Bạn có can đảm yêu 1 người mang một trái tim đầy những vết chắp vá?

  • 17/03/2019 22:00

Ai cũng vậy, khi chịu nhiều tổn thương họ sẽ trở nên chai lì, mạnh mẽ, chút bất cần và dè chứng với thứ làm họ tổn thương. Trong tình yêu cũng vậy, khi ai đó đã chịu tổn thương họ sẽ chẳng dễ dàng mở lòng để yêu tiếp.

Với những quá khứ còn đó, nỗi buồn và ký ức như chực chờ để quay về bất cứ lúc nào, họ sợ mình sẽ chịu những tổn thương như vậy 1 lần nữa nên họ không muốn viết tiếp bất kỳ 1 câu chuyện tình yêu nào cả. Vậy bạn có can đảm yêu người đã chịu nhiều tổn thương?

Không đủ can đảm để yêu thêm ai

Người đã chịu tổn thương, họ sợ 1 lần nữa những chuyện cũ sẽ xảy ra. Vì đã trải qua nhiều tổn thương trong chuyện tình cảm nên họ dần mất niềm tin. Họ chẳng còn tin nhiều rằng sẽ có ai đó dành tình cảm cho mình nữa. Chuyện cũ vẫn còn sau lưng, chỉ nhắm mắt 1 cái là bao khoảnh khắc mình đã từng đau thế nào, những câu nói cứa vào tim gan vẫn văng vẳng trong ký ức. Nhưng khi họ đã yêu thì lại yêu theo cách của 1 người từng trải.


Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Dè chừng với mọi thứ

Ngay cả việc bắt đầu 1 mối quan hệ bạn bè khác giới họ cũng dè chừng hơn, họ luôn cho mình 1 rào cản riêng để tránh việc sẽ có ai đó. Họ sợ mình lại khóc, lại buồn, lại đau và thậm chí họ sợ gây tổn thương cho người khác, họ sợ chính đối phương sẽ chịu tổn thương như mình đã từng.

Mọi cảm xúc của họ trong tình yêu sẽ chẳng còn nguyên vẹn như thời mới yêu lần đầu, với những lời nói ngọt ngào nhất đêm về họ cũng lo sợ: "Liệu anh còn nói những lời yêu thương với mình bao lâu nữa?".

Nhạy cảm hơn trong tình cảm

Chỉ cần nhận thấy 1 ai đó có tình cảm họ lập tức tìm cách lảng tránh người đó để không có thêm 1 bước tiến triển nào khác. 1 vài lời nói vô tâm dù vô tình hay cố ý cũng khiến họ chạnh lòng và nghĩ đến người cũ, dù chuyện nhỏ thôi nhưng người ấy cũng sợ mình bị lừa dối. Chỉ với 1 lời nói hay 1 hành động không ngờ cũng khiến người này phải rụt rè thu mình vào nỗi buồn, nỗi sợ riêng. 

Cần người kiên trì chữa lành những vết thương

Những người đã chịu nhiều tổn thương, họ như có cả 1 thế giới với ký ức buồn mà họ không muốn ai chạm vào và cũng chẳng ai có thể làm điều đó. Họ thường suy nghĩ rất nhiều trong tình cảm, họ sợ này lo kia để rồi người bên cạnh sẽ cảm thấy mệt mỏi. Vì vậy họ cần những người thật sự kiên trì để cùng họ vượt qua những quá khứ đầy nỗi đau, họ cần 1 người thông cảm, giúp họ xây dựng tương lai mới đẹp hơn, hạnh phúc hơn để họ thoát khỏi những vết thương xưa cũ.

Khi yêu 1 người đã từng tổn thương dù thế nào bạn cũng phải cố gắng là 1 người kiên trì, chủ động, dỗ dành và tận tâm. Khó khăn thế đấy nhưng chìa khóa giải quyết tất cả là tình yêu, vậy bạn có đủ can đảm để yêu 1 người đã chịu nhiều tổn thương?


Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Những điều chỉ người từng tổn thương mới có được

Khi yêu 1 người đã từng tổn thương, họ sẽ trân trọng tình yêu hiện tại của cả 2, họ sẽ dành hết phần thiệt về mình và luôn hy sinh cho người mình yêu. Vì đã từng tổn thương nên họ yêu chân thành và chung thủy, họ sẽ chẳng bao giờ khiến đối phương phải buồn hay chịu những vết thương như mình đã từng.

Người đã trải qua những tổn thương mà chọn bạn để yêu tức là họ đã tin bạn, trao trái tim đầy những vết chắp vá cho bạn và bạn là người thật sự đặc biệt. Yêu họ chẳng cần ong bướm hay hứa hẹn chỉ cần hành động chân thành là đủ.

Kết

Những người chịu nhiều thiệt thòi, nhiều tổn thương trong tình yêu đáng ra họ phải là người được đền bù nhiều hơn trong tình yêu. Vậy mà có nhiều người lại ngại khi biết đối phương của mình đã từng tổn thương, đã từng buồn sâu sắc vì người cũ. Họ sẽ chẳng thể tự mình chữa lành những vết thương đươc, họ ngỡ đã quên nhưng 1 lúc nào đó họ cũng sẽ lại nhớ thôi, điều để họ quên đi tất cả là 1 hạnh phúc mới đến từ tình yêu của 1 người tốt.

Bạn đã từng yêu 1 người chịu tổn thương chưa? Hãy chia sẻ cùng Oh!man nhé!

Bình luận