thi nhau mọc lên.

Gà nấu lẩu phải dùng gà nuôi thả, thứ gà ta xương nhỏ nhiều thịt. Quán nấu khéo, gà cho vào miệng ăn cùng lá é bùi bùi, ngọt chua và miếng măng vàng ươm vẫn có độ sật nhất định, đến khi nhai, vị gà tan ra trong miệng, bùng nổ vị giác. Đặc biệt nữa là lẩu gà nơi đây đồng đều, trăm con gà như một, chẳng pha chẳng lẫn, thế nên mọi thực khách đều hài lòng khi thưởng thức.

 
Ảnh: foody 
 
 
Ảnh: foody
Ảnh: foody

 
Ảnh: foody 
 
 
Ảnh: foody
Ảnh: foody

*  Một số địa chỉ lẩu gà lá é Đà Lạt :

- Lẩu gà lá é Tao Ngộ Số 5 Đường 3/4

- Lẩu gà lá é Phú Yên Cơ sở 2 Tao Ngộ Đường Trần Phú

- Lẩu Gà Lá É - Tao Ngộ 227 Đường Lê Đại Hành

- Lẩu gà lá é Phú Yên 313 Đường Hai Bà Trưng

Hi vọng với những lựa chọn trên bạn sẽ tìm được trải nghệm ẩm thực tuyệt vời khi du lịch Đà Lạt !

Đừng quên chia sẻ chuyến đi của bạn tại group Ghiền Đà Lạt và theo dõi Oh!Man thường xuyên để cập nhật nhiều tin tức mới và hot nhé!

Bình luận