Bạn có bao giờ nghĩ, bỗng một ngày người bạn yêu thương nhất biến mất?

  • 18/05/2018 16:37

Phim ngắn Thái mang tên The Only One kể về cảm giác cô gái khi mất đi người bạn trai yêu quý của mình khiến cư dân mạng xúc động sâu sắc.

The Only One ngay từ phân đoạn đầu đã buồn, khi đập vào mắt người coi đầu tiên là cái chết của anh nam chính Best. Điểm khá lạ so với đa phần các phim khác, đều cài cắm tình tiết lấy nước mắt vào khúc cuối, cốt để đọng lại gì đó cho người. Ơ thế nam chính chết ngay khúc đầu rồi thì còn gì coi nữa? Chả lẽ lại coi cảnh bà nữ chính đau khổ quằn quại? Ừ đúng đó! Nghe có vẻ ướt át, sầu đau và nhàm chán, nhưng cái cách phim triển khai tâm trạng nhân vật nữ chính Vaew sẽ làm bạn suy nghĩ lại.

Bạn có bao giờ nghĩ, bỗng một ngày người bạn yêu thương nhất biến mất?

The Only One gây điểm với người coi ở chỗ, nó đưa người đọc đến từng giai đoạn cảm xúc khác nhau. Cái cảm giác thức dậy sau một giấc ngủ dài, nhận ra một người quan trọng trong đời mình đã biến mất, cảm giác ấy ám ảnh mình khôn cùng. ”Cái chết xảy ra rất im lặng, nếu bạn trai bạn không mất bạn sẽ không hiểu cảm giác này. Mọi thứ xảy ra nhanh lạ thường.” Sự ra đi luôn là một thứ đột ngột, không lường trước được mà kể cả bạn lường trước được thì nó vẫn đột ngột. Đột ngột đến mức bạn không thể bắt kịp được , mãi đến khi nghe thấy tiếng khóc tiếng dành cho người đó, nhìn thấy làn khói hương nhẹ tênh trước di ảnh người thì bạn mới chấp nhận mọi chuyện.

Bạn có bao giờ nghĩ, bỗng một ngày người bạn yêu thương nhất biến mất?

Tiếc cho Vaew , lúc cô chấp nhận được sự thật, cũng là lúc cô bị nhấn chìm vào những nỗi nhớ chả thể nào thoát ra, cứ coi đi coi lại facebook Best 88 lần một cách vô thức, coi rồi lại khóc. Bản thân mình tuy chưa mất đi người yêu bao giờ, nhưng mình đã từng mất đi một người thân rồi. Khi ấy mình như bị hẫng, mọi thứ chả có gì ngoài sự trống rỗng hoặc có khi chỉ có hoang mang. Ngày người thân mình rời đi, nhà mình rất tĩnh không có tiếng khóc, không có giọng điệu buồn bã, nhưng suy nghĩ của ai cũng nặng trĩu, từng ngày qua ngày.

Bạn có bao giờ nghĩ, bỗng một ngày người bạn yêu thương nhất biến mất?

Khúc cuối phim có twist splot, mà cái twist splot này thật sự rất đắt giá, nó làm mười một phút của phim sáng bừng lên và khiến bạn nhớ mãi, cái cách mà Best chưa kịp cầu hôn người bạn gái mình khiến tình cảm trở nên tiếc nuối khôn nguôi. 

Nguồn: Internet

 

Bình luận