Bạn cần phân định rạch ròi ranh giới mong manh giữa tình yêu và thói quen để có hạnh phúc thật sự

  • 11/08/2018 06:00

Yêu một người theo thói quen và yêu chân thật là hai phạm trù tình cảm khác nhau, bạn cần tỉnh táo phân biệt để thấy tình yêu đích thực là như thế nào.

Có những tình yêu cứ lặp đi lặp lại những thói quen xưa cũ giúp bạn có cảm giác an toàn nhưng không mang lại cảm xúc mới mẻ đó là thói quen. Ngược lại có những thói quen hành động xưa cũ nhưng mang lại cho bạn cảm giác mới mẻ, vui vẻ và hạnh phúc thật sự đó là một tình yêu chân thật từ đáy lòng. Hai ranh giới này tuy rõ ràng nhưng quen với cảm giác an toàn mà một ai đó vô tình mang lại khiến bạn cứ lầm tưởng để rồi luẩn quẩn vào sự lẫn lộn đó mà không sao tìm được tình yêu đích thực cho mình.

Tình yêu theo thói quen là sự lặp đi lặp lại đến nhàm chán mất cảm xúc

Đôi khi có những người đi qua cuộc đời nhau vào những lúc khó khăn, đau khổ và ở lại an ủi bạn giúp bạn vững tin, dần dần bạn cảm mến khi nào không hay để rồi ngộ nhận đó là tình yêu.

Trong cuộc sống bạn gặp một người mang lại cho bạn cảm giác an toàn, khi ở bên cạnh người ấy bạn được chia sẻ, vui vẻ và lấp đầy được khoảng trống trong lòng. cảm giác này cứ lặp đi lặp lại, nếu thiếu nó bạn sẽ cảm thấy chơi vơi, mất an toàn. Trong cuộc đời bạn sẽ gặp rất nhiều người tốt như vậy, nhưng đừng nhầm lẫn đây chỉ là thói quen mà thôi.


Yêu theo thói quen một lúc nào đó sẽ khiến cảm xúc của bạn tẻ nhạt và nhàm chán
Yêu theo thói quen một lúc nào đó sẽ khiến cảm xúc của bạn tẻ nhạt và nhàm chán

Điều này khiến cho chúng ta vô tình tạo cho nhau những thói quen, để rồi trói buộc cảm xúc, khiến bản thân nhầm tưởng đó là hạnh phúc, lao đầu theo những yêu thương mỏng manh mà cứ ngỡ đó là thứ tình cảm sâu sắc từ tận đáy lòng mình. Nếu không sớm nhận ra bạn sẽ cứ mãi đau khổ trong vực thẳm và không tìm được thứ tình cảm mang lại niềm hạnh phúc đích thực cho đời mình.

Tình yêu đích thực phải xuất phát từ hai con tim đồng điệu hạnh phúc

Ngược lại, tình yêu thực sự khiến hai bên có cảm giác đã tìm đúng mảnh ghép của đời, không cần tính toán, cân đo đong đếm được mất, mà là khi trái tim rung động, thổn thức lạc nhịp bất thường.

Tình yêu chân thành luôn làm bạn say mê, là nguồn đam mê cảm hứng và là động lực cho đối phương làm việc và sống tốt hơn mỗi ngày một cách nồng nhiệt và chân thành nhất. Và cho dù thời gian có bao lâu thì tình yêu thực sự luôn đem lại cảm giác mới mẻ từ những điều cũ kỹ, bất chấp thế giới  bên ngoài có đang bàn tán, chống đối thì họ vẫn tin tưởng ở bên nhau và luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc là đủ.


Tình yêu đích thực xuất phát từ hai con tim đồng điệu giúp bạn vượt qua mọi trở ngại, luôn mang đến cho bạn hạnh phúc theo năm tháng
Tình yêu đích thực xuất phát từ hai con tim đồng điệu giúp bạn vượt qua mọi trở ngại, luôn mang đến cho bạn hạnh phúc theo năm tháng

Điều này cho thấy, tình yêu thực sự nó mạnh mẽ như vũ bão, cho bạn cảm giác sống chết vì nhau, là cái cảm giác mình chỉ thuộc về một người duy nhất và nguyện ở bên nhau mãi mãi cho dù sau này có chuyện gì xảy ra.

Khi yêu thực sự bạn sẽ gạt bỏ tất cả các tiêu chí chuẩn mực về mẫu hình đối phương hoàn hảo trong trí tưởng tượng để chấp nhận hoàn toàn con người nhau để được thuộc về nhau mãi mãi.


Tình yêu chân thành luôn mang đến cảm xúc tươi mới từ những điều đã cũ kỹ
Tình yêu chân thành luôn mang đến cảm xúc tươi mới từ những điều đã cũ kỹ

Tình cảm có rất nhiều cung bậc và ý nghĩa khác nhau. Tình cảm mến mộ nó khác xa với tình cảm yêu đương chân thành. Nhưng chúng ta lại hay ngộ nhận và đặt nhầm tên cho những mối quan hệ. Đừng để con tim mình lạc lối, bạn hãy phân định rạch ròi và tự hỏi cảm xúc thật sự của mình để biết đâu là tình yêu đích thực mà mình đang tìm kiếm, mang lại cho bản thân và đối phương cảm giác hạnh phúc khi thuộc về nhau thực sự nhé!

Ảnh: Internet

Bình luận