Bánh bao và "1001" hương vị ngon khó cưỡng, nhắc đến là thấy "thèm chảy nước miếng"

  • 19/07/2018 15:00

Những chiếc bánh bao nóng hổi vừa thổi vừa ăn là lựa chọn tuyệt vời cho bữa xế, chỉ cần một chiếc bánh bao cái dạ dạ dày đang hò reo vì đói sẽ được vỗ về ngay lập tức.

Tạm quên món bánh bao truyền thống nhân thịt đơn giản và quả trứng cút nhỏ xíu đi, dưới đây sẽ là một loạt list món ngon được "biên tấu" đặc biệt những vẫn có danh xưng "Bánh Bao" mà bạn nhất định phải thử đấy nhé!

Bánh bao kim sa

Mặc dù đã xuất hiện khá lâu, nhưng độ hot của bánh bao kim sa thực sự là “không đùa được đâu”. Loại bánh bao này vô cùng được lòng những "tín đồ" ăn uống bởi hương vị thơm ngon, ăn hoài không ngán. Hình dáng của bánh bao kim sa vô cùng quyến rũ với lớp vỏ vàng óng, phần nhân được làm từ bơ mặn, trứng và sữa, hòa quyện tạo nên vị béo béo, ngậy ngậy cực kì hấp dẫn. Tuy nhỏ hơn chiếc bánh bao thông thường một chút nhưng với bữa xế chỉ cần 2 chiếc là đã "no căng rốn" rồi.


@hellocouples
@hellocouples


@hoadoquyenno
@hoadoquyenno


@linh.dieu
@linh.dieu

Bánh bao gà

Một chiếc bánh bao với phần nhân thập cẩm truyền thống đã không còn xa lạ với nhiều người. Nhưng bánh bao gà là một loại hoàn toàn mới mẻ với phần nhân thịt gà được xé nhỏ, trộn chung với chút thịt heo, nấm, miến. Bánh bao gà không có hình dạng tròn giống như thông thường mà hơi dài một chút, vỏ bánh có màu vàng nhạt cực bắt mắt. Cắn một miếng là phần nhân đã ngập trong miệng luôn rồi!


@huyendtn2
@huyendtn2


@hanahle94
@hanahle94


@kien.con97
@kien.con97

Bánh bao trứng muối

Những chiếc bánh bao trứng muối cũng có phần nhân vô cùng đầy đặn bao gồm thịt heo xay, mộc nhĩ, miến, tiêu, cộng thêm quả trứng muối khá lớn. Ai là fan của trứng muối chắc chắn sẽ không thể nào khước từ được sự hấp dẫn của loại bánh bao này đâu nhỉ? Một chiếc bánh bao trứng muối cộng với cốc trà quất hay sữa đậu sẽ là bữa xế “đỉnh cao” khiến bạn "no ná thở" cho xem.


@ngocle.lybra
@ngocle.lybra


@chuotconbebe
@chuotconbebe


@thu_0393
@thu_0393

Bánh bao chiên

Bánh bao chiên sử dụng loại có kích cỡ nhỏ hơn bánh thông thường một chút nhưng phần nhân thì siêu đầy đặn, vẫn có thịt, mộc nhĩ, miến và trứng cút. Những chiếc bánh sẽ được bỏ vào chảo dầu nóng, chiên tới khi lớp ngoài có màu vàng thì vớt ra. Lúc ăn, vỏ bánh bao dù giòn rụm, nhưng bên trong lại mềm và xốp, thơm ngon vô cùng. Món này mà được ăn vào những ngày mưa, mát mẻ là “chuẩn không cần chỉnh” cho bữa xế mỗi khi tan ca rồi!


@cheeeetay
@cheeeetay


@hanoiety
@hanoiety


@tranuyendiep
@tranuyendiep

Bánh bao xíu páo

Xíu páo là một loại đặc sản với phần vỏ bánh được làm rất khác so với những loại bánh bao thông thường. Vỏ bánh bao xíu páo chắc hơn và có nhiều lớp mảnh giống như bánh ngàn lớp. Bánh xíu páo được nướng tới khi mặt ngoài có màu vàng, rất thơm, phần nhân cũng được gia giảm đậm đà hơn so với bình thường một chút xíu.


@trangpeo0810
@trangpeo0810


@chanfood
@chanfood


@sin.ii7
@sin.ii7

Bánh bao xíu páo chỉ nhỏ trong lòng bàn tay thôi nhưng “có võ” lắm nhé, chỉ cần 2 cái thôi là đã đủ no rồi. Có rất nhiều cửa hàng bán bánh bao xíu páo ven đường, nên rất dễ dàng để mua được vài chiếc xíu páo cho bữa chiều mà không tốn nhiều công.

Bánh bao trà xanh nhân trứng muối

Đây là một loại bánh bao có sự kết hợp của vô vàn nguyên liệu “sang chảnh”. Bánh bao trà xanh nhân trứng muối có lớp vỏ ngoài được trộn với bột matcha màu xanh "mát mắt", phần nhân được làm từ thịt bò và có thêm trứng muối bên trong. Và dĩ nhiên, với những nguyên liệu “chất” như vậy, giá thành của loại bánh bao này cũng không hề rẻ chút nào, trung bình từ 25.000 - 30.000 đồng/chiếc.


@trugmit
@trugmit


Phần nhân cực kỳ đầy đặn
Phần nhân cực kỳ đầy đặn


@nhiennhiennn
@nhiennhiennn

Mới chỉ điểm qua danh sách này thôi mà đã thấy đói bụng rồi. Trên đây là những loại bánh bao siêu ngon mà ai ai cũng muốn thử, nếu ăn xong trót “nghiện” rồi thì bạn có thể dùng vào bữa sáng, bữa xế, bữa đêm... tất thảy những thời gian nào cũng phù hợp hết phải không?

Ảnh: Internet

Bình luận