Bạn trai gầy rộc vì tháng nào cũng trả nợ 10 triệu thay anh trai, tôi xót xa hỏi: Anh không dành tiền cưới em à?

Tiên tửu 03/05/2020 18:17

Ngày xưa cứ nghĩ chỉ cần yêu nhau hết lòng thì kết quả sẽ là nắm tay nhau đến trọn đường mà giờ lúc lớn mới thấy cuộc sống đâu có đơn giản như vậy. Tình yêu nó không tồn tại một mình mà dây mơ rễ má với tình thân, rồi đủ loại vật cản khác.

Photo of a Person Leaning on Wooden Window

Mình đang yêu một người 5 năm rồi. Anh hơn mình 2 tuổi, mình đang là sinh viên năm cuối. Yêu nhau lâu nên hai đứa cũng rục rịch tính đến chuyện kết hôn, thật ra anh người yêu mình sốt ruột chứ mình vẫn nhởn nhơ lắm, mới có hai mấy tuổi đầu nên mình muốn rong chơi một chút, thêm một lý do nữa là bởi anh đang gánh trên vai một cô em gái và một ông anh trai. 

Gửi những bà mẹ gian nan vất vả vì con - Bác Hùng Y Vi Diệu Nam Dược

Anh kể với mình lúc nhỏ gia đình xa cơ lỡ vận, túng thiếu, tết đến có đúng 500 nghìn tiêu tết cho 5 người. Bố mẹ đều làm nông, mùa vụ thất thu là cả gia đình lâm vào nợ nần, anh trai anh sáng sớm thì đi bốc vác, chiều về thì đi cấy lúa thuê, tối đến làm hàng sao đến mờ cả mắt. Nhà có hai anh em trai nên anh rất chiều, việc nặng anh đều gồng gánh, cô em út từ nhỏ cũng chỉ biết nấu cơm, chưa bao giờ phải sờ việc nặng. Sau này gia đình khấm khá hơn, anh ấy lập nghiệp buôn bán, nuôi người yêu em bốn năm đại học (theo lời người yêu em kể).

Hồi đầu mới yêu mình cũng gặp anh trai người yêu mấy lần, anh ấy hiền lành, tốt bụng nhưng mình để ý anh trai người yêu có suy nghĩ khá cổ hủ. Chẳng hạn trong việc làm ăn, đôi khi phải nhướng nhùn, khôn ngoan nhưng anh lại quá thẳng tính, không kiêng dè gì ai, có đợt bị lừa mất trắng đâm nản rồi lâm vào rượu chè, bài bạc. Hồi đó, người yêu dấu mình, vẫn bảo tình hình công việc của anh ổn, cho tiền các thứ, mãi sau mình biết ông nói dối, hóa ra người yêu mình đi làm thêm, rồi dùng chính tiền làm thêm để trả nợ cho những lần bài bạc.

Cơ chế nghiện đánh bạc: Những điều cần biết | Vinmec

Đến khi người yêu mình đã đi làm được hai năm rồi, mình cũng không có thói quen xét nét, kiểm tra xem anh có bao nhiêu tiền nhưng cũng hay thắc mắc tại sao lương anh cao (gần 20 chục triệu) mà có tháng vẫn hết tiền và vay nóng em. Hỏi ra mới biết tháng nào cũng mất 10 triệu trả tiền cho anh trai do nợ nần đánh bạc, 2-3 triệu cho em gái. Mình nhìn người yêu mà xót, ra sức làm, người gầy rộc, cũng có góp ý nhẹ nhàng bảo anh trai đi làm đi, không tự kinh doanh được thì đi làm thuê, đàn ông sức dài vai rộng mà chỉ nằm một chỗ chờ tiền gửi của em trai thì làm sao lấy được vợ, nuôi được bản thân, rồi còn bố mẹ nữa.

Người yêu mình giận đùng đùng, bảo mình nói quá, anh ngày xưa hy sinh biết bao nhiêu, giờ phận làm em thì phải giúp anh lúc lầm đường. Mình thì cũng chẳng phải của vừa, tức quá mới bảo: Thì đấy anh xem, chuyện nhà anh em chẳng quản nổi nhưng chỉ cần đứng trên góc độ của người ngoài cuộc em cũng đánh giá được anh vừa dung túng, vừa làm hại anh trai mình thôi.

Cái kết là giận nhau đến giờ chưa nói chuyện. Là con gái ai chẳng mong tìm được người chín chắn và biết quan tâm chăm sóc gia đình, nhưng không phải quan tâm một cách mù quáng như vậy, ai cũng phải phấn đấu ngay cả những người đầy khiếm khuyết còn phấn đấu thì tại sao một người chân tay lành lặn lại không làm gì, buông xuôi như vậy, mọi người nghĩ có đúng không? 

Chưa kể đòi cưới con gái người ta mà như vậy rồi ai dám đồng ý lấy anh, tủi lắm mà không ai hiểu cho.


Bình luận
Trịnh Hương 03/05/2020 23:05

Chuyện gia đình khó giải thích được rõ lắm 

Linh Phương 03/05/2020 23:09

Giữa gia đình là người yêu, dĩ nhiên họ vẫn quan trọng gia đình hơn rồi. Bạn đã là vợ họ đâu đúng không?

Nhật Minh 03/05/2020 23:14

 Dĩ nhiên là có tránh nhiệm rồi, nhất lại là anh trai mình 

Tô Thị Vân 03/05/2020 23:19

Có người yêu như này cũng lo lắng lắm chứ

Thuỳ Linh 04/05/2020 00:38

Là con gái ai chẳng mong tìm được người chín chắn và biết quan tâm chăm sóc gia đình, nhưng không phải quan tâm một cách mù quáng như vậy

Xem thêm
Cộng đồng