Báo Thái nể sự chịu chơi của Việt Nam khi mua bản quyền với giá 9,4 tỷ

  • 04/10/2019 22:30

Tờ Siam Sport của Thái Lan đã phải phục sát đất với sự cuồng nhiệt của Việt Nam khi đã chịu chi tới 400.000 USD (khoảng 9,4 tỷ) để mua bản quyền trận Indonesia.

Sau khi mua bản quyền trận đấu với Thái Lan với giá 320.000 USD (khoảng 7 tỷ đồng) với Việt Nam vào ngày 5/9 trong khuôn khổ loạt trận đấu tiên của vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Và chúng ta lại tiếp tục mua bản quyền phát sóng trận đấu giữa giữa Indonesia và Việt Nam diễn ra vào ngày 15/10 tới đây với giá lên tới 400.000 USD ( khoảng 9 tỷ đồng).

Mới đây trên tờ Siam Sport của Thái Lan đã có bài bình luận bày tỏ phục sát đất với sự kiện này:

 “Đài truyền hình Việt Nam đã chi tới tới 400.000 USD, tương đương với 12 triệu bath, để mua bản quyền truyền hình trận đấu với Indonesia vào ngày 15/10.

 
Báo Thái phải nể sự chịu chơi của Việt Nam
Báo Thái phải nể sự chịu chơi của Việt Nam

Liên đoàn bóng đá châu Á bật đèn xanh cho các nước tự bán bản quyền theo từng trận đấu để tăng doanh thu cho bóng đá châu Á. Số tiền mà đài truyền hình Việt Nam chi ra mua bản quyền truyền hình đã lập kỷ lục.

Đây là số tiền lớn nhất mà đối tác chi ra để mua bản quyền trận đấu đơn lẻ ở vòng loại World Cup khu vực châu Á. Điều đó cũng cho thấy được sự quan tâm lớn của những người hâm mộ Việt Nam”.

>>> Xem thêm: HLV Malaysia tự tin chiến thắng Việt Nam ngay tại Mỹ Đình

 
Việt Nam đã có chiến thắng trước Malaysia ngay tại Mỹ Đình ở giải AFF Cup 2018
Việt Nam đã có chiến thắng trước Malaysia ngay tại Mỹ Đình ở giải AFF Cup 2018

Ở 2 trận đấu sắp tới của tuyển Việt Nam gặp Malaysia (ngày 10/10) và Indonesia (ngày 15/10) thì người hâm mộ có thể xem được trên truyền hình.

Ở một diễn biến khác, có một vài đơn vị truyền thông của Malaysia đã có đàm phán bản quyền trận đấu tuyển Việt Nam gặp Malaysia tại sân Mỹ Đình vào ngày 10/10. Không thể có tiếng nói chung về mặt giá cả nên người hâm mộ Malaysia sẽ không theo dõi được trận đấu này. Điều này sẽ hết sức đáng tiếc bởi người hâm mộ Malaysia hy vọng đội quân của HLV Tan Cheng Hoe có thể phục hận sau thất bại ngay tại Mỹ Đình ở AFF Cup 2018 vừa qua.

>>> Xem thêm: Thái Lan thắng đậm Indonesia, UAE lội ngược dòng trước Malaysia

Ảnh Tổng hợp

*Bạn nhận xét gì về tin tức này? Hãy comment chia sẻ cùng Oh!man ở phía dưới nhé!

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á có những quốc gia nào tham dự?

46 quốc gia trực thuộc FIFA từ AFC sẽ tham gia vòng loại, với bảng xếp hạng FIFA thế giới của tháng 4 năm 2019 đã được sử dụng để xác định quốc gia nào phải thi đấu trong vòng 1. Đối với hạt giống trong các lễ bốc thăm vòng 2 và vòng 3, bảng xếp hạng FIFA gần nhất với thời điểm lễ bốc thăm này diễn ra sẽ được sử dụng.

Do thể thức chung của vòng loại giải vô địch bóng đá thế giới và Cúp bóng đá châu Á, cả hai đội Qatar (với tư cách là quốc gia đăng cai Giải vô địch bóng đá thế giới 2022) và Trung Quốc (với tư cách là quốc gia đăng cai Cúp bóng đá châu Á 2023) cũng sẽ bước vào vòng 2 của vòng loại Cúp bóng đá châu Á.

Đông Timor đã bị cấm tham gia vòng loại Cúp bóng đá châu Á sau khi bị phát hiện có tổng cộng 12 cầu thủ không đủ điều kiện thi đấu trong các trận đấu vòng loại Cúp bóng đá châu Á 2019 và các giải đấu khác.

Bình luận