Anh Như • 31-07-2020 19:16

Bạn có biết loài cá nào kỳ dị không?

16 câu trả lời
Tố Uyên 31/07/2020 19:31
Mình có biết một loài cá, trông nó rất là kỳ dị. Để mình chia sẻ cho các bạn cùng biết nha.Loài cá có tên là cá chình, nó kỳ lạ bởi cái mỏ của nó dẽ mảnh, trông như mỏ chim vậy. Nhưng chiều dài của chiếc mỏ lại không có một loài nào như nó. Tên khoa học là Nemichthys scolopaceus. Đôi khi, nó còn được gọi với tên vịt biển sâu. Loài cá này có răng nhỏ, sử dụng để quét qua nước bắt tôm và động vật giáp xác. Cơ thể của chúng có nhiều đốt sống hơn bất kỳ động vật khác, có tới khoảng 750 đốt sống. Đúng là nhiều thật, nhìn cơ thể chúng nhỏ nhưng dài ngoằn ngoèo trông như thân con rắn vậy.Đặc điểm đặc biệt của cá chình mỏ dẽ mảnh là hậu môn của nó đã di chuyển về phía trước trong quá trình tiến hóa và hiện đang nằm trên... cổ họng của nó. Đúng là một loài cá kỳ lạ nhất mình từng thấy luôn á.Các bạn có thấy loài cá này dị không?   

Mình có biết một loài cá, trông nó rất là kỳ dị. Để mình chia sẻ cho các bạn cùng biết nha.

Loài cá có tên là cá chình, nó kỳ lạ bởi cái mỏ của nó dẽ mảnh, trông như mỏ chim vậy. Nhưng chiều dài của chiếc mỏ lại không có một loài nào như nó. 

Tên khoa học là Nemichthys scolopaceus. Đôi khi, nó còn được gọi với tên vịt biển sâu. Loài cá này có răng nhỏ, sử dụng để quét qua nước bắt tôm và động vật giáp xác. 

Cơ thể của chúng có nhiều đốt sống hơn bất kỳ động vật khác, có tới khoảng 750 đốt sống. Đúng là nhiều thật, nhìn cơ thể chúng nhỏ nhưng dài ngoằn ngoèo trông như thân con rắn vậy.

Đặc điểm đặc biệt của cá chình mỏ dẽ mảnh là hậu môn của nó đã di chuyển về phía trước trong quá trình tiến hóa và hiện đang nằm trên... cổ họng của nó. Đúng là một loài cá kỳ lạ nhất mình từng thấy luôn á.

Các bạn có thấy loài cá này dị không?  
 

6 50
Kim Ngọc 31/07/2020 19:36
Cá kì dị thì nhiều lắm! Mình cũng biết một loài từng xuất hiện trong phim Đi tìm Nemo đó là Cá Cần CâuCá cần câu hay cá Wolftrap (Anglerfishes) thuộc họ cá xương Lophiiformes.Cá cần câu sở hữu thân hình kỳ dị với chiếc đầu “ngoại cỡ”, hàm trên lớn bất thường và có thể gập xuống để ngậm trọn hàm dưới. Chúng được xem là một trong những loài “quái vật” của biển cả.Bộ hàm với những chiêc răng nanh sắc nhọn cũng là vũ khí lợi hại của cá Wolftrap khi săn mồi. Ngoài ra, chúng cũng gây sự chú ý đặc biệt nhờ chiếc “cần câu” tự nhiên trên đỉnh đầu.Thân hình xấu xí chính là lợi thế của cá Wolftrap, giúp chúng ẩn nấp và chờ đợi con mồi tự sa vào miệng.

Cá kì dị thì nhiều lắm! Mình cũng biết một loài từng xuất hiện trong phim Đi tìm Nemo đó là Cá Cần Câu

Cá cần câu hay cá Wolftrap (Anglerfishes) thuộc họ cá xương Lophiiformes.

Cá cần câu sở hữu thân hình kỳ dị với chiếc đầu “ngoại cỡ”, hàm trên lớn bất thường và có thể gập xuống để ngậm trọn hàm dưới. Chúng được xem là một trong những loài “quái vật” của biển cả.

Bộ hàm với những chiêc răng nanh sắc nhọn cũng là vũ khí lợi hại của cá Wolftrap khi săn mồi. Ngoài ra, chúng cũng gây sự chú ý đặc biệt nhờ chiếc “cần câu” tự nhiên trên đỉnh đầu.

