Bán vé vào đám cưới để khách không cần suy nghĩ về tiền mừng

  • 27/10/2019 12:30

Đám cưới bán vé đang trở nên phổ biến ở một số thị trấn ở Canada, khi giải quyết phần nào nỗi lo tiền bạc cho cả chủ lẫn khách.

Đã bao giờ bạn gặp phải tình trạng không biết nên mừng đám cưới bao nhiêu tiền chưa? Mừng 200.000 đồng thì sợ ít, mà 500.000 đồng lại là quá nhiều. Để tránh tình trạng khách băn khoăn về việc nên mừng bao nhiêu và tặng quà gì, nhiều cặp đôi đã nảy ra ý tưởng: Bán vé vào cổng đám cưới.

 
Câu hỏi muôn thủa của rất nhiều người.
Câu hỏi muôn thủa của rất nhiều người.

Chuyện tưởng lạ mà có thật!

Ở một số thị trấn nhỏ ở Canada, có một xu hướng đang rất thịnh hành. Đó chính là bán vé vào cổng đám cưới. Cụ thể, để tránh nỗi lo về tiền bạc cho khách tham dự, các cặp đôi đã quyết định… bán vé vào cửa.

Nói cách khác, thay vì phải lo lắng về chuyện nên mừng bao nhiêu cho hợp lý, thì bạn chỉ cần mua vé vào cửa. Số tiền bỏ ra để mua vé vào cửa đã bao gồm tiền ăn uống, tham dự tiệc và một phần làm quà mừng cho đôi vợ chồng trẻ.

Cụ thể, đôi vợ chồng trẻ Kyle Reid và Tessa Bailey đã tổ chức một đám cưới vào mùa hè vừa rồi. Bữa tiệc của họ có gần 400 khách tham dự, họ mời 1 DJ, phục vụ các món ăn như mì ống, thịt viên, salad,… Và bữa tiệc này đã thành công, vô cùng náo nhiệt và vui vẻ, kéo dài đến 2 giờ sáng.

 
Đám cưới bán vé vào cổng ngày một phổ biến hơn tại Canada.
Đám cưới bán vé vào cổng ngày một phổ biến hơn tại Canada.

Nhưng điểm đặc biệt trong bữa tiệc của họ chính là đôi trẻ bán vé vào cổng thay vì nhận tiền mừng. Cụ thể, giá vé vào cửa là 10 CAD (khoảng 180.000 đồng). Với 400 khách mời, sau đám cưới, cặp đôi nhận về được khoảng 10.000 CAD.

Có thể nói, những bữa tiệc như vậy đang dần trở nên phổ biến. Với mức giá vé trên dưới 10 USD, bạn hoàn toàn không bị lúng túng trong vấn đề tiền mừng, cũng không cần phải đau đầu suy nghĩ về việc nên mua gì cho đôi vợ chồng trẻ.

>>> Bài viết có liên quan: Vĩnh Phúc: Kì lạ thị trấn chỉ được làm đám cưới 2 ngày, cô dâu không mặc váy cưới

Trước sự việc này, các chuyên gia: “Các khoản tiền mừng ngày càng giảm và đám cưới cũng có xu hướng gọn nhẹ”

Có thể nói, việc bán vé vào cổng đám cưới vẫn chưa thực sự phổ biến, nhưng đây cũng là một trong những mô hình tiên phong trong việc tổ chức đám cưới gọn nhẹ, tránh rườm rà, tiết kiệm cho cả chủ lẫn khách. Trong khoảng thời gian gần đây, việc tối giản hóa đám cưới đang dần trở thành một xu hướng mới, cho dù hình thức ở mỗi nơi lại có sự khác biệt.

Việc hai vợ chồng muốn có một khoản tiền sau đám cưới cũng là một mong muốn rất chính đáng. Và chính ý tưởng mua vé này sẽ giúp cô dâu chú rể, cũng như khách khữa cảm thấy an toàn và minh bạch hơn về tài chính.

>>> Đọc thêm: Đám cưới "1 ông 2 bà" ở Thái Nguyên, CĐM: "Của ngon thì dùng chung"

 
Nhiều đám cưới, nhất là những đám cưới xa hoa đều khiến thực khách phải lúng túng trước câu hỏi: "Mừng bao nhiêu là vừa?". Ảnh minh họa.
Nhiều đám cưới, nhất là những đám cưới xa hoa đều khiến thực khách phải lúng túng trước câu hỏi: "Mừng bao nhiêu là vừa?". Ảnh minh họa.

CĐM: "Tôi không muốn ngày hạnh phúc nhất đời của mình trở thành một hội chợ giá rẻ"

Phương pháp này đã đem đến một làn sóng ủng hộ của CĐM. Đa số mọi người cho rằng họ cảm thấy thoải mái khi không phải suy nghĩ về việc nên tặng gì hay mừng bao nhiêu:

“Ơ làm vậy thật hay, chẳng phải suy nghĩ xem nên mua quà gì, cũng chẳng phải hỏi bạn bè xem chúng nó đi bao nhiêu. Cứ cầm tiền đến và mua vé thôi.”

“Thú vị thật. Cứ minh bạch sòng phẳng vậy lại hay.”

Nhưng cũng có những người cho rằng tiệc cưới như vậy quá đặt nặng về vấn đề tài chính và mất đi sự ý nghĩa:

"Đám cưới kiểu này chẳng khác gì đi vào công viên vui chơi cả. Lố lăng."

"Tôi không muốn ngày hạnh phúc nhất đời của mình trở thành một hội chợ giá rẻ."

“Tiền mừng là tùy tâm chứ? Sao lại làm ăn kiểu vậy được?”

>>> Đọc thêm: Sự thú vị giữa đám cưới xưa và nay: Khác từ thiệp cưới cho đến cỗ cưới, váy cưới

 
Chuyện bán vé vào cửa đám cưới vẫn đang gây xôn xao CĐM. Ảnh minh họa.
Chuyện bán vé vào cửa đám cưới vẫn đang gây xôn xao CĐM. Ảnh minh họa.

Có thể nói, chuyện bán vé vào cửa đám cưới tuy chưa thực sự phổ biến, nhưng cũng đã là minh chứng cho việc mọi người đang cố gắng làm đơn giản hóa những thủ tục cưới cầu kì. Hãy để đám cưới trở về với nguyên gốc – thời điểm mà mọi người đều đến, vui vẻ và chúc phúc cho nhau.

Bạn thấy sao về ý kiến đó? Chia sẻ ngay với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Càng ngày, đám cưới lại càng đơn giản hóa và bớt các thủ tục rườm rà. Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc rằng đám cưới của những ngày xưa cũ sẽ như thế nào chưa?

Sự thú vị giữa đám cưới xưa và nay: Khác từ thiệp cưới cho đến cỗ cưới, váy cưới

So với đám cưới hoàng tráng ngày nay, thì đám cưới xưa thực sự rất khác biệt. Những đám cưới đậm chất thôn quê, lại vô cùng giản dị. Tay bắt mặt mừng, đám trẻ con đua nhau hò reo sung sướng, ai cũng muốn chen lên nhìn mặt cô dâu chú rể >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận