Bạn gái đòi mua nhà mới cưới vì sợ sống chung với mẹ chồng, tôi tuyên bố: Giải tán, mẹ anh phải là nhất

34 tuổi từng trải qua không ít mối tình, vì nhiều lý do khác nhau tôi vẫn chưa tìm cho mình được 1 ý trung nhân như mong đợi.

Năm ngoái, trong lần dự tiệc cưới của người bạn thân thời đại học, tôi gặp Lan rồi bắt đầu chuyện tình cảm với cô ấy chỉ sau chưa đầy 2 tháng qua lại.

Ảnh minh hoạ

Bạn gái tôi xinh xắn, kém tôi 7 tuổi. Xác định yêu người kém tuổi, tôi phải nhường nhịn, yêu chiều. Có điều cách thể hiện của Lan càng ngày càng làm tôi thất vọng.

Tới tuổi này rồi, tôi yêu là xác định sẽ đi đến cuối nên ngay từ khi mới bắt đầu mối quan hệ, tôi đã rất thoải mái kể cho em nghe về hoàn cảnh gia đình. Thi thoảng có thời gian thì đưa em về nhà chơi, bố mẹ tôi cơ bản không phản đối gì chuyện tình cảm của hai đứa. Tiếc là cư xử của cô ấy khiến tôi nhiều khi rất khó xử.

Mỗi lần về chơi, cô ấy chỉ ngồi xem ti vi, lướt facebook không bao giờ chủ động xuống bếp phụ mẹ tôi nấu cơm, ăn xong cũng không dọn mâm rửa bát. Tôi góp ý, em nói mới là khách, chưa phải dâu trong nhà nên không có nghĩa vụ làm mấy việc ấy.

Trong khi bố mẹ tôi già cả rồi, em tới chơi cứ ngồi không đợi ăn sẵn chẳng biết ngại. Bực lên tôi cũng gay gắt nói, em liền quay sang dằn dỗi hỏi dồn có phải mẹ tôi khó chịu vơi con dâu tương lai nên xui con trai không. Tôi phải giải thích cạn lời, em mới chịu thôi.

Ảnh minh hoạ

Cách đây 2 tháng mẹ tôi đi xem nói cuối năm nay được tuổi, hai đứa tổ chức cưới. Bạn gái tôi vui vẻ đồng ý nhưng lại ra điều kiện với tôi:

“Nếu muốn cưới thì anh phải mua nhà riêng trước. Em không bao giờ chấp nhận sống chung với mẹ chồng. Giờ mà về làm dâu nhà anh, ngày ngày cơm nước phục vụ bố mẹ già, em khác gì ô sin”.

Thật sự thái độ của em làm tôi không thể nhún nhường, nín nhịn hơn được. Tôi chỉ thẳng tay:

“Khỏi cưới. Nói cô nghe, với tôi bố mẹ luôn là nhất, vợ tử tế thì tôi cần, không thì thôi”.

Thế là tôi chia tay trong phút mốt, không giải thích dài dòng. Tôi yêu thật nhưng không mù quáng nhắm mắt lấy người ích kỷ về làm bạn đời. Bởi tôi hiểu có “cố đấm ăn xôi” sau cũng chẳng thể nào hạnh phúc.


Bình luận
dan 30/08/2020 20:28

thế con gái người ta cưng như trứng vài chuc năm để về hầu hạ cho nhà anh?

Ngọc Mai 01/09/2020 23:20

haizzz. chuyện mẹ chồng con dâu chẳng bao giờ có hồi kết đâu

An An 19/10/2020 16:08

Mẹ chồng con dâu là chuyện bao đời nhưng con gái là người ta nuôi mấy chục năm để về hầu hạ cho nhà anh à :)

Cộng đồng