Thân hình xấu xí chính là lợi thế của cá Wolftrap, giúp chúng ẩn nấp và chờ đợi con mồi tự sa vào miệng.

0 10
Bii nhỏ 31/07/2020 20:28
Mình biết có một loại cá không những có đuôi mà còn có hẳn " 3 cái chân" nữa kìa Cá 3 chân là một trong số ít loài động vật tĩnh. Giống như san hô, bọt biển, hải quỳ và một số sinh vật biển khác, chúng chỉ đứng yên tại chỗ, chờ các sinh vật phù du trôi tới gần để tấn công. 3 vây của chúng rất mỏng, mở rộng theo chiều dài, giúp chúng giữ nguyên vị trí dưới lòng đại dương sâu thẳm. Cá 3 chân chỉ di chuyển khi thực sự cần thiết. Chúng sử dụng hai vây trước để bắt và lùa thức ăn vào miệng.Do không cần đuổi theo con mồi, mắt cá 3 chân hầu như mù. Ngoài ra, chúng là sinh vật lưỡng tính nên không sống theo bầy cũng không thường xuyên gặp cá thể khác cùng loài.

Mình biết có một loại cá không những có đuôi mà còn có hẳn " 3 cái chân" nữa kìa 

Các loài cá kỳ quái nhất hành tinh

Cá 3 chân là một trong số ít loài động vật tĩnh. Giống như san hô, bọt biển, hải quỳ và một số sinh vật biển khác, chúng chỉ đứng yên tại chỗ, chờ các sinh vật phù du trôi tới gần để tấn công. 3 vây của chúng rất mỏng, mở rộng theo chiều dài, giúp chúng giữ nguyên vị trí dưới lòng đại dương sâu thẳm. Cá 3 chân chỉ di chuyển khi thực sự cần thiết. Chúng sử dụng hai vây trước để bắt và lùa thức ăn vào miệng.

Do không cần đuổi theo con mồi, mắt cá 3 chân hầu như mù. Ngoài ra, chúng là sinh vật lưỡng tính nên không sống theo bầy cũng không thường xuyên gặp cá thể khác cùng loài.

0 9
Mai Trúc 31/07/2020 22:01
Mình biết loài cá mỏ không khác gì mỏ mình luôn :)) đó là cá dơi môi đỏ, tên khoa học Ogcocephalus darwini, là một loài cá họ Ogcocephalidae. Chúng sinh sống ở các vùng biển nhiệt đới, trong đó nhiều nhất ở đảo Galapagos, Ecuador. Chúng có vây được chúng sử dụng như chân. Thức ăn của chúng là những con cá, tôm, giáp xác.Chúng có đôi môi đỏ có thể được cá dơi sử dụng để thu hút bạn tình, hoặc làm vũ khí thu hút con mồi. Khi trưởng thành, vây lưng của chúng có thể là vũ khí lợi hại để thu hút con mồi.Cá dơi hiện có hơn 60 loài khác nhau được tìm thấy ở những bờ biển nhiệt đới, ấm áp trên thế giới. Chúng cũng được coi là một trong những loài cá gợi cảm nhất hành tinh nhờ đôi môi nổi bật.

Mình biết loài cá mỏ không khác gì mỏ mình luôn :)) đó là cá dơi môi đỏ, tên khoa học Ogcocephalus darwini, là một loài cá họ Ogcocephalidae. Chúng sinh sống ở các vùng biển nhiệt đới, trong đó nhiều nhất ở đảo Galapagos, Ecuador. Chúng có vây được chúng sử dụng như chân. Thức ăn của chúng là những con cá, tôm, giáp xác.

Chúng có đôi môi đỏ có thể được cá dơi sử dụng để thu hút bạn tình, hoặc làm vũ khí thu hút con mồi. Khi trưởng thành, vây lưng của chúng có thể là vũ khí lợi hại để thu hút con mồi.

Cá dơi hiện có hơn 60 loài khác nhau được tìm thấy ở những bờ biển nhiệt đới, ấm áp trên thế giới. Chúng cũng được coi là một trong những loài cá gợi cảm nhất hành tinh nhờ đôi môi nổi bật.

