Băng dính ngành chuyển phát nhanh Trung Quốc dùng năm 2019 đủ quấn 1200 vòng quanh Trái Đất, chị em chắc góp kha khá

Văn Phong 13/12/2020 15:08

Tin này là từ số liệu của Cục Bưu Chính Trung Quốc. Theo đó, số lượng chuyển phát nhanh trong năm 2019 của Trung Quốc đã vượt 60 tỷ gói hàng, dự kiến con số của năm 2020 sẽ rơi vào khoảng 75 tỷ gói hàng. Và theo như những người trong ngành cho biết thì hầu hết túi nilon dùng trong chuyển phát nhanh là túi nilon tái chế dùng một lần, nhưng chất liệu chính của băng dính vẫn là PVC, sẽ mất gần một trăm năm mới có thể phân hủy.

Trung bình mỗi một gói hàng sẽ phải dùng đến 0.8 mét băng dính, năm 2019 Trung Quốc dùng hơn 48 tỷ mét băng dính, tính ra có thể quấn gần 1200 vòng quanh xích đạo của Trái Đất. Đây là một con số siêu siêu siêu khủng luôn á mọi người.

Nói thật chứ đọc tin này xong tui thấy mình cũng có chút đóng góp các bác ạ. Bởi vì tui là con đam mê order hàng Quảng Châu, Trung Quốc luôn á. Các chị em Việt Nam mình cũng nhiều người thích order hàng Trung Quốc lắm, bởi vì nhiều cái nó đẹp mà giá thành cũng ổn áp ghê cơ, nhất là mấy vụ quần áo ấy. 

Vậy mới thấy bên đó ngành kinh doanh phát triển mạnh thực sự á. Mà hình như bên đó chủ yếu là mua hàng qua livestream thì phải, từ quần áo, đồ gia dụng, đồ ăn,... Năm 2020 này dịch Covid hoành hành nên chắc chắn số lượng hàng mua còn nhiều hơn nữa luôn.

Ngoài việc phát triển kinh doanh online mạnh thì tui nghĩ cũng 1 phần là bởi dân số Trung Quốc đông nữa, nên chuyện dùng nhiều băng dính cho chuyển phát nhanh cũng là bình thường thôi. Nhưng nói gì thì nói, con số kia khủng thực sự ấy, :<


Cộng đồng