Bản dựng iPhone 12 thay đổi thiết kế, camera mới và tích hợp 5G

  • 09/09/2019 20:45

iPhone 12 sẽ thay đổi thiết kế như thế nào là câu hỏi được iFan quan tâm. Mẫu iPhone 12 dưới đây có lẽ là sự thay đổi mà những người hâm mộ Táo khuyết chờ đợi.

Trước sự kiện ra mắt iPhone 11, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã chia sẻ những dự đoán của ông về thế hệ iPhone 12 ra mắt vào năm 2020. Nhà phân tích từ TF International chỉ ra 3 sự thay đổi lớn sẽ xuất hiện trên iPhone 12 đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng.

Thiết kế thay đổi hoàn toàn

Đầu tiên, Kuo cho biết Apple sẽ thay đổi hoàn toàn thiết kế của iPhone 12. Hồi tháng 5, Apple đã được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ cấp bằng sáng chế cho "thiết bị điện tử có vỏ và màn hình gập lại", gợi ý về chiếc iPhone có màn hình gập cạnh tranh với Samsung và Huawei.

Nếu không phải màn hình gập, sự thay đổi về thiết kế được mong đợi nhất có lẽ là lỗ khuyết trên màn hình cho camera và hệ thống TrueDepth sẽ được loại bỏ. Điều này giúp màn hình của iPhone đẹp và dễ nhìn hơn.

 
Ý tưởng iPhone màn hình gập giống Galaxy Foldi
Ý tưởng iPhone màn hình gập giống Galaxy Foldi

>>> Có thể bạn muốn biết: Mẹo hay dành cho các bạn "não cá vàng" hay quên mật khẩu iPhone

iPhone 12 sẽ hỗ trợ mạng 5G​

Thứ hai, toàn bộ dòng iPhone 12 ra mắt năm 2020 sẽ hỗ trợ mạng 5G. iPhone 11 của năm nay không có 5G, nhưng khi công nghệ mạng mới được triển khai rộng rãi hơn vào năm sau, 5G sẽ là một trong những tính năng quan trọng của iPhone 12.

Theo báo cáo của JP Morgan, Apple sẽ không công bố bất cứ smartphone 5G nào trong năm nay. Tuy nhiên, họ đang nỗ lực đầu tư cho công nghệ mới để có thể đưa vào ba mẫu iPhone trình làng năm tới. Ngoài ra, Apple còn xây dựng một phiên bản giá rẻ có kích thước tương đương iPhone 8.

Thông tin này trùng với nguồn tin của CNBC rằng iPhone 12, xuất hiện vào tháng 9/2020, sẽ có ba kích cỡ 5,4 inch, 6,1 inch và 6,7 inch, màn hình OLED và tích hợp 5G. Ít nhất hai trong ba mẫu được trang bị công nghệ 3D Sensing hỗ trợ các ứng dụng thực tế ảo AR/VR.

 
Bản dựng iPhone 12 với ngôn ngữ thiết kế giống iPhone 11, bỏ đi lỗ khuyết màn hình
Bản dựng iPhone 12 với ngôn ngữ thiết kế giống iPhone 11, bỏ đi lỗ khuyết màn hình

Video: Apple chơi trội tiết lộ iPhone 11 là phiên bản "đỉnh" nhất: 3 camera, pin "trâu" 4000mAh

iPhone 12 sẽ có thêm camera Time-of-Flight

Cuối cùng là camera. Trên iPhone 11, nâng cấp lớn nhất là số lượng camera sau tăng từ 2 lên 3. Theo Bloomberg, iPhone 12 sẽ có thêm camera Time-of-Flight (ToF) để đo khoảng cách, hỗ trợ chụp ảnh chân dung xóa phông hoặc ứng dụng thực tế tăng cường (AR). Hiện nay nhiều smartphone Android cao cấp đã có camera ToF như Galaxy Note10, Galaxy S10 5G...

Trước đó, mẫu thiết kế iPhone 12 được trang igeekphone giới thiệu có những thay đổi táo bạo. Điều đầu tiên dễ nhận thấy ở concept iPhone này là thiết kế tràn viền tuyệt đẹp của nó. iPhone 12 cũng không còn "tai thỏ" mà thay vào đó là kiểu màn hình đục lỗ để đặt camera trước.

>>> Có thể bạn muốn biết: Mẹo "sống ảo cực chất" cùng iPhone siêu dễ có thể bạn chưa biết!

 
Concept iPhone 12 với màn hình tràn viền và camera mặt sau 3 ống kính xếp theo chiều dọc
Concept iPhone 12 với màn hình tràn viền và camera mặt sau 3 ống kính xếp theo chiều dọc

Như vậy, mẫu iPhone này vẫn giữ camera trước và mô-đun mở khóa nhận diện khuôn mặt 3D được ẩn dưới màn hình. Hiện tại, công nghệ camera selfie ẩn dưới màn hình vẫn chưa xuất hiện.

Phần thân của iPhone 12 vẫn được làm từ chất liệu kính và hỗ trợ sạc không dây 2 chiều, vừa dùng sạc không dây cho iPhone vừa dùng iPhone sạc cho các thiết bị khác. Trên thực tế, cả Huawei và Samsung đều đã trang bị công nghệ này cho các smartphone hàng đầu của mình.

Tuy nhiên, trên đây đều chỉ mới là ý tưởng của các nhà thiết kế. Hiện tại Apple vẫn chưa quyết định lựa chọn thiết kế như vậy hay không mà đang tập trung cho ra mắt mẫu iPhone 11.

Bạn nghĩ sao về sự thay đổi thú vị này? Hãy chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Không phải iPhone đời mới nhất, đây mới chính là mẫu điện thoại mà các nhà nghiên cứu bảo mật không tiếc tiền để mua nó. Còn với hacker, chúng là một mỏ vàng.

Đây chính là loại iPhone khó mua và được hacker săn lùng nhiều nhất

Chỉ là những mẫu iPhone thử nghiệm và chưa hoàn thiện, tại sao chúng lại được thèm khát đến vậy?

iPhone nguyên mẫu (prototype) chính là mẫu điện thoại được "thèm khát" đó. Vì chưa được mã iPhone nguyên mẫu hóa hoàn toàn như những phiên bản chính thức đã được bày bán trên thị trường, những chiếc  này sẽ dễ bị khai thác lỗ hổng an ninh, lấy mã nguồn nếu rơi vào tay kẻ xấu, đặc biệt là hacker...>>> XEM TIẾP

Bình luận