0 10
Sa Hà 31/07/2020 22:22
Nếu nói đến cá kì dị thì không thể bỏ qua loài cá Nóc nhaaKhông những là loài cá độc thứ nhì trong số các loài cá nguy hiểm nhất thế giới. Cá nóc còn có gai sở hữu một cách tự vệ khá thú vị: đầu tiên, cá nóc làm đầy dạ dày bằng nước, rồi trở thành một quả bóng cực độc với các gai nhọn, đầy đe dọa với kẻ thù.Ở Việt Nam, cá nóc còn được gọi là cá cóc, cá bống hoa, cá đùi gà,… người Mỹ gọi là pufferfish, và Nhật Bản gọi là cá fugu.Cá nóc phân bố chủ yếu ở vùng biển cận nhiệt đới và nhiệt đới, ở nước mặn nhiều hơn nước ngọt.Bộ cá nóc Tetraodontiformaes có 9 họ, hơn 400 loài, thuộc 13 giống. Đa số cá nóc thuộc trong 4 họ Ostraciidae, Diodontidae, Triodontidae và Tetraodontidae với 243 loài khác nhau.Trung bình cá nóc có thân dài 4 đến 40cm, thân chắc, vây ngắn, đầu to, mắt lồi, thịt trắng.

Nếu nói đến cá kì dị thì không thể bỏ qua loài cá Nóc nhaa

Không những là loài cá độc thứ nhì trong số các loài cá nguy hiểm nhất thế giới. Cá nóc còn có gai sở hữu một cách tự vệ khá thú vị: đầu tiên, cá nóc làm đầy dạ dày bằng nước, rồi trở thành một quả bóng cực độc với các gai nhọn, đầy đe dọa với kẻ thù.

Ở Việt Nam, cá nóc còn được gọi là cá cóc, cá bống hoa, cá đùi gà,… người Mỹ gọi là pufferfish, và Nhật Bản gọi là cá fugu.

Cá nóc phân bố chủ yếu ở vùng biển cận nhiệt đới và nhiệt đới, ở nước mặn nhiều hơn nước ngọt.

Bộ cá nóc Tetraodontiformaes có 9 họ, hơn 400 loài, thuộc 13 giống. Đa số cá nóc thuộc trong 4 họ Ostraciidae, Diodontidae, Triodontidae và Tetraodontidae với 243 loài khác nhau.

Trung bình cá nóc có thân dài 4 đến 40cm, thân chắc, vây ngắn, đầu to, mắt lồi, thịt trắng.

0 10
Siu Nhân 31/07/2020 22:58
có rất nhiều loại cá kỳ dị trên thế giới này luôn ấy hông hiểu sao các loài sinh vật lại đa dạng phong phú đến mức như vậy nhỉ, nhìn vào có thấy hơi sợ sợ á nha 

có rất nhiều loại cá kỳ dị trên thế giới này luôn ấy hông hiểu sao các loài sinh vật lại đa dạng phong phú đến mức như vậy nhỉ, nhìn vào có thấy hơi sợ sợ á nha

 

0 0
Tiểu Bảo Bảo 01/08/2020 18:42
Mình sẽ không nói về ngoại hình của cá nữa, mình chỉ muốn nói đến khung sương lạ kì của cá mà chúng ta hay thích ăn nhất là làm khô đó là cá lưỡi trâu nha Danh hiệu "loài động vật có xương sống kỳ lạ nhất thế giới" thuộc về cá lưỡi trâu. Khi mới ra đời, chúng tương đối bình thường. Tuy nhiên, trong quá trình sinh trưởng, hộp sọ của cá lưỡi trâu dần biến dạng. Cuối cùng, hai mắt của chúng cùng nằm về một bên cơ thể. Đặc điểm cấu tạo này cho phép loài cá đặc biệt nằm trên một mặt phẳng, ngụy trang thành một tấm thảm có khả năng ăn thịt.Vây ngực của cá lưỡi trâu tiêu giảm dần theo thời gian. Phần lớn chúng có môi thuôn dài hoặc mõm bao quanh phía trước hàm khiến miệng chúng trông giống như một lỗ răng, cho phép chúng bắt mồi đồng thời từ hai bên cơ thể.

Mình sẽ không nói về ngoại hình của cá nữa, mình chỉ muốn nói đến khung sương lạ kì của cá mà chúng ta hay thích ăn nhất là làm khô đó là cá lưỡi trâu nha 

Danh hiệu "loài động vật có xương sống kỳ lạ nhất thế giới" thuộc về cá lưỡi trâu. Khi mới ra đời, chúng tương đối bình thường. Tuy nhiên, trong quá trình sinh trưởng, hộp sọ của cá lưỡi trâu dần biến dạng. Cuối cùng, hai mắt của chúng cùng nằm về một bên cơ thể. Đặc điểm cấu tạo này cho phép loài cá đặc biệt nằm trên một mặt phẳng, ngụy trang thành một tấm thảm có khả năng ăn thịt.

