Bao dung khác với cam chịu, phụ nữ đừng nhầm lẫn mà khổ vì đàn ông cả đời

  • 26/07/2018 10:42

Nếu một ngày nhìn lại sẽ nhiều người thảng thốt nhận ra, vì yêu mà mình đã đánh đổi quá nhiều thứ trong đời. Phụ nữ đừng nhầm lẫn giữa bao dung và cam chịu nhé!

Người ta thường nói phụ nữ luôn là người chịu thua thiệt trong tình yêu, vì họ coi trọng tình cảm của họ với đối phương, họ dễ tha thứ, luôn chịu đựng mọi tổn thương, mọi lỗi lầm mà đàn ông mang lại mà chẳng thể phản kháng. Nhưng phụ nữ ơi, tại sao phải cố gồng mình chịu đựng như thế, cam chịu không bao giờ là một cách để giữ chân người đàn ông. Hãy biết quan tâm đến bản thân mình hơn, bao dung khác hẳn cam chịu đấy. Bài chia sẽ dưới đây của một bạn nữ nhằm nói lên suy nghĩ của mình dành cho những phụ nữ đang sống trong cảnh cam chịu, hãy sáng suốt để bản thân không bị thua thiệt trong tình yêu. 

Bao dung khác với cam chịu, phụ nữ đừng nhầm lẫn mà khổ vì đàn ông cả đời


"Tôi rất ghét cảm giác người khác cứ mong muốn tôi phải bao dung, phải vị tha, trong khi đối với người ta, bao dung và vị tha là việc quá tầm thường, nhưng thực chất để có thể vị tha hay bao dung cho một người là một việc chưa bao giờ dễ dàng. Giống như việc người phạm lỗi, người làm sai chưa bao giờ hiểu được cảm giác của người thứ tha là như thế nào.

Thứ tha và bao dung một người, luôn là vì yêu cho nên mới tình nguyện chịu tổn thương mà cam chịu. Vậy còn người phạm lỗi, liệu yêu thương thật tâm thì tại sao lại phạm sai lầm hết lần này đến lần khác. Là đàn bà nhỏ nhen, hay đàn ông vô ý, là phụ nữ quá chú trọng tiểu tiết, hay đàn ông quá mức vô tâm.

Cuộc đời này, nếu ai cũng chịu đặt mình vào vị trí của người khác để cảm nhận, cuộc đời có phải dễ chịu hơn biết bao nhiêu. "Đừng khiến một người phụ nữ phải ân hận với việc bản thân đã quá bao dung, đừng khiến người phụ nữ hết lòng vì tình yêu phải tự cười bản thân vì đã quá ngu xuẩn khi tha thứ cho một người quá nhiều lần".

Bao dung khác với cam chịu, phụ nữ đừng nhầm lẫn mà khổ vì đàn ông cả đời

Đời người thì dài nhưng thanh xuân của phụ nữ lại rất ngắn, nên đừng hoang phí tuổi xuân của mình. Hãy yêu hết mình, nhưng tuyệt đối không được quá lụy, biết dừng lại đúng lúc, biết bao dung cho đúng người. 

Biết rằng phụ nữ chúng ta yếu đuối lắm, cảm tưởng như một cơn gió thổi qua cũng đủ lung lay. Nhưng phải cố gắng đứng vững trên đôi chân của mình, vùng dậy trước sóng gió, đối mặt với khó khăn và làm chủ bản thân. Là phụ nữ, không được sống ích kỉ nhưng nhất định phải biết thương yêu bản thân. Trước khi bạn muốn yêu thương ai, bạn phải biết yêu thương và tôn trọng chính mình. Một người phụ nữ thông minh sẽ khiến người đàn ông của mình vừa yêu vừa nể.

Tôi cũng đã yêu vài lần, và tôi thường kết thúc chuyện yêu đương khi tôi cảm thấy không được người đàn ông ấy tôn trọng, lắng nghe và trở nên quá nhỏ bé trong mắt họ. Nếu cứ bao dung hết lần này lần khác mà người đàn ông vẫn “trơ” ra thì có nghĩa là không có sự đảm bảo nào hết cho thứ được gọi là tình yêu ấy.

Bao dung khác với cam chịu, phụ nữ đừng nhầm lẫn mà khổ vì đàn ông cả đời

Phụ nữ yêu tới mức “chết đi sống lại” vì một mối tình vốn đã dại, làm mọi thứ trong mù quáng, thậm chí liên tục nhận hết lỗi lầm dù bản thân chẳng làm điều gì sai còn là cái dại lớn hơn. Phụ nữ hãy yêu bản thân mình trước…

Người ta bảo: “Phụ nữ hơn nhau là ở tấm chồng”. Có nhiều người phản bác nhưng tôi thực sự thấy rất đúng. Thế nên chọn đàn ông, đừng ham giàu có, đẹp trai, mà hãy chọn người có sống sâu sắc, biết yêu thương, biết vì mình để cùng mình vượt qua sóng gió cuộc đời…"

Phụ nữ thông minh biết cách tìm thấy hạnh phúc trong tình yêu hơn là chịu đựng mọi tổn thương từ đối phương với lí do bao dung. Đó không phải là bao dung, đó là ngu ngốc! Các bạn có đồng tình với bài viết trên? Hãy cùng thảo luận, chia sẻ ý kiến cá nhân bằng cách bình luận phía dưới nhé. 

Bình luận