Bất ngờ iPhone 8 lock gặp lỗi nặng, Apple tuyên bố sẵn sàng "sửa chữa" miễn phí

  • 01/09/2018 18:40

Lỗi Logic Board xuất hiện trên nhiều smartphone của Apple sản xuất trong năm 2017 có nguy cơ chính là những chiếc iPhone Lock đã được bán ra tại Việt Nam.

Đã từ lâu, iPhone Lock đã trở thành một trong những lựa chọn quan trọng của người tiêu dùng smartphone tại Việt Nam khi những sản phẩm này sở hữu chất lượng ngang bằng với những chiếc iPhone chính hãng nhưng lại được bán ra với mức giá thấp hơn trung bình 36%. Tuy nhiên nếu chỉ đánh giá dựa trên những yếu tố cơ bản thì có lẽ bạn đã bỏ qua những nguy cơ tiềm ẩn của một chiếc iPhone Lock trên thị trường. Xuất phát từ những chiếc iPhone được chế tạo dành riêng cho từng nhà mạng tại các nước, iPhone Lock phải trả qua quá trình tùy chỉnh cũng như những thay đổi về mặt công nghệ khác so với bản gốc trước khi được bán ra trong thị trường. Vì vậy, người dùng sau khi mua sản phẩm sẽ nhanh chóng phát hiện nhiều vấn đề với chiếc điện thoại của mình, đặc biệt là các "lỗi do nhà sản xuất". 

Cụ thể, Apple mới đây cho biết “một số lượng nhỏ” những chiếc iPhone 8 “có lỗi sản xuất” có thể khiến màn hình bị treo, máy khởi động lại hoặc thậm chí không thể khởi động được.  Apple cho biết sẽ sửa chữa tất cả những chiếc iPhone 8 dính lỗi miễn phí bằng cách thay thế% bảng mạch (logic board) của chúng.

Lỗi bo mạch "Logic Board" hiện đang xuất hiện trên nhiều iPhone được bán ra tại Mỹ.Lỗi bo mạch "Logic Board" hiện đang xuất hiện trên nhiều iPhone được bán ra tại Mỹ.

“Những thiết bị bị ảnh hưởng được bán ra trong khoảng thời gian từ tháng 9 năm 2017 đến tháng 3 năm 2018 và ở một số thị trường như Úc, Trung Quốc, Hong Kong, Ấn Độ, Nhật Bản, Macau, New Zealand và Mỹ,” Apple cho biết. Đây là lần đầu tiên những vấn đề như thế này được Apple thẳng thắn chia sẻ.

iPhone 8 được ra mắt vào tháng 9 năm 2017, điều này có nghĩa là lỗi logic board xuất hiện trong những lô iPhone 8 đầu tiên xuất xưởng.
iPhone 8 được ra mắt vào tháng 9 năm 2017, điều này có nghĩa là lỗi logic board xuất hiện trong những lô iPhone 8 đầu tiên xuất xưởng.

Trong khi đó, đa phần những chiếc iPhone lock được nhập về Việt Nam trong thời gian vừa qua đa phần có nguồn gốc xuất phát từ những khu vực vừa nêu. Thậm chí, nhiều người dùng còn nhờ người thân mua máy tại những khu vực này và nhập trực tiếp về Việt Nam. Chính vì thế, nguy cơ nhiều iPhone 8 Lock đang xuất hiện trên thị trường Việt Nam mắc phải vấn đề "nghiêm trọng" này là rất cao.


Apple vẫn chưa có lời giải thích cho vấn đề này
Apple vẫn chưa có lời giải thích cho vấn đề này

Nếu chiếc điện thoại của mình gặp vấn đề, người dùng có một số lựa chọn. Bạn có thể mang máy đến các trung tâm sửa chữa được uỷ quyền của Apple hoặc các cửa hàng bán lẻ Apple Store hoặc gửi máy trực tiếp về cho Apple. Apple nói trong bất kì trường hợp nào thì những chiếc máy gặp vấn đề này cũng sẽ được chuyển về một trong những cơ sở sửa chữa của hãng để được khắc phục. Apple hiện chưa đưa ra bất kì thông tin thêm nào về sự cố kĩ thuật công nghệ này

Bình luận