Vây ngực của cá lưỡi trâu tiêu giảm dần theo thời gian. Phần lớn chúng có môi thuôn dài hoặc mõm bao quanh phía trước hàm khiến miệng chúng trông giống như một lỗ răng, cho phép chúng bắt mồi đồng thời từ hai bên cơ thể.

0 7
Kim Kim 01/08/2020 19:09
Có một loài cá mù nhưng vẫn tồn tại phát triển đây nè đó là cá mèo đất là một trong những loài sinh vật độc đáo và bí ẩn nhất hành tinh. (Ảnh: Planet Catfish)Thuộc họ Phreatobius, cá mèo đất là động vật hiếm và khá bí ẩn. Chúng là loài cá duy nhất không sống dưới nước mà thường trườn trên các đống lá ẩm ướt dọc theo bờ suối. Da chúng có màu hồng, lầy nhầy. Vì cá mèo đất sống chủ yếu dưới lòng đất nên mắt chúng gần như mù. 

Có một loài cá mù nhưng vẫn tồn tại phát triển đây nè đó là cá mèo đất là một trong những loài sinh vật độc đáo và bí ẩn nhất hành tinh. 

(Ảnh: Planet Catfish)

Thuộc họ Phreatobius, cá mèo đất là động vật hiếm và khá bí ẩn. Chúng là loài cá duy nhất không sống dưới nước mà thường trườn trên các đống lá ẩm ướt dọc theo bờ suối. Da chúng có màu hồng, lầy nhầy. Vì cá mèo đất sống chủ yếu dưới lòng đất nên mắt chúng gần như mù. 

0 8
Tuyết Tuyết 01/08/2020 21:47
Xung quanh chính ta vẫn có nhiều loài cá kì dị mà ta không để ý đấy thôi. Điển hình như loài cá La Hán đặc biệt bởi chiếc đầu tròn ủng, hiện vân như bộ não của con người mà còn bởi hình thức sinh sản không giống bình thường của nó.

Xung quanh chính ta vẫn có nhiều loài cá kì dị mà ta không để ý đấy thôi. Điển hình như loài cá La Hán đặc biệt bởi chiếc đầu tròn ủng, hiện vân như bộ não của con người mà còn bởi hình thức sinh sản không giống bình thường của nó.

0 7
Con Nai nhỏ 01/08/2020 22:46
Nếu nói đến cá kì dị và thậm chí là đáng sợ thì mình xin mời loài Cá rìu Hatchetfish lên ngôi tiếp theo nha, đây là sinh vật có ngoại hình kỳ dị bậc nhất trong thế giới muôn loài dưới đáy đại dương. Đôi mắt to, khuôn mặt như đang mếu vì bị ám ảnh của chúng tựa như bóng ma biển cả.Với thân hình mỏng và có phần mình sắc nhọn có khả năng sát thương cao nên chúng được đặt tên như một lưỡi rìu.Chiều dài của cá rìu nằm trong khoảng 2,4 -12 cm, tuy nhỏ nhưng chúng có sức tấn công đối phương rất lớn.

Nếu nói đến cá kì dị và thậm chí là đáng sợ thì mình xin mời loài Cá rìu Hatchetfish lên ngôi tiếp theo nha, đây là sinh vật có ngoại hình kỳ dị bậc nhất trong thế giới muôn loài dưới đáy đại dương. Đôi mắt to, khuôn mặt như đang mếu vì bị ám ảnh của chúng tựa như bóng ma biển cả.

Với thân hình mỏng và có phần mình sắc nhọn có khả năng sát thương cao nên chúng được đặt tên như một lưỡi rìu.

Chiều dài của cá rìu nằm trong khoảng 2,4 -12 cm, tuy nhỏ nhưng chúng có sức tấn công đối phương rất lớn.

