Anh Như • 22-07-2020 21:43

Bạn có biết những loài động vật nào không ăn trong một thời gian dài mà vẫn sống khoẻ không?

1 câu trả lời
Tố Uyên 22/07/2020 22:08
Loài động vật nào cũng phải ăn thì mới duy trì sự sống. Thế nhưng, lại có những loài động vật không ăn trong một thời gian dài mà nó vẫn sống khoẻ đó các bạn ạ.Thật không thể tin nổi nhưng lại là sự thật, những loài động vật dưới đây chúng làm được điều kỳ lạ đó đấy. Manh giông là một trong những loài động vật không ăn mà vẫn sống khỏe. Đây là loài động vật lưỡng cư ma quái sống trong hang động dưới nước ở Ý và các nước vùng Balkans. Do nguồn thức ăn hạn chế nên chúng có thể sống tới mười năm mà không ăn. Tận mười mấy năm liền đó các bạn, thật không đơn giản gì. Cá mập trắng lớn có thể bơi lội tung tăng trong nhiều tuần mà không cần ăn. Điều thú vị là nếu chúng không được ăn trong thời gian càng dài thì kỹ năng săn mồi của chúng càng được cải thiện. Chim cánh cụt sống trong môi trường khắc nghiệt nhất trên trái đất. Trong thời gian ấp trứng và nuôi con, khi chim cái ra ngoài săn mồi, chim đực phải ngồi canh tổ từ 2-4 tháng mà không hề có thức ăn dự trữ. Nhìn đàn chim cánh cụt cute quá trời...Khi điều kiện tự nhiên không thuận lợi, một số loài ếch có thể ngủ đông tới 16 tháng. Những loài sống ở các khu vực lạnh hơn thậm chí còn có thể không ăn uống trong khoảng thời gian dài hơn. Đây cũng là một trong những loài không ăn đến cả năm trời đó. Nhện có thể không ăn trong vài tháng, thậm chí là cả năm trời bởi chúng săn mồi theo phương thức bị động nên phải chờ rất lâu mới có con mồi sa lưới. Cá thòi lòi không chỉ gây ấn tượng bởi ngoại hình quái đản mà còn có khả năng leo cây nên còn được gọi là cá leo cây. Ngoài ra, trong một số trường hợp chúng có thể nhịn ăn trong một năm mà vẫn sống khỏe mạnh. Cuối cùng là bọ cạp, đây cũng là siêu nhân nhịn ăn khi có thể sống hết sức mạnh khỏe, kể cả khi không ăn trong vòng một năm.Toàn những loài động vật đỉnh trong việc không ăn gì mà vẫn sống khoẻ. Thật không ngờ luôn ý, thế giới động vật nhiều điều kỳ lạ ghê. Đúng là càng tìm hiểu lại càng thấy thú vị thật đấy.  

Loài động vật nào cũng phải ăn thì mới duy trì sự sống. Thế nhưng, lại có những loài động vật không ăn trong một thời gian dài mà nó vẫn sống khoẻ đó các bạn ạ.

Thật không thể tin nổi nhưng lại là sự thật, những loài động vật dưới đây chúng làm được điều kỳ lạ đó đấy. 

Manh giông là một trong những loài động vật không ăn mà vẫn sống khỏe. Đây là loài động vật lưỡng cư ma quái sống trong hang động dưới nước ở Ý và các nước vùng Balkans. Do nguồn thức ăn hạn chế nên chúng có thể sống tới mười năm mà không ăn. Tận mười mấy năm liền đó các bạn, thật không đơn giản gì. 

Cá mập trắng lớn có thể bơi lội tung tăng trong nhiều tuần mà không cần ăn. Điều thú vị là nếu chúng không được ăn trong thời gian càng dài thì kỹ năng săn mồi của chúng càng được cải thiện. 

Chim cánh cụt sống trong môi trường khắc nghiệt nhất trên trái đất. Trong thời gian ấp trứng và nuôi con, khi chim cái ra ngoài săn mồi, chim đực phải ngồi canh tổ từ 2-4 tháng mà không hề có thức ăn dự trữ. Nhìn đàn chim cánh cụt cute quá trời...

Khi điều kiện tự nhiên không thuận lợi, một số loài ếch có thể ngủ đông tới 16 tháng. Những loài sống ở các khu vực lạnh hơn thậm chí còn có thể không ăn uống trong khoảng thời gian dài hơn. Đây cũng là một trong những loài không ăn đến cả năm trời đó. 

Nhện có thể không ăn trong vài tháng, thậm chí là cả năm trời bởi chúng săn mồi theo phương thức bị động nên phải chờ rất lâu mới có con mồi sa lưới. 

Cá thòi lòi không chỉ gây ấn tượng bởi ngoại hình quái đản mà còn có khả năng leo cây nên còn được gọi là cá leo cây. Ngoài ra, trong một số trường hợp chúng có thể nhịn ăn trong một năm mà vẫn sống khỏe mạnh. 

Cuối cùng là bọ cạp, đây cũng là siêu nhân nhịn ăn khi có thể sống hết sức mạnh khỏe, kể cả khi không ăn trong vòng một năm.

Toàn những loài động vật đỉnh trong việc không ăn gì mà vẫn sống khoẻ. Thật không ngờ luôn ý, thế giới động vật nhiều điều kỳ lạ ghê. Đúng là càng tìm hiểu lại càng thấy thú vị thật đấy. 

 

3 36