Báo Hàn Quốc: Điều thất vọng nhất của Công Phượng trong lần đầu đá chính

  • 04/04/2019 10:39

Sau những cố gắng không biết mệt mỏi, cuối cùng Nguyễn Công Phượng đã được HLV Jorn Andersen trao cơ hội đá chính tại vòng 5 K-League 1. Tuy nhiên, dù đã rất cố gắng nhưng cựu tiền đạo HAGL đã không thể giúp đội nhà thoát thua trước Daegu FC.

Báo Hàn Quốc: Đây, điều thất vọng duy nhất của Công Phượng trong lần đầu đá chính tại Incheon - Bóng Đá
 Công Phượng có màn trình diễn ấn tượng trong trận gặp Daegu.

Trong suốt 90 phút trên sân, CP10 cho thấy được giá trị của mình với những pha đi bóng và kiến tạo những tình huống ngon ăn cho đồng đội. Tuy nhiên, tất cả đều vô hại với khung thành đội khách khi các chân sút áo sọc xanh-đen lại tỏ ra quá vô duyên trong những pha dứt điểm sau cùng.

Nhận định về màn trình diễn của Công Phượng trong lần đá chính đầu tiên tại Incheon, trang Sports Seoul viết: "Một màn trình diễn rất ấn tượng kéo dài suốt 90 phút của Công Phượng. Anh đã thi đấu tích cực, chạy chỗ và tạo ra những tình huống đáng chú ý. Tài năng của anh đã được chứng thực nhưng vẫn còn đó sự hối tiếc.

Báo Hàn Quốc: Đây, điều thất vọng duy nhất của Công Phượng trong lần đầu đá chính tại Incheon - Bóng Đá
 Công Phượng tích cực di chuyển và có những pha xử lý đậm chất kỹ thuật.

Anh được xếp đá hơi lệch bên phía cánh trái và di chuyển khá tự do. Ngay ở phút thứ 6, tiền đạo người Việt Nam đã có pha kiến tạo thuận lợi cho Mugosa nhưng số 9 lại dứt điểm hỏng ăn. Sang hiệp 2, CP10 tiếp tục tạo điểm nhấn với pha chuyền bóng thông minh và lần này đến lượt Jiloan Hamad bỏ lỡ.

Nhìn chung, HLV Jorn Andersen đã đúng khi cho anh ấy đá chính. Có thể nhận thấy tiền đạo này đã cải thiện rất nhiều về thể lực và thi đấu tích cực xuyên suốt trận đấu. Anh không có dấu hiệu bị hụt hơi trước những cầu thủ to cao và đầy sức mạnh của Daegu.Mỗi khi Công Phượng có bóng, khán giả trên sân trầm trồ và dành những tiếng vỗ tay tán dương. Tuy nhiên trong đó vẫn còn 1 điều cực kỳ đáng tiếc.

Báo Hàn Quốc: Đây, điều thất vọng duy nhất của Công Phượng trong lần đầu đá chính tại Incheon - Bóng Đá
 Công Phượng thường xuyên nhận sự "chăm sóc" của các hậu vệ cao to Daegu FC.

Đó chính là tiền đạo người Việt Nam đã không tung ra được 1 cú sút nào trong ngần ấy thời gian. Tuy nhiên đây không phải lỗi của anh ấy, cơ bản vì Công Phượng đá rất đồng đội. Bên cạnh đó, anh phải lùi sâu nhận bóng và thường bị bủa vây bởi những cái bóng áo trắng. Incheon đã có một trận đấu dưới sức và Công Phượng cũng không có cơ hội thử vận may với những cú sút."

Hãy cùng cập nhật tin tức bóng đá nóng nhất tại OH!MAN nhé !

Bình luận