0 6
BoBo 01/08/2020 23:18
Có loại cá nghe tên rất sang và cái giá của nó cũng sang không kém. Giới chơi cá cảnh Việt Nam coi cá rồng là "cá vua". Chúng thường được nhập ngoại với giá "khủng", có thể lên đến hàng nghìn USD. Cá rồng có tên khoa học là Scleropages formosus, một loài rất hiếm gặp. Người bản địa ở ven sông Đồng Nai, khu vực Vườn quốc gia Cát Tiên gọi loài này là cá mơn. Sở dĩ nó được gọi là cá rồng bởi trên thân cá có vảy giống như vảy rồng.Đây là loài cá có kích thước lớn, chiều dài cơ thể có thể lên đến 90cm và trọng lượng hơn 7kg khi trưởng thành. Cá rồng rất hiếm gặp ở Việt Nam, đã có thời gian nó được coi là đã tuyệt chủng. Cá rồng được dùng không chỉ làm cá cảnh, giới chơi cá còn nuôi để chữa bệnh, để ngắm nhìn hay đơn giản vì sở thích.Theo dân chơi chuyên nghiệp, cá rồng được phân thành bốn loại cơ bản: Ngân Long (màu trắng), Kim Long (màu vàng), Thanh Long (màu xanh) và Huyết Long (màu đỏ). Ngân Long rẻ nhất, giá 300.000-500.000 đồng một con. Do hiền lành nên chúng thường được thả chung với các loại cá rồng khác. 
Ca rồng

Có loại cá nghe tên rất sang và cái giá của nó cũng sang không kém. Giới chơi cá cảnh Việt Nam coi cá rồng là "cá vua". Chúng thường được nhập ngoại với giá "khủng", có thể lên đến hàng nghìn USD. Cá rồng có tên khoa học là Scleropages formosus, một loài rất hiếm gặp. Người bản địa ở ven sông Đồng Nai, khu vực Vườn quốc gia Cát Tiên gọi loài này là cá mơn. Sở dĩ nó được gọi là cá rồng bởi trên thân cá có vảy giống như vảy rồng.

Đây là loài cá có kích thước lớn, chiều dài cơ thể có thể lên đến 90cm và trọng lượng hơn 7kg khi trưởng thành. Cá rồng rất hiếm gặp ở Việt Nam, đã có thời gian nó được coi là đã tuyệt chủng. Cá rồng được dùng không chỉ làm cá cảnh, giới chơi cá còn nuôi để chữa bệnh, để ngắm nhìn hay đơn giản vì sở thích.

Theo dân chơi chuyên nghiệp, cá rồng được phân thành bốn loại cơ bản: Ngân Long (màu trắng), Kim Long (màu vàng), Thanh Long (màu xanh) và Huyết Long (màu đỏ). Ngân Long rẻ nhất, giá 300.000-500.000 đồng một con. Do hiền lành nên chúng thường được thả chung với các loại cá rồng khác.

 

0 0
YiBo 01/08/2020 23:45
Cá Vàng mắt bong bóng: Còn gọi là cá Thủy bao nhãn. Nghe tên thôi là thấy kì lạ rồi đúng hong? Đây cũng là loài cá có hình dạng hết sức kỳ quái với hai “quả bóng” to bao quanh mắt. Trong môi trường không thuận lợi, khi va chạm, mắt của chúng sẽ bị nổ. Vì thế, chăm sóc chúng không hề dễ dàng. Tuy nhiên, cũng chính vì sự mong manh của chúng mà người chơi cá cảnh rất thích thú, tìm mọi cách bảo vệ đôi mắt của chúng, cho dù tuổi thọ tự nhiên của chúng thấp.
Thủy bao nhãn loại cá vàng có mắt bong bóng đẹp long lanh ở Việt Nam

Cá Vàng mắt bong bóng: Còn gọi là cá Thủy bao nhãn. Nghe tên thôi là thấy kì lạ rồi đúng hong? Đây cũng là loài cá có hình dạng hết sức kỳ quái với hai “quả bóng” to bao quanh mắt. Trong môi trường không thuận lợi, khi va chạm, mắt của chúng sẽ bị nổ. Vì thế, chăm sóc chúng không hề dễ dàng. Tuy nhiên, cũng chính vì sự mong manh của chúng mà người chơi cá cảnh rất thích thú, tìm mọi cách bảo vệ đôi mắt của chúng, cho dù tuổi thọ tự nhiên của chúng thấp.

