Kiều Anh • 29-03-2020 16:20

Bạn sẽ làm gì nếu có ai đó đánh thú cưng của bạn?

1 câu trả lời
Giang Châu 29/03/2020 16:21
Chú tôi gần đây có đến nhà chơi sau nhiều năm. Tôi có 1 chú chó eskkimo Mỹ tên là Cody. Nó không phải là chú chó bình thường. Nó bị bỏ rơi trên đường, có dấu hiệu bị đánh đập, hành hạ trong quá khứ (nó sợ tiếng ồn, sợ đồ bạc và không cởi mở với mọi người).Chú tôi đang cố buộc lại dây xích cho nó ở sau vườn nhà. Lúc đến gần, Cody gầm gừ với chú tôi nên chú đã bảo:”Không được như vậy nhé!”. Mẹ tôi bảo để mẹ tôi làm cho nhưng chú bảo là chú có thể tự xử lý được. Cody không ngừng ra hiệu cảnh báo, nó sủa lên rồi chui vào một góc.Vì vậy, như để thể hiện “quyền lực” của mình, chú tôi đã đá Cody. Tôi không chắc là dùng từ “đá” có đúng không. Nhưng có lẽ nó mạnh hơn so với đôi chân cứng như đá của chú tôi.“Dừng lại. Ciara, con có thể ra giúp chú được không?” Mẹ tôi bảo. Tôi chạnh nhanh ra sau vườn, móc dây xích vào cho Cody và đưa chú tôi ra ngoài. Nếu các bạn hỏi sao tôi lại không nói gì. Tôi không muốn nói những lời thiếu tốn trọng đối với người lớn tuổi. Hơn nữa chú ấy trước đây cũng nuôi mấy con chó rồi, tuy nhiên những chú chó mà chú ấy nhận nuôi trước đây chú đều thể hiện mình là “thủ lĩnh thống trị” của chúng, nên tôi cũng chả buồn giải thích rằng chú ấy làm vậy là sai.Sau khi tôi đi, mẹ tôi đã nói chuyện rất nghiêm túc với chú tôi về chuyện này.Tôi yêu Cody. Tuy nhiên chúng tôi không bao giờ thể hiện chúng tôi hơn nó bất cứ thứ gì. Chúng tôi lắng nghe nó, nhiều hơn cả một sự tồn tại. 

Chú tôi gần đây có đến nhà chơi sau nhiều năm. Tôi có 1 chú chó eskkimo Mỹ tên là Cody. Nó không phải là chú chó bình thường. Nó bị bỏ rơi trên đường, có dấu hiệu bị đánh đập, hành hạ trong quá khứ (nó sợ tiếng ồn, sợ đồ bạc và không cởi mở với mọi người).

Chú tôi đang cố buộc lại dây xích cho nó ở sau vườn nhà. Lúc đến gần, Cody gầm gừ với chú tôi nên chú đã bảo:”Không được như vậy nhé!”. Mẹ tôi bảo để mẹ tôi làm cho nhưng chú bảo là chú có thể tự xử lý được. Cody không ngừng ra hiệu cảnh báo, nó sủa lên rồi chui vào một góc.

Vì vậy, như để thể hiện “quyền lực” của mình, chú tôi đã đá Cody. Tôi không chắc là dùng từ “đá” có đúng không. Nhưng có lẽ nó mạnh hơn so với đôi chân cứng như đá của chú tôi.

“Dừng lại. Ciara, con có thể ra giúp chú được không?” Mẹ tôi bảo. Tôi chạnh nhanh ra sau vườn, móc dây xích vào cho Cody và đưa chú tôi ra ngoài. Nếu các bạn hỏi sao tôi lại không nói gì. Tôi không muốn nói những lời thiếu tốn trọng đối với người lớn tuổi. Hơn nữa chú ấy trước đây cũng nuôi mấy con chó rồi, tuy nhiên những chú chó mà chú ấy nhận nuôi trước đây chú đều thể hiện mình là “thủ lĩnh thống trị” của chúng, nên tôi cũng chả buồn giải thích rằng chú ấy làm vậy là sai.

Sau khi tôi đi, mẹ tôi đã nói chuyện rất nghiêm túc với chú tôi về chuyện này.

Tôi yêu Cody. Tuy nhiên chúng tôi không bao giờ thể hiện chúng tôi hơn nó bất cứ thứ gì. Chúng tôi lắng nghe nó, nhiều hơn cả một sự tồn tại. 

1 2