Bật mí công thức làm món bánh Mandu chinh phục cả những người khó tính nhất

  • 31/01/2019 11:00

Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với cảnh sắc tuyệt đẹp mà còn chinh phục du khách bởi những món ăn tuyệt ngon. Bên cạnh mỳ tương đen, kim chi, gà nướng phô mai còn có cả Mandu, một món bánh truyền thống có lớp vỏ giòn tan, nhân thịt rau chấm với xì dầu, hương vị đậm đà chẳng thể chê vào đâu được. 

Nếu bạn đã từng thưởng thức qua món bánh Mandu truyền thống của Hàn Quốc, chắc chắn sẽ không thể quên được hương vị của nó. Tin vui đó là từ giờ chúng mình không cần phải tích tiền đi xa hay vào các nhà hàng đắt đỏ mới có thể ăn được nó nữa, bởi ngay say đây chính là công thức để ai cũng có thể làm ngay tại nhà, tiện quá đúng không nhỉ. 

Ẩm thực Hàn Quốc - Mách bạn cách làm bánh Mandu thơm ngon, thu hút mọi tín đồ ẩm thực
(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

Ẩm thực Hàn Quốc - Mách bạn cách làm bánh Mandu thơm ngon, thu hút mọi tín đồ ẩm thực
(Ảnh: Internet)

- 1 gói vỏ bánh mandu (khoảng 40 chiếc)
- 250g thịt bò (hoặc thịt lợn tùy ý thích)
- 120g tôm, bóc vỏ, băm nhỏ
- 1 quả bí ngồi cỡ vừa.
- 450g cải bắp, thái nhỏ
- 225g nấm hương, thái nhỏ
- 1 củ hành tây, thái nhỏ
- 3 cây hành lá, thái nhỏ
- 3 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 thìa gừng băm
- 1 thìa dầu vừng
- 1 quả trứng
- 1 thìa bột mỳ
- 1 thìa muối
- 1 thìa hạt tiêu
- 1 thìa tương đen.

Ẩm thực Hàn Quốc - Mách bạn cách làm bánh Mandu thơm ngon, thu hút mọi tín đồ ẩm thực
(Ảnh: Internet)

Cách làm

Bước 1:
- Thịt bò mua về rửa sạch, băm nhỏ, rưới 1 thìa dầu mè lên trộn đều cho ngấm.
- Dầu mè giúp cho thịt có vị ngon hơn.
Bước 2:
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào cho nóng rồi cho hỗn hợp rau củ vào đảo qua trong vòng 3 phút.
Bước 3:
- Rau củ đã xào xong cho ra một cái xoong có lỗ thủng, đổ thịt vào và bóp hỗn hợp cho róc nước và dầu mỡ.
Bước 4:
- Tiếp tục cho tương đen, hạt tiêu cùng hỗn hợp ở bước 3 vào một cái bát, trộn đều.

Ẩm thực Hàn Quốc - Mách bạn cách làm bánh Mandu thơm ngon, thu hút mọi tín đồ ẩm thực
(Ảnh: Internet)

Bước 5:
- Dùng thìa múc nhân đặt vào giữa vỏ bánh.
- Làm ướt mép vỏ bánh cho chúng có thể dính vào nhau.
Bước 6:
- Gập đôi vỏ bánh lại thành hình bán nguyệt.
Bước 7:
- Dùng tay xếp nếp viền bánh thật khéo.

Ẩm thực Hàn Quốc - Mách bạn cách làm bánh Mandu thơm ngon, thu hút mọi tín đồ ẩm thực
Món bánh mang đậm truyền thống Hàn Quốc đã sẵn sàng phục vụ bạn. (Ảnh: Internet)

Bước 8:
- Đặt tất cả bánh đã gói xong lên một cái khay lót ni lông để bánh không bị dính.
Bước 9:
- Cho dầu vào chảo chống dính, xếp mandu vào, chiên cho 2 mặt vàng đều là được.
Bước 10:
- Cuối cùng xếp mandu ra đĩa, rắc ít hành lá lên trang trí.
- Bánh này chấm với nước tương, pha thêm ít dấm, cát vài lát ớt vào ăn rất ngon.

Vậy là từ nay, bạn chẳng cần đi đâu xa vẫn có thể thưởng thức món bánh Mandu chuẩn vị Hàn Quốc ngay tại nhà. Cuối tuần rảnh rồi, còn gì thú vị bằng cảm giác lượn lờ siêu thị mua vài nguyên liệu về làm một bữa ngon đúng không nào. Đừng quên chia sẻ cảm nhận sau khi thực hiện cho mọi người cùng biết nhé. 

Bình luận