Bạn gái xem tôi là cái "mỏ", ngày Thiếu nhi đòi quà, ngày thường cũng đòi luôn, tôi có nên chấm dứt?

Lê Cường 24/06/2020 18:57

Người ta thường nói, tình yêu là sự đồng điệu giữa hai tâm hồn, còn những thứ khác có hay không, không quan trọng. Nhưng có ai rơi vào hoàn cảnh giống tôi chưa? Tôi năm nay 26 tuổi, hiện đang sống và làm việc tại TP.HCM. Với vẻ ngoài cũng ổn cùng công việc nhân viên kinh doanh bất động sản với đồng lương ổn định và có phần dư dả.

Tôi đang yêu một cô gái là sinh viên năm 3 có vẻ ngoài hiền lành, ngoan ngoãn. Mối tình của tôi và em đã diễn ra hơn 1 năm nay. Lúc đầu, tôi nhận thấy mình quá may mắn khi tìm được người yêu lý tưởng và khá hợp nhau, tất tần tật mọi thứ đối với tôi mà nói thì đều hoàn hảo.

Tuy nhiên, được một thời gian, tôi nhận ra rằng em là một người vô cùng thích quà và đòi quà. Lúc đầu tôi thấy khá bình thường, những chuyến công tác thường mang về cho em những món đặc sản địa phương, nhưng có vẻ như em không hài lòng lắm, em chỉ thích những thứ đắt tiền mà thôi.

Rồi cách vài ngày lại gửi túi xách, son phấn, rồi lại quần áo. Hết gửi lại than bạn em có cái này, bạn em có cái kia, rồi lại em mệt quá cho tiền em đi mua sắm đi. Đỉnh điểm là chuyến công tác vừa qua ở Singapore, tôi vừa về em chưa kịp mừng, chưa kịp quan tâm xem tôi có mệt hay không, đã hỏi ngay có mua nước hoa về không. Dường như mọi sự lo lắng, quan tâm mà trước kia em dành cho tôi đều tan biến hết, mà giờ đây, thay vào đó là hai chữ “vật chất”.

Đối với tôi mà nói, không phải tôi không đủ điều kiện để lo cho em, nhưng càng ngày, sự thực dụng của em càng thể hiện rõ nét hơn. Đi ăn tôi cũng trả tiền, tất tần tật mọi thứ từ tiệc tùng, đám cưới mà bố mẹ em đi cũng đều yêu cầu tôi đưa tiền. Buồn cười nhất là ngay cả ngày kỉ niệm ngày cưới của bố mẹ em, cũng bắt tôi mua quà cho em chứ chẳng phải mua quà cho bố mẹ em.

Dường như hiện tại, tôi chỉ là két sắt di động trong mắt em, tôi không mua thứ gì mà em yêu cầu, ngay lập tức em tỏ thái độ giận dỗi. Như một lần mà em khiến tôi cảm thấy rất thất vọng. Hôm ấy là ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, như mọi khi sau khi tan làm, tôi rước em đi ăn, vừa vào quán, em đã vùng vằng đòi bỏ về. Tôi mới hỏi em "Em bị sao vậy, có mệt hay không, sao tự nhiên chưa ăn đã đòi về rồi? Anh có làm gì khiến em buồn hay không?". Em không đáp lời tôi mà cứ cúi mặt bấm điện thoại, được một lúc thì em mới chịu nỏi với giọng điệu hậm hức "Anh có biết hôm nay là ngày gì không? Sao con nít có quà mà anh không tặng quà cho em? Em sắp đi sinh nhật bạn rồi, sao anh còn chưa mua cái váy mà em gửi?". Thế đấy, ngay cả những ngày không liên quan gì đến em, em cũng đòi quà cho bằng được.

Tôi khá mệt mỏi với thực tại, tôi có nên tiếp tục yêu một người con gái suốt ngày cứ đòi quà hay không? Tôi cần có thời gian để đưa ra quyết định của mình. Và có lẽ, tình yêu mà tôi dành cho em không còn xứng đáng nữa.


Bình luận
Mẫn Nhi 24/06/2020 23:32

Con gái gì thực dụng thế

Tâm Trần 24/06/2020 23:48

Vậy là không được rồi

Tâm Trần 24/06/2020 23:48

Bỏ luôn đi

Tuý Loan 25/06/2020 12:41

 Đào mỏ chứ còn gì nữa 

Thảo Phạm 25/06/2020 18:51

Quá đào mỏ chứ còn gì 

Xem thêm
Cộng đồng