Bạn cùng phòng: Thiếu gì cũng có thể bổ sung, thiếu ý thức thì muôn đời không đổi

  • 21/03/2019 11:30

Sinh viên có biết bao nhiêu câu chuyện chỉ những người trải qua rồi mới thấu hiểu. Một trong những chuyện ức chế được xem là trở ngại cho sinh viên đó là bạn ở cùng phòng trọ.

Ăn bám bạn cùng phòng chỉ là 1 "tuyệt chiêu" của những người bạn chung phòng xấu tính, họ còn nhiều thể loại hơn, điển hình như câu chuyện của cô gái này.

Bản tính tiểu thư như ở nhà, bày có người khác lo

Cô bạn này là sinh viên năm cuối, ở chung với 2 bạn năm nhất, ngặt nỗi 2 gia đình là bạn thân của nhau mười mấy năm nên có chuyện gì cũng phải nhẫn nhịn. Ở nửa năm nhưng cô gái luôn là người dọn dẹp phòng, 2 cô bạn kia chỉ ăn rồi bày ra khắp nhà. Thời gian đầu cô gái còn thông cảm vì mới năm nhất, các bé còn vụng chưa biết làm nên tận tay chỉ dạy dọn dẹp mọi thứ ra sao nhưng đâu vẫn đấy, lười vẫn hoàn lười.

"Có bữa 12h đêm em về tới nhà mà tụi nó bày xả khắp nhà, nhất là chỗ em trải nệm ngủ, đến nỗi em phải dọn nhà hết 1 lượt mới có chỗ nằm. Thấy em dọn đáng ra phải đứng lên nói chị ơi để đó em dọn cho hoặc tụi nó phụ em dọn em còn đỡ tức. Nhưng không, đứa thì nằm đọc truyện đứa thì xem phim, tuyệt nhiên không có đứa nào đứng lên phụ em dọn, cứ như đó hiển nhiên là nghĩa vụ của em vậy.

Rác thì chất chồng cao, để thối um lên từ ngày này qua ngày khác, không chịu được nữa hoặc em nhắc thì mới vứt. Ngay cả cái thùng rác để ở ngoài mà tụi nó lười đi ra đi vào nên cũng tha vào nhà". 

Nước cô gái để trong tủ thì thản nhiên lấy uống, hết 6 chai không rót vào, hết khay đá lạnh cũng không bỏ, nước trong bình cạn cũng không đun, ai uống thì đun chứ nhất định không đụng vào.


Hình minh họa.
Hình minh họa.

Ăn gian nói dối

Khổ thân cô gái này khi sống với 2 đứa em nhỏ tuổi hơn đã lười rồi còn nói dối và đặt điều. Khi mẹ của cô bé năm nhất xuống Sài Gòn có việc và ghé qua phòng thì thấy phòng bẩn thỉu, bừa bãi, mẹ mắng thì cô bé đổ hết cho người chị tội nghiệp kia:

"Tụi con chỉ cần chị bỏ cái chén vào chậu thôi rồi tụi con rửa giùm cho mà chị cũng không thèm làm". Trong khi sự thật là 70% công việc nhà là cô gái kia tất bật làm sau giờ thực tập ở công ty. 

Không ý thức lại còn thích ăn chùa

"Thật ra em không tính toán với tụi nó, em cũng không thích ăn vặt mấy, lâu lâu được người yêu mua cho thôi. Mang về để nhà, quay trước quay sau là mất tích ngay và luôn. Trong khi em ở nhà mà không mở miệng ra xin 1 tiếng luôn ạ. Có bữa em tự nhiên thèm ăn bò khô, mới mua bịch nhỏ nhỏ về ăn, mà ăn không hết nên bỏ tủ lạnh. Đi làm về thấy chỉ còn lại bột ớt".

Đồ ăn cô gái để trên bàn tính để sáng mai ăn thì vào tắm nửa tiếng ra đã hết sạch và tụi nó nghiễm nhiên kiểu như đồ đem về phòng là đồ của chung vậy. Ấy vậy mà cô gái này lại chịu đựng suốt nửa năm không la mắng nửa lời chỉ vì giữ mối quan hệ cho 2 gia đình và vì "lười" nói.


Hình minh họa.
Hình minh họa.

Kết

Bạn chung phòng xấu tính muôn hình vạn trạng, thiếu ý thức, bừa bộn, lười biếng, dùng đồ người khác 1 cách thản nhiên không xin phép cứ như là đồ của mình, trộm cắp vặt, gian dối, tệ hơn là họ có 1 điểm chung là không biết tự xấu hổ hay có ý định thay đổi. Họ đã mang trong mình dòng máu thiếu ý thức và suy nghĩ hạn hẹp không biết trước sau thì cách cư xử duy nhất với những người này chỉ có thể là: Không cho ở chung. 

Chẳng thể nào lúc nào họ cũng bày và mình luôn phải cầm chổi theo sau để dọn như thế được. Ai cũng có cuộc sống và công việc riêng của mình, lớn rồi thì phải sống khác đi, có trách nhiệm hơn.

Chia sẻ bài viết của Oh!man để hy vọng những ai sống sai đọc được, thấy mình trong đó và tự thay đổi nhé!

Bình luận