0 0
Đào Phát 02/08/2020 11:25
Ngay tại Việt Nam mình cũng có một số giống cá lạ ít người biết tới đây! Cá mang bộ phận sinh dục trên đầu có tên khoa học là Phallostethus cuulong được phát hiện tại sông Cửu Long, Việt Nam. Điểm đặc biệt của loài này là con đực có bộ phận sinh dục nằm phía dưới đầu và chìa ra một “cái lưỡi cưa” để dễ dàng giao phối với con cái.Cá Phallostethus cuulong có bộ phận sinh dục tại đầu. Ảnh: National Geographic Cá Phallostethus cuulong được một nhà khoa học của Quỹ Môi trường Tự nhiên Nagao (Nhật Bản) phát hiện vào tháng 7/2009. Cá đực có chiều dài cơ thể khoảng 2 cm, giao phối với con cái bằng cách phần đầu của chúng đặt gần nhau, tạo thành một góc 45 độ.Hiện chưa có quan sát nào được ghi nhận về hoạt động giao phối của loài sinh vật kỳ lạ này. Song, các nhà khoa học dự đoán hoạt động đó dựa trên quan sát cấu trúc cơ thể, có so sánh với các loài tương tự vẫn sử dụng các bộ phận cưa và roi trong việc lôi cuốn con cái vào mùa sinh dục.

Ngay tại Việt Nam mình cũng có một số giống cá lạ ít người biết tới đây! 

Cá mang bộ phận sinh dục trên đầu có tên khoa học là Phallostethus cuulong được phát hiện tại sông Cửu Long, Việt Nam. Điểm đặc biệt của loài này là con đực có bộ phận sinh dục nằm phía dưới đầu và chìa ra một “cái lưỡi cưa” để dễ dàng giao phối với con cái.

Cá Phallostethus cuulong có bộ phận sinh dục tại đầu
Cá Phallostethus cuulong có bộ phận sinh dục tại đầu. Ảnh: National Geographic
 

Cá Phallostethus cuulong được một nhà khoa học của Quỹ Môi trường Tự nhiên Nagao (Nhật Bản) phát hiện vào tháng 7/2009. Cá đực có chiều dài cơ thể khoảng 2 cm, giao phối với con cái bằng cách phần đầu của chúng đặt gần nhau, tạo thành một góc 45 độ.
Hiện chưa có quan sát nào được ghi nhận về hoạt động giao phối của loài sinh vật kỳ lạ này. Song, các nhà khoa học dự đoán hoạt động đó dựa trên quan sát cấu trúc cơ thể, có so sánh với các loài tương tự vẫn sử dụng các bộ phận cưa và roi trong việc lôi cuốn con cái vào mùa sinh dục.

0 6
Cát Tiên 02/08/2020 13:55
Các loài cá luôn có các tập tính sinh sống và săn mồi khác nhau, mình cũng biết một loại không những dị ở ngoại hình mà còn có tập tính săn mồi rất hung bạo nữa. Đó là cá Chiêm Tinh Là loài động vật ăn thịt chuyên đánh lén, khuôn mặt hếch cho phép cá chiêm tinh giấu gần như toàn bộ cơ thể dưới cát hoặc bùn, chờ con mồi bơi tới gần. Khi há miệng, cá chiêm tinh có thể biến thành "hố sát thủ" với khả năng nuốt trọn con mồi có kích thước tương tự chúng.Một số loài cá chiêm tinh thậm chí còn có thể hút mồi bằng lưỡi dài. Vài loài khác có cặp cựa cực độc phía sau đầu hoặc cơ quan phóng điện nằm giữa hai mắt. Đây là vũ khí giúp chúng làm tê liệt con mồi nhỏ hoặc gây đau đớn cho những loài lớn hơn.

Các loài cá luôn có các tập tính sinh sống và săn mồi khác nhau, mình cũng biết một loại không những dị ở ngoại hình mà còn có tập tính săn mồi rất hung bạo nữa. Đó là cá Chiêm Tinh 

Là loài động vật ăn thịt chuyên đánh lén, khuôn mặt hếch cho phép cá chiêm tinh giấu gần như toàn bộ cơ thể dưới cát hoặc bùn, chờ con mồi bơi tới gần. Khi há miệng, cá chiêm tinh có thể biến thành "hố sát thủ" với khả năng nuốt trọn con mồi có kích thước tương tự chúng.

Một số loài cá chiêm tinh thậm chí còn có thể hút mồi bằng lưỡi dài. Vài loài khác có cặp cựa cực độc phía sau đầu hoặc cơ quan phóng điện nằm giữa hai mắt. Đây là vũ khí giúp chúng làm tê liệt con mồi nhỏ hoặc gây đau đớn cho những loài lớn hơn.

