Barca không cần Neymar bởi đã có người hay hơn

  • 07/03/2019 16:02

Hè 2017, Neymar dứt áo rời Barcelona để gia nhập đại gia nước Pháp, PSG với giá 222 triệu euro, kỉ lục chuyển nhượng của thế giới bóng đá. Dù vậy, suốt gần 2 năm qua, chưa khi nào tin đồn về việc ngôi sao người Brazil muốn rời sân Parc des Princes để trở về TBN lắng xuống. Thậm chí từng có đồn đoán anh đã hối hận vì ra đi và nhiều lần cầu xin để được về lại sân Nou Camp.

Tuy nhiên, chủ tịch Barca, Josep Maria Bartomeu đã thẳng thừng loại bỏ khả năng đội bóng của ông mua lại Neymar bởi đã có Ousmane Dembele hay hơn nhiều:

“Tôi sẽ không nói ‘có’ hay ‘không’ [về việc mua lại Neymar]. Tôi có thể nói rằng, với số tiền thu được từ cậu ấy, chúng tôi đã đánh cược.

Từ số tiền Neymar mang lại, chúng tôi đưa về những cầu thủ như Dembele và [Philippe] Coutinho. Dembele hay hơn Neymar. Cậu ấy vẫn đang gắn bó với Barca và tôi nhắc lại, hay hơn Neymar”.

Kể từ khi chia tay Barca, Neymar mới chỉ thể hiện được tài năng trong khuôn khổ Ligue 1 bởi đến thời điểm PSG đá vòng 1/8 Champions League, anh lại… chấn thương nặng. Mùa giải này, thậm chí ngôi sao người Brazil còn bị đánh giá là đánh mất vị thế số 1 ở sân Parc des Princes vào tay Kylian Mbappe. 

Barca không cần Neymar bởi đã có người hay hơn

Còn về phía Blaugrana, họ từng tốn khoảng phân nửa số tiền thu về từ Neymar (105 triệu euro) để mua Dembele. Cầu thủ chạy cánh  người Pháp từng có khởi đầu không thuận lợi nhưng mùa này đã hòa nhập và trở thành mảnh ghép quan trọng của HLV Ernesto Valverde.

Bình luận