Khanh Nguyễn • 05-08-2020 14:33

Bạn có biết có một ngành gọi là cử nhân cờ vua?

5 câu trả lời
Khanh Nguyễn 05/08/2020 14:41
Cờ vua thì hẳn ai cũng biết, đây không chỉ là một trò chơi giải trí cho vui mà nó còn là một bộ môn thể thao giúp rèn luyện tư duy, trí óc. Dù vậy, việc cờ vua trở thành một ngành học, được giảng dạy bài bản ở giảng đường là điều nhiều người mới nghe qua lần đầu. Trên thực tế, Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh đã có ngành học "Bộ môn cờ" này từ lâu, giảng dạy và đào tạo về hai môn cờ vua và cờ tướng.Cử nhân tốt nghiệp ra trường không nhất thiết phải theo con đường thi đấu chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể trở thành HLV, làm trọng tài, giáo viên tại các trung tâm, quản lý các CLB cờ,...Cuộc thi đại học sắp sửa diễn ra rồi, có ai mơ ước trở tành cử nhân cờ vua không? Chia sẻ với mọi người nhé!

Cờ vua thì hẳn ai cũng biết, đây không chỉ là một trò chơi giải trí cho vui mà nó còn là một bộ môn thể thao giúp rèn luyện tư duy, trí óc. 

Dù vậy, việc cờ vua trở thành một ngành học, được giảng dạy bài bản ở giảng đường là điều nhiều người mới nghe qua lần đầu. 

Trên thực tế, Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh đã có ngành học "Bộ môn cờ" này từ lâu, giảng dạy và đào tạo về hai môn cờ vua và cờ tướng.

Cử nhân tốt nghiệp ra trường không nhất thiết phải theo con đường thi đấu chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể trở thành HLV, làm trọng tài, giáo viên tại các trung tâm, quản lý các CLB cờ,...

Cuộc thi đại học sắp sửa diễn ra rồi, có ai mơ ước trở tành cử nhân cờ vua không? Chia sẻ với mọi người nhé!

14 57
Kim Kim 05/08/2020 19:00
Bộ môn cờ vua đã và đang rất phổ biến trên thế giới cũng như có nhiều cuộc thi cờ hua được diễn ra và Việt Nam của ng vinh dự đi thi tạo nên một ngành cờ vua tại Việt Nam và củ thể tại trường Đại học thể dục thể thao Bắc Ninh, có hẳn một môn học phổ thông với tên gọi là cờ vua, với điều kiện tất cả các sinh viên đều phải nắm bắt được những kỹ năng cơ bản của môn thể thao này trước khi ra trường.Không những thế, các sinh viên theo học ở đây còn thường xuyên có cơ hội được tham gia những giải đấu thường niên để tăng tính cọ xát cũng như rèn luyện trí tuệ. Với một môi trường đào tạo tốt, giàu tính chuyên nghiệp, các sinh viên theo học chuyên ngành thể thao của trường TDTT Bắc Ninh được trang bị những kiến thức cần thiết của môn học cờ vua để ứng dụng vào trong thực tiễn. Đây chính là kỹ năng nghiệp vụ hết sức quan trọng và là hành trang không thể thiếu của một sinh viên trước khi trở thành một giáo viên hay huấn luyện viên trong tương lai.

Bộ môn cờ vua đã và đang rất phổ biến trên thế giới cũng như có nhiều cuộc thi cờ hua được diễn ra và Việt Nam của ng vinh dự đi thi tạo nên một ngành cờ vua tại Việt Nam và củ thể tại trường Đại học thể dục thể thao Bắc Ninh, có hẳn một môn học phổ thông với tên gọi là cờ vua, với điều kiện tất cả các sinh viên đều phải nắm bắt được những kỹ năng cơ bản của môn thể thao này trước khi ra trường.

Không những thế, các sinh viên theo học ở đây còn thường xuyên có cơ hội được tham gia những giải đấu thường niên để tăng tính cọ xát cũng như rèn luyện trí tuệ. Với một môi trường đào tạo tốt, giàu tính chuyên nghiệp, các sinh viên theo học chuyên ngành thể thao của trường TDTT Bắc Ninh được trang bị những kiến thức cần thiết của môn học cờ vua để ứng dụng vào trong thực tiễn. Đây chính là kỹ năng nghiệp vụ hết sức quan trọng và là hành trang không thể thiếu của một sinh viên trước khi trở thành một giáo viên hay huấn luyện viên trong tương lai.

0 15
Ngọc Nữ 05/08/2020 21:29
Nghe nói trường Đại học TDTT ở Bắc Ninh có dạy và lấy bằng cử nhân cờ vua đó. Tưởng đâu ai giỏi mới cho đi thi, ai dè trường này đào tạo để đi thi làm huấn luyện viên cờ vua luôn đó.

Nghe nói trường Đại học TDTT ở Bắc Ninh có dạy và lấy bằng cử nhân cờ vua đó. Tưởng đâu ai giỏi mới cho đi thi, ai dè trường này đào tạo để đi thi làm huấn luyện viên cờ vua luôn đó.

0 14
Tự Lam 05/08/2020 21:50
Mình có biết đến ngành này! Ban đầu thì cờ vua chỉ là một trò chơi nhưng nay đã trở thành một ngành để mang đi thi đấu với các nước bạn! Mình thấy ngày càng nhiều ngành đa dạng hơn và có những ngày mình chưa bao giờ nghĩ là nó cũng có thể đào tạo để đi thi đấu như "ngành cờ vua" đây

Mình có biết đến ngành này! Ban đầu thì cờ vua chỉ là một trò chơi nhưng nay đã trở thành một ngành để mang đi thi đấu với các nước bạn! Mình thấy ngày càng nhiều ngành đa dạng hơn và có những ngày mình chưa bao giờ nghĩ là nó cũng có thể đào tạo để đi thi đấu như "ngành cờ vua" đây

0 13
Bông 06/08/2020 22:07
Theo số liệu thống kê, hiện nay trên thế giới có 600 triệu người chơi cờ vua, và để có điều kiện phát triển, có nhiều người chơi giỏi, nhiều chuyên gia, và được Chính phủ ủng hộ. Nếu có một lộ trình phù hợp, và được đưa vào chương trình phổ thông chắc chắn số lượng người chơi môn thể thao trí tuệ này có thể lên đến con số 1 tỷ người.Còn tại Việt Nam, đất nước cũng đang có sự phát triển rất lớn về môn thể thao này, mới đây đã được bạn bè quốc tế ghi nhận về trình độ đào tạo tài năng để trở thành những kiện tuớng, hay cử nhân cờ vua đó nhaaa

Theo số liệu thống kê, hiện nay trên thế giới có 600 triệu người chơi cờ vua, và để có điều kiện phát triển, có nhiều người chơi giỏi, nhiều chuyên gia, và được Chính phủ ủng hộ. Nếu có một lộ trình phù hợp, và được đưa vào chương trình phổ thông chắc chắn số lượng người chơi môn thể thao trí tuệ này có thể lên đến con số 1 tỷ người.

Còn tại Việt Nam, đất nước cũng đang có sự phát triển rất lớn về môn thể thao này, mới đây đã được bạn bè quốc tế ghi nhận về trình độ đào tạo tài năng để trở thành những kiện tuớng, hay cử nhân cờ vua đó nhaaa

0 0