Bánh ướt lòng gà - món ăn gây nghiện cho cả khách du lịch và người dân bản địa Đà Lạt

  • 24/11/2018 14:00

Bánh ướt lòng gà hay bánh ướt gà Đà Lạt là một món ăn mang trong mình một nét độc đáo riêng mà chỉ có ở Đà Lạt.

Bánh ướt lòng gà - món ăn gây nghiện cho cả khách du lịch và người dân bản địa Đà Lạt

Bánh ướt lòng gà là một món ăn khá quen thuộc ở bất kỳ địa phương nào cũng có. Nhưng bánh ướt lòng gà Đà Lạt lại thật sự khác biệt với sự kết hợp vô cùng độc đáo và thú vị của bánh ướt và lòng gà.

Bánh ướt lòng gà - món ăn gây nghiện cho cả khách du lịch và người dân bản địa Đà Lạt

Bánh ướt lòng gà là một món ăn có cách chế biến không quá phức tạp, nhưng đòi hỏi sự cầu toàn trong cách chế biến và trong lựa chọn nguyên liệu để tạo nên món ăn.

Bánh ướt lòng gà - món ăn gây nghiện cho cả khách du lịch và người dân bản địa Đà Lạt

Thịt gà và lòng gà được chuẩn bị kỹ lưỡng sao cho hợp với gia vị của món ăn. Bánh ướt còn phụ thuộc vào gạo xay bột và kĩ năng của người tráng bánh.


@louisscorpio
@louisscorpio

Khi dùng, người ta dùng đĩa sâu lòng hoặc loại tô nông, cho bánh ướt nóng mới tráng vào, thêm một ít rau thơm, ớt thái lát rồi cho lòng gà chín xắt mỏng và thịt gà xé lên trên rồi rắc thêm một chút tiêu. Ăn kèm với bánh ướt lòng gà là một chén nước mắm pha vừa ăn có một chút tỏi, cay cho đậm đà.

Một vài địa chỉ quán bánh ướt lòng gà:

Quán Long - Hẻm 202, Lô A16 KQH Phan Đình Phùng

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt - 68 Phan Đình Phùng

Quán Trang - 15F Tăng Bạt Hổ


@_minhchaule_
@_minhchaule_

Hi vọng những chia sẽ trên đây sẽ giúp các bạn có những trải nghiệm thật tuyệt vời với món 'Bánh ướt lòng gà' nổi tiếng ở Đà Lạt.

Nhớ theo dõi Oh!man để theo dõi thêm những thông tin về du lịch nhé!

Bình luận