Bạn chạy 20km chỉ để uống bia, tôi vẫn quyết về với vợ: Giá trị của đàn ông không nằm ở số bia anh ta uống

Chuyện là em vừa về đến nhà, mặt em đúng kiểu ấm ức, tức giận. Thế là vợ em liền hỏi han các kiểu, lúc sau em cũng thật thà chia sẻ luôn chuyện đi nhậu cho cô ấy nghe.

Chả là sáng nay có mấy ông bạn rủ đi uống bia. Một ông thì cùng công ty, một ông thì đi 20 cây số từ dưới Hưng Yên lên chỉ để nhậu nhẹt. Mà các ông cũng chỉ là bất chợt rủ chứ chẳng phải hẹn hò í ới gì từ trước.

Em ban đầu thì cũng định không đi vì đã có hẹn với vợ em trước rồi, nhưng vì thấy có ông anh chạy 20 cây số lên Hà Nội chỉ để uống bia nên em quyết định ngồi lại uống 1, 2 cốc. Đến hết cốc thứ 2 thì em bảo về vì nhà có việc, và thế là em bị 2 anh bạn kia đá đểu đủ kiểu, nào là đàn ông sợ vợ, không dám ăn to nói lớn, rồi là đàn ông cái gì cũng phải vợ thì vứt.

Nghe cay thực sự! Em liền đứng dậy bỏ về luôn trong sự ấm ức.

Về nhà kể vợ nghe, em còn cho vợ xem cả tin nhắn điện thoại. Mặt vợ em hệt như mặt em lúc nghe, cay cú pha lẫn giận dữ. Thế là vợ em nhắn đáp ông anh đấy ngay và luôn. Thấy bên kia im im chắc cũng sợ, hoặc là đang phát hoả lắm.

Mà thực sự em cũng không hiểu. Chẳng nhẽ chồng người ta về cho vợ đi chơi thì sai hả các anh ơi. Nâng cốc, chén chú chén anh thì lúc nào chả được, các anh cứ thế này người ta gọi là phá vỡ hạnh phúc gia đình đấy.

Theo cá nhân em thì đâu phải giá trị của thằng đàn ông được chứng minh thông qua số lon bia anh ta có thể cho vào bụng đâu. Mà chua xót hơn em còn nhận ra giá trị của con người bị mất đi khi ngồi vào những cuộc nhậu như thế.

Ép nhau đến say xỉn và sự ngộ nhận về 'bản lĩnh' đàn ông - Đời sống

Ở cái xã hội làm việc trên bàn nhậu như này, nhiều người sẵn sàng bỏ vợ, bỏ con, bỏ cả gia đình, sự nghiệp chứ nhất quyết không bỏ rượu. Đã ngồi vào bàn là phải uống, mà đã uống là phải 100%, phải kiệt ly, phải cạn chén, phải theo bàn, phải ôm chai... Nói chung là phải hết mình, ai không theo được như vậy hoặc lên tiếng không uống sẽ bị phán không nhiệt tình, không hết mình, không có tình cảm với anh em, coi thường bạn bè, nặng hơn thì không phải là đàn ông...

Nhưng mà sau khi hết mình với anh em, nhiệt tình với bạn bè thì giá trị đàn ông nằm ở đâu? Câu trả lời chắc chắn rằng không phải nó nằm ở số lít, số chai, số lon mỗi người uống được, mà nó vỡ như bọt xà phòng khi còn đó là những thân xác tàn tạ, nói năng loạn xạ không ra một trật tự nào, đi đứng liêu xiêu.

Thế nên, em nghĩ, nhậu nhẹt tăng tình cảm, vui vẻ thì được, chứ cứ làm như hành xác nhau thì thôi, về nhà với vợ con cho khoẻ các bác ạ. Nói gì thì nói, gia đình vẫn cứ là nhất, đừng vì chút sĩ diện mà nâng cốc bỏ vợ con nhé các bác.


Bình luận
anna 30/08/2020 20:20

gia đình vẫn cứ là nhất, đừng vì chút sĩ diện mà nâng cốc bỏ vợ con nhé các bác.

An An 19/10/2020 15:21

Đúng là đàn ông tốt ý, luôn đặt gia đình lên đầu không màng bia rượu như này :)

Cộng đồng