Bật mí những công việc "lạ" trong Nhà Trắng: Viết thư trả lời với mức lương 114 triệu/tháng

  • 01/09/2019 23:00

rang tin Business Insider cho biết có 7 vị trí công việc ở Nhà Trắng nghe khá lạ lẫm nhưng lại nhận được khoản lương khá cao.

Trong Nhà Trắng có rất nhiều công việc diễn ra hằng ngày, trong đó có những công việc kỳ lạ mà có lẽ bạn chưa từng biết đến. Nhiều công việc mà chỉ nghe mô tả thôi, người ta sẽ nghĩ là điều “bất thường”, nhưng đôi khi đó lại là những vị trí không thể thiếu của Nhà Trắng.

1. Nhà thư pháp

Nhà Trắng có một Văn phòng Thư pháp, bắt đầu hoạt động từ những năm 1860, nơi toàn bộ nhân viên dành tâm huyết cho việc viết tay thiếp mời, thực đơn, chứng chỉ, tài liệu và thư cho Tổng thống.

Các nhà thư pháp này cũng phân công chuyên môn hóa về phông chữ và biểu tượng sao cho phù hợp với cá nhân và nền văn hóa của khách mời. Hiện, nhà thư pháp chính trong Nhà Trắng hưởng lương 99.400 USD mỗi năm (tương đương 192 triệu/tháng).

>>> Có thể bạn muốn biết: Cha làm Tổng thống, 'Đệ nhất công tử' nước Mỹ vẫn mang trên mình nỗi khổ thấu trời

 
Viết Thư pháp cũng kiếm được nhiều tiền.
Viết Thư pháp cũng kiếm được nhiều tiền.

2. Công việc viết thư trả lời

Nhà Trắng nhận được hàng nghìn thư và thư điện tử mỗi ngày mà công chúng gửi đến. Fiona Reeves - Trưởng bộ phận viết thư dưới thời Tổng thống Barack Obama cho biết, bà phải đọc 200 đến 400 lá thư mỗi ngày.

Đến cuối ngày, bà sẽ chọn ra 10 lá thư để trình Tổng thống. Với những lá thư khác, nhóm viết thư sẽ giúp Tổng thống Obama viết thư trả lời. Nhà Trắng trả lương cho công việc này 72.700 USD mỗi năm (tương đương 141 triệu/tháng).

 
Công việc này có thể kiếm được 141 triệu/tháng.
Công việc này có thể kiếm được 141 triệu/tháng.

3. Trợ lý cá nhân

Đây là dạng trợ lý đặc biệt trong các loại trợ lý, người sẽ sắp xếp cuộc sống thường ngày cho Tổng thống Mỹ. Thông thường, trợ lý cá nhân là một trong những người đầu tiên chào đón Tổng thống vào buổi sáng và đi bộ cùng ông về nơi ở vào ban đêm.

Trợ lý cá nhân đầu tiên của Tổng thống Donald Trump, John McEntee được trả lương 115.000 USD trong năm 2017 (tương đương 223 triệu/tháng).

>>> Không thể bỏ lỡ: Muốn mua đứt… Nhà Trắng, chúng ta phải mất tổng cộng bao nhiêu tiền?

Trợ lý cá nhân đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump John McEntee.Trợ lý cá nhân đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump John McEntee.

4. Người viết tốc ký

Người viết tốc ký của Nhà Trắng chịu trách nhiệm ghi lại tất cả những gì Tổng thống nói, đặc biệt là khi nói chuyện với báo chí hoặc công chúng. Trong chính quyền của ông Donald Trump, người đứng đầu bộ phận viết tốc ký kiếm được 95.500 USD mỗi năm (tương đương 185 triệu/tháng).

5. Quân nhân phụ tá

Đó là các binh sĩ quân đội tình nguyện tham dự các buổi tiếp khách đến thăm Nhà Trắng, mục đích chính là làm cho khách cảm thấy thoải mái. Truyền thống này có từ năm 1902, quân nhân phụ tá có thể khiêu vũ với khách nếu cần thiết, họ cũng chào hỏi xã giao và trò chuyện giúp Tổng thống. Công việc này do tình nguyện nên không được trả lương.

 
Họ sẽ khiêu vũ với khách nếu cần.
Họ sẽ khiêu vũ với khách nếu cần.

6. Thợ làm bánh ngọt hình ngôi nhà

Ai cũng biết Nhà Trắng có một đầu bếp riêng, nhưng nó cũng có một đầu bếp chuyên về bánh ngọt, người sẽ tập trung làm ngôi nhà bằng bánh kẹo vào dịp đặc biệt. Một đầu bếp trưởng của Nhà Trắng mỗi năm thường nhận được 52.160 USD (tương đương 101 triệu/tháng).

Bật mí những công việc lạ trong Nhà Trắng: Viết thư trả lời với mức lương 114 triệu/tháng

 
Thợ làm bánh là công việc cần thiết tại Nhà Trắng.
Thợ làm bánh là công việc cần thiết tại Nhà Trắng.

7. Phân tích, quản lý hồ sơ

Nhiệm vụ quan trọng nhất của vị trí này là phân loại, sắp xếp các tài liệu quan trọng. Theo như mô tả, công việc của bộ phận công văn, hồ sơ là phân tích, quét và lập chỉ mục các tài liệu gửi tới Nhà Trắng. Ngoài ra, họ phải theo dõi các tài liệu đến các phòng, ban thuộc Văn phòng điều hành của Tổng thống cũng như phần còn lại của chính phủ liên bang.

Mức lương của các nhà phân tích quản lý hồ sơ ở Nhà Trắng hiện nay là 66.900 USD (tương đương 130 triệu/tháng).

Sau khi đọc được những công việc trên chắc hẳn rất nhiều người mong muốn mình cũng được đảm nhận một công việc nào đó trong Nhà trắng, bởi mức lương quá hậu hĩnh này.

Còn bạn, nếu được làm bạn sẽ chọn công việc nào, chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn: Theo Business Insider

Bóng ma Tổng thống Lincoln vẫn “thoắt ẩn thoắt hiện” trong Nhà Trắng?

Nhắc đến Nhà Trắng, người ta thường nghĩ ngay đến những câu chuyện chính trị vĩ mô và đầy căng thẳng. Tuy nhiên, dinh thự của biết bao đời Tổng thống Mỹ cũng là nơi ẩn chứa nhiều bí mật tâm linh khác, chẳng hạn như hồn ma của các vị chủ cũ qua năm tháng.

Một trong những giai thoại phổ biến nhất chính là hồn ma của Tổng thống Abraham Lincoln – Tổng thống đời thứ 16 của nước Mỹ, người đã bị ám sát một cách bi thảm bởi viên đạn của một sát thủ vào tháng 4/1865… >>> XEM THÊM

Bình luận