Nỗi lòng nghề bán hàng online: "Khách mua hàng tốt thì sợ đắt, mua hàng rẻ thì sợ dỏm..."

  • 25/11/2018 12:30

"Bán hàng online" - một công việc đầy bình thường, quen thuộc hay thực chất là "làm dâu trăm họ"!

Mới đây, trên cộng đồng mạng xuất hiện chia sẻ của một người làm nghề bán hàng online rất đáng chú ý. Không phải bóc phốt hay than vãn gì, mà đơn giản là tâm sự của nghề. Tất cả những tình huống có thể gặp phải khi bán hàng online đều được tóm gọn chỉ trong một đoạn ngắn thôi mà lại cực kỳ chuẩn xác.

Nỗi lòng nghề bán hàng online: Khách mua hàng tốt thì sợ đắt, mua hàng rẻ thì sợ dỏm...

"Tự nhiên tôi phát hiện ra, bán hàng online đúng là cả một nghệ thuật. Con người ta giờ thật kỳ lạ, mua hàng tốt thì sợ đắt, mua hàng rẻ thì sợ dỏm, bán giá cao thì bảo lời nhiều, bán giá rẻ thì bảo hàng đểu, hỏi giá chưa kịp trả lời thì hối, trả lời rồi thì lại không xem, hàng order thì bảo muốn mua có sẵn, hàng có sẵn thì lại để từ từ, sản phẩm an toàn dùng bảo lâu tác dụng, sản phẩm tác dụng nhanh thì lại bảo không an toàn, hàng về chậm thì hối, về rồi hỏi thì không trả lời, hàng tốt thì tiếc tiền, hàng bình dân thì sợ không hiệu quả, nhiều thì bảo hàng linh tinh, ít hàng lại bảo không đa dạng, mua hàng thì muốn rẻ, mua rẻ thì muốn tốt, không ship thì hối liên tục, nhưng khi ship rồi lại tắt máy không nghe.

Tặng quà thì bảo dụ dỗ mua hàng, ko tặng thì cứ liên tục đòi, đòi freeship dù phí ship mình chẳng hưởng được bao nhiêu. Người thân thì dòm ngó, bạn bè xa lánh, ôm điện thoại thì bảo suốt ngày dở hơi, có chút ăn thì bị ghét, đẹp thì bị soi mói, xấu thì bị chê bai, bung vốn thì bảo phá của, ôm hàng thì bảo ngu muội, và hàng trăm thứ khác xung quanh...

Cái gì cũng có cái giá của nó hết mà phải không? Mẹ nào thấy đúng thì share cái nào!"

Nỗi lòng nghề bán hàng online: Khách mua hàng tốt thì sợ đắt, mua hàng rẻ thì sợ dỏm...

Qua những dòng tâm sự, bài viết đã gọi những người "bán hàng online" là nghệ sĩ vì bán hàng online đúng là cả một nghệ thuật. Trước đây, chúng ta cứ tưởng rằng, chỉ cần có nguồn hàng ổn định, khách hàng quen là ai cũng có thể làm giàu. Nhưng sau khi đọc xong bài tâm sự này, có lẽ khá nhiều người phải thay đổi suy nghĩ trước muôn ngàn khó khăn của cái nghề "làm dâu trăm họ" này.

Không có công việc nào dễ kiếm tiền cả, cái gì cũng có mặt trái của nó. Các bạn có đồng ý với tâm sự trên không? Đừng quên chia sẻ thêm ý kiến với Oh!Man nhé.

Bình luận