Bạn gái tôi mắc bệnh khó chữa hiếm gặp nên tôi viện cớ để chia tay. Tôi làm vậy có "đểu" quá không?

Kiều Anh 15/05/2020 20:17

Người yêu tôi là một cô gái rất đơn thuần, dễ thương, hoạt bát, cũng rất tài năng, xinh đẹp và biết chăm sóc người khác. Nói chung là rất hợp với tôi, ở bên cô ấy tôi sẽ quên đi tất cả mọi phiền muộn. Nhưng cô ấy bất hạnh mắc phải bệnh rất hiếm gặp, xác suất 1/100000, không thể chữa khỏi được và bắt buộc phải ghép tạng. Sau khi ghép tạng thì chỉ kéo dài hơn thời gian được sống thôi, không thể sống được một cuộc sống “chất lượng”. Bệnh tình chuyển biến xấu, tốn kém bao nhiêu tiền bạc cũng chỉ là kéo dài thời gian mà bệnh tật đau đớn giày vò. Hơn nữa còn có tính di truyền. Bởi vì là bệnh hiếm gặp nên không biết tình trạng xấu này sẽ kéo dài trong bao lâu, cũng không có số liệu thống kê lớn để kiểm tra, chi phí điều trị sau này là một con số dài đằng đẵng.

Nếu kết hôn với cô ấy, chắc chắn đã khó khăn lại chồng chất khó khăn. Phải chữa bệnh cho cô ấy, tôi không thể nào mà gánh vàc được thêm khoản tiền nhà hoặc là phải bán nhà đi, cũng không thể cho bố mẹ có một cuộc sống đủ để an dưỡng tuổi già., cũng không thể nào mà trụ được ở thành phố nữa. Nếu tôi muốn lập gia đình sống ổn định ở thành phố, lại còn phải phụng dưỡng bố mẹ tôi sẽ không thể chữa bệnh cho cô ấy được nữa. Nếu tiếp tục ở bên cô ấy, dường như chỉ có một kết cục duy nhất là người chết, gia đình tan vỡ. Vì vậy tôi đã tìm một cái cớ và chia tay với cô ấy rồi. Lòng tôi đau quặn thắt. Chia tay một năm nay tôi cũng không hơn cái xác chết là bao nhiêu. Bây giờ tôi lúc nào cũng tự trách, cảm giác bản thân rất xấu xa.

Tôi cảm thấy nếu cơ quan của tôi có thể chia cho cô ấy 1 nửa, dùng tất cả tài sản tôi hiện có mà chữa khỏi bệnh cho cô ấy, để không di truyền đến đời sau không sinh con tôi còn có thể tiếp nhận được. Nhưng tôi sợ rằng, dù đã đánh cuộc đời còn lại của bản thân và bố mẹ nhưng vẫn không thể giữ cô ấy lại được. Thậm chí là tiêu tiền rồi chỉ khiến cô ấy phải chịu nỗi đau của bệnh tật dài hơn thôi. Tôi không thể chịu đựng được tất cả những thứ này. Vì vậy:

Vấn đề thứ nhất, xin mọi người định hình một chút, tôi có phải là loại rác rưởi hay không?

Vấn đề thứ 2, nếu mọi người đứng ở góc độ của tôi, mọi người sẽ làm thế nào?


Bình luận
Uyên Thư 16/05/2020 00:56

 Tại sao lại làm vậy khi cô ấy đang ở thời điểm khó khăn nhất

Quỳnh Trâm 16/05/2020 01:05

Bạn làm vậy là quá sai rồi 

Thiên Ân 17/05/2020 17:57

Không nên rời bỏ cô ấy lúc này chứ 

Quỳnh Diệp 17/05/2020 18:03

Khổ thân bạn ý 

Diệp Linh 17/05/2020 23:17

Vậy là quá đáng lắm luôn 

Xem thêm
Cộng đồng