Bán thận mua Iphone tặng người yêu, chàng trai thành người tàn tật suốt đời không ai chăm sóc

  • 29/08/2019 16:30

Một chàng trai ở Trung Quốc đã bán một quả thận để tặng người yêu điện thoại thông minh nhưng lại bị "cắm sừng" cay đắng, chịu cảnh tàn tật không ai chăm sóc.

Bán thận tặng người yêu điện thoại xịn

8 năm trước, chàng trai có tên Tiểu Vương (Trung Quốc) đã quyết định bán đi một quả thận để mua điện thoại thông minh tặng cho người mình yêu. Kết quả của “hành động ngọt ngào” đó là hiện nay anh đối diện với căn bệnh suy thận và không thể tự chăm sóc chính mình, người ấy cũng bỏ đi.

>>> Xem thêm: Thanh niên an ủi bạn thân khác giới bị "cắm sừng" bằng cách... hỏi cưới luôn cô gái!

 
Vết mổ lấy thận của Tiểu Vương năm xưa.
Vết mổ lấy thận của Tiểu Vương năm xưa.

Khi đó, Tiểu Vương (An Huy, Trung Quốc) mới 17 tuổi đã không suy nghĩ nhiều mà bán đi một bên thận để đổi lấy chiếc Iphone 4S cho bạn gái. Món quà này, Tiểu Vương muốn dành tặng bạn gái của mình. Quyết định mua bán được thỏa thuận chóng vánh với một đường dây bất hợp pháp, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm thông qua môi giới. 

Lúc đó, quả thận mà Tiểu Vương bán đi có giá 22.000 tệ (73 triệu đồng) giúp anh chàng mua được một chiếc điện thoại Iphone 4S và 1 chiếc máy tính bảng Ipad 2 đời mới nhất.

Niềm vui chẳng kéo dài, tốc độ thay đổi của công nghệ đã xóa tan mọi “cố gắng” thể hiện của chàng trai. Các nhãn hàng tung ra rất nhiều phiên bản mới hơn của các dòng điện thoại thông minh khác, Tiểu Vương thì không còn dư thận để bán.

>>> Đọc thêm: Bị chồng phản bội vì béo, cô gái giảm 40kg trong 8 tháng, đăng quang Hoa hậu “Mrs Singapore”

 
Tiểu Vương phải nằm trên giường bệnh suốt phần đời còn lại vì quyết định bồng bột khi đó.
Tiểu Vương phải nằm trên giường bệnh suốt phần đời còn lại vì quyết định bồng bột khi đó.

“Trái đắng” tự mình gây ra

Rõ ràng là muốn thể hiện với bạn gái nhưng yêu thương chẳng được bao lâu thì bi kịch tự mình gây ra đã ập đến. Tiểu Vương không những bị "cắm sừng", tổn hại sức khỏe mà thậm chí còn trở thành người tàn tật.

Quyết định mạo hiểm đó đã khiến cho Tiểu Vương bị ảnh hưởng sức khỏe rất nghiêm trọng. Anh thường mệt mỏi, càng ngày càng ốm yếu hơn các bạn cùng tuổi. Sau khi đến bệnh viện, bác sĩ kết luận rằng Tiểu Vương bị suy thận, vết mổ bị viêm tái phát nhiều lần.

 
Cũng chỉ vì muốn tặng chiếc Iphone 4S cho bạn gái. 
Cũng chỉ vì muốn tặng chiếc Iphone 4S cho bạn gái. 

Cũng chính vì thế, cậu được nhà nước liệt vào người tàn tật mức độ 3. Điều đáng tiếc là người yêu anh, nguyên nhân khiến chàng trai quyết định mạo hiểm lại bỏ rơi anh chỉ sau gần 6 tháng để bắt đầu mối quan hệ mới cùng với một người khác. 

8 năm qua, Tiểu Vương dành toàn bộ thời gian trên giường bệnh để điều trị suy thận, nhưng tình trạng sức khỏe vẫn không khá hơn mà hầu như phải phụ thuộc hoàn toàn vào sự hỗ trợ của máy móc và thuốc. Mọi sinh hoạt hàng ngày đều phải có sự trợ giúp từ mẹ và người thân.

>>> Bạn đã xem: Bất ngờ về nghiên cứu tình yêu có thể chữa được "bách bệnh" kể cả ung thư

Gia đình Tiểu Vương cho biết sau khi con trai phải điều trị vì biến chứng vết mổ, họ đã báo cảnh sát và kiện tổ chức mua bán thận trái phép. Dù được bồi thường một khoản tiền khá lớn, nhưng với Tiểu Vương, cơ thể lành lặn và khỏe mạnh mãi mãi không bao giờ trở lại với cậu.

Tuổi trẻ ai cũng từng sai lầm nhưng hành động bồng bột và thiếu suy nghĩ của Tiểu Vương quả thực là quá điên rồ. Chỉ vì một cô gái mà làm điều đó liệu có đáng? 

Để lại ý kiến của bạn về câu chuyện của Tiểu Vương tại Oh!man. Là đáng thương hay đáng trách? 

Nguồn ảnh: Internet

Không chỉ có Tiểu Vương là chạy theo những chiếc điện thoại xịn đâu, ngay ở Việt Nam cũng không ít người mê mẩn chiếc Iphone XS Max đến nỗi rơi vào góc lừa đảo. 

Góc lừa đảo: Mua iPhone XS Max với giá 290.000 đồng nhận về một cục gỗ

Mới đây, tài khoản Facebook L. Socola chia sẻ bài viết về việc mua một chiếc iPhone X trên mạng xã hội (MXH) với giá 290.000 đồng nhưng nhận lại một cục gỗ.

Theo thông tin trên đơn hàng, ngày gửi là 10/8, phần ghi chú khách hàng ghi rõ “Không cho xem hàng”.

Theo tài khoản này chia sẻ: “Ông anh gần nhà xem livestream Facebook mua iPhone XS Max giả với giá 290.000 đồng. Biết là ông anh mình ham rẻ nhưng cũng chuyển cho cái điện thoại chứ ai lại chuyển cục gỗ như thế này.”... >>> XEM THÊM

Bình luận