Bảo vệ khách sạn đuổi người trú mưa, CĐM bênh vực: "Do cơm áo gạo tiền cả thôi"

  • 30/08/2019 09:30

Sự việc khách sạn đuổi người trú mưa đang gây sốt dư luận, nhiều ý kiến bức xúc lên án hành động của bảo vệ, tuy nhiên một số cũng lên tiếng bênh vực.

Mới đây, sự việc khách sạn đuổi người dân trú mưa, trong đó có phụ nữ nhỏ đã gây phẫn nộ dư luận. Cộng đồng mạng không ngừng lên án thái độ thờ ơ, thiếu tình người của nhân viên khách sạn khi trời đang mưa bão nguy hiểm.

Thế nhưng, một số khác lại lên tiếng bênh vực người bảo vệ này, cho rằng đấy chỉ là trách nhiệm trong công việc mà người ta phải làm.

Khách sạn đuổi người trú mưa khiến dân tình phẫn nộ

Chiều ngày 26/8, một đoạn clip ghi lại khoảnh khắc nhân viên khách sạn ở Hà Nội đuổi người dân không cho trú mưa đã gây bức xúc trong dư luận. Theo đó, trong cơn mưa giông lớn tại Hà Nội, 4 người dân đã dừng xe và trú mưa tại một sảnh khách sạn.

Tuy nhiên, ngay sau đó, một nhân viên tại khách sạn đã nhanh chóng yêu cầu cả 4 người phải di chuyển phương tiện đi. Mặc cho người phụ nữ và trẻ nhỏ có xin cho đứng nhờ vì trời mưa quá lớn nhưng phía nhân viên vẫn kiên quyết không đồng ý. Cả 4 người đành lên xe và rời đi.

Bảo vệ khách sạn đuổi người trú mưa, CĐM bênh vực: Do cơm áo gạo tiền cả thôi

 
Khách sạn không cho người dân trú mưa khiến nhiều người bức xúc. Ảnh chụp từ clip.
Khách sạn không cho người dân trú mưa khiến nhiều người bức xúc. Ảnh chụp từ clip.

Clip: Nhân viên khách sạn đuổi người trú mưa gây bức xúc

Đoạn clip ngay khi được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Phía khách sạn và nhân viên hứng chịu làn sóng chỉ trích gay gắt từ phía cộng đồng mạng. Thậm chí, trang fanpage chính thức của khách sạn còn nhận về "cơn mưa" 1 sao.

>>> Xem thêm: Nhiều người trú mưa trong hầm Thủ Thiêm gây ách tách giao thông và nguy hiểm rình rập

 
Khách sạn nhận nhiều đánh giá 1 sao.
Khách sạn nhận nhiều đánh giá 1 sao.

Nhiều người lên tiếng bênh vực nhân viên bảo vệ

Đứng trước làn sóng chỉ trích của dân tình, nhân viên bảo vệ bị "chửi tới tập". Thậm chí, có người còn tìm được ra các thông tin cá nhân của nhân viên này và công khai trên mạng xã hội.

Bên cạnh phản ứng tiêu cực của cộng đồng mạng, nhiều người cũng lên tiếng bênh vực nhân viên bảo vệ. 

 
Hình ảnh về nhân viên bảo vệ bị công khai.
Hình ảnh về nhân viên bảo vệ bị công khai.

Một số cho rằng anh chỉ là người làm công ăn lương, đó là công việc và trách nhiệm mà anh cần làm. Nhân viên không có quyền được cho ai đứng nhờ hay trú nhờ ở một "căn nhà không phải của mình". Đồng thời, nhiều người cũng không khỏi bức xúc khi các hình ảnh và thông tin của người bảo vệ lại bị công khai như vậy.

"Ổng mà không đuổi thì người ta đuổi ổng. Do cơm áo gạo tiền cả thôi đừng trách ông bảo vệ tội nghiệp".

"Mấy người có trả lương cho người ta không mà lên án?".

"Tại sao cứ bắt người khác phải giúp đỡ mình. Giúp hay không là quyền của mỗi người mà sao lại đưa người ta lên chửi bới như vậy nhỉ. Các ông thử vào tòa nhà quốc hội hay cổng đại sứ quán trú xem nào".

"Thật ra anh này chẳng làm gì gia đình hay ảnh hưởng gì tới anh cả việc gì phải tự làm xấu bộ mặt của chính bản thân mình rồi vi phạm quy định pháp luật như vậy chứ".

>>> Xem thêm: Cơn mưa rào “siêu to khổng lồ” ập xuống Hà Nội, khiến trời tối đen, CĐM: “3h chiều mà như 3h sáng"

Bảo vệ khách sạn đuổi người trú mưa, CĐM bênh vực: Do cơm áo gạo tiền cả thôi

 
Nhiều người lên tiếng bênh vực nhân viên bảo vệ.
Nhiều người lên tiếng bênh vực nhân viên bảo vệ.

Ngay sau khi sự việc được đưa ra, quản lý khách sạn đã lên tiếng, nói rằng nhân viên này buộc phải mời những người trú mưa đi chỗ khác, cụ thể là hầm gửi xe phía bên kia, để "tránh đường cho khách VIP đang đến".

>>> Chi tiết phát ngôn của quản lý khách sạn: Quản lý khách sạn đuổi người trú mưa lên tiếng: "Trời mưa không ai cấm trú, chỉ bảo sang phía kia" 

Sự việc hiện vẫn đang thu hút sự quan tâm và chú ý của cộng đồng mạng.

Theo bạn, nhân viên đuổi người trú mưa đáng thông cảm hay đáng trách? Hãy chia sẻ quan điểm của mình về sự việc tại Oh!man.

Nguồn ảnh: Internet

Ly trà sữa giao trong cơn mưa: Cả shipper lẫn khách đều làm nức lòng CĐM​

Shipper là người giao hàng chuyên nghiệp, hoặc cũng có thể chỉ là những tài xế xe ôm tranh thủ làm thêm để kiếm đồng ra đồng vào. Nhưng chẳng phải vì lẽ đó mà họ không có trách nhiệm với công việc của mình. Thậm chí, có nhiều người còn đội mưa đội gió chỉ để giao hàng kịp giờ cho khách.

Mới đây, một câu chuyện ấm áp về cái gọi là trách nhiệm trong công việc của bác shipper được chia sẻ trên mạng xã hội thực sự khiến nhiều người phải thổn thức.... >>> ĐỌC THÊM

Bình luận