0 4
Ong Nâu 02/08/2020 22:30
Cá có vẩy rắn, đầu cá sấu, thân cá lóc. Nghe thôi là thấy ghê rồi đúng không?? Con cá “lai tạp” có hình thù kỳ quái này được một người dân ở Vĩnh Long dùng vợt bắt được trên sông Hậu. Không ai biết tên loài này. Nó có vẩy như vẩy rắn, đầu giống cá sâu nhưng thân hình trơn như cá lóc. Khối lượng của nó khoảng 2 kg.Do không xác định được rõ nguồn gốc và tên gọi của con cá, người dân đã mang đến quán nhậu để nhờ bán. Tại đó, một thực khách cho biết, đây là cá mỏ vịt và rất hung dữ.Một con cá có hình dáng và cân nặng tương tự cũng được phát hiện ở huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) vào ngày 20/11/2012. Sau khi các nhà khoa học quan sát, họ xác nhận loài cá này có thể là loài Spotted gar (cá sấu hỏa tiễn).
Cá vảy rắn

Cá có vẩy rắn, đầu cá sấu, thân cá lóc. Nghe thôi là thấy ghê rồi đúng không?? Con cá “lai tạp” có hình thù kỳ quái này được một người dân ở Vĩnh Long dùng vợt bắt được trên sông Hậu. Không ai biết tên loài này. Nó có vẩy như vẩy rắn, đầu giống cá sâu nhưng thân hình trơn như cá lóc. Khối lượng của nó khoảng 2 kg.

Do không xác định được rõ nguồn gốc và tên gọi của con cá, người dân đã mang đến quán nhậu để nhờ bán. Tại đó, một thực khách cho biết, đây là cá mỏ vịt và rất hung dữ.

Một con cá có hình dáng và cân nặng tương tự cũng được phát hiện ở huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) vào ngày 20/11/2012. Sau khi các nhà khoa học quan sát, họ xác nhận loài cá này có thể là loài Spotted gar (cá sấu hỏa tiễn).

0 0
Ái Ái 02/08/2020 22:58
Cá một loài cá sợ hữu bộ răng nanh không khác gì hổ hay báo đâu đó là Cá răng nanh hay còn gọi là cá yêu tinh sở hữu bộ răng khủng như chú chó pitbull, tuy nhiên chúng lại là loài vô cùng lành tính.Được gọi là yêu tinh của biển cả bởi loài này vinh dự được tạo hóa ban cho hàm răng ‘khủng’ với răng nanh dài sắc và nhọn. Đầu to, miệng rộng hoác, mắt hung dữ tưởng chừng chúng là kẻ đáng gờm nhưng thực ra lại là loài vô cùng lành tính.Cá răng nanh khi nhỏ thường có màu xám sáng nhưng khi trưởng thành chúng lại ngả màu nâu đậm hoặc màu đen. Là động vật ăn thịt có vẻ ngoài hung tợn khiến kẻ thù khiếp sợ thế nhưng việc săn mồi của chúng lại không hề dễ dàng. Điều đặc biệt bất lợi cho loài 'yêu tinh' này đó là thị lực kém nên chúng ăn bất cứ thứ gì mình kiếm được.

Cá một loài cá sợ hữu bộ răng nanh không khác gì hổ hay báo đâu đó là Cá răng nanh hay còn gọi là cá yêu tinh sở hữu bộ răng khủng như chú chó pitbull, tuy nhiên chúng lại là loài vô cùng lành tính.

Được gọi là yêu tinh của biển cả bởi loài này vinh dự được tạo hóa ban cho hàm răng ‘khủng’ với răng nanh dài sắc và nhọn. Đầu to, miệng rộng hoác, mắt hung dữ tưởng chừng chúng là kẻ đáng gờm nhưng thực ra lại là loài vô cùng lành tính.

Cá răng nanh khi nhỏ thường có màu xám sáng nhưng khi trưởng thành chúng lại ngả màu nâu đậm hoặc màu đen. Là động vật ăn thịt có vẻ ngoài hung tợn khiến kẻ thù khiếp sợ thế nhưng việc săn mồi của chúng lại không hề dễ dàng. Điều đặc biệt bất lợi cho loài 'yêu tinh' này đó là thị lực kém nên chúng ăn bất cứ thứ gì mình kiếm được.

0 1