"Bật ngửa" trước bản nhạc sôi động được sáng chế từ nhịp tim con người

  • 15/07/2018 19:00

Một khi sinh ra đã là dân chơi nhạc thứ thiệt thì bất kì tiếng động nào cũng có thể trở một bản nhạc, thậm chí là cả nhịp tim.

Sự sáng tạo của con người đúng là vô tận khi có thể phát minh ra hàng ngàn thứ độc đáo và thú vị trong cuộc sống. Âm nhạc cũng chẳng hề ngoại lệ, bởi lẽ, chỉ cần một vài tiếng động nào đấy thôi cũng đủ để con người sáng tạo ra một bản nhạc "để đời" rồi.

Mới đây, một tài khoản xã hội đã đăng tải màn trình diễn phác thảo mang tên Beep của các chàng trai nhóm Barbixas với ý tưởng biến nhịp tim trở thành giai điệu âm nhạc tại Brazil. Và để phần trình diễn thêm độc đáo hơn thì mấy anh chàng này đã hóa thân thành các bác sĩ, đang tiến hành phẫu thuật giữa không gian với tiếng nhịp tim đang đập đều đều của bệnh nhân. Và điều diễn ra sau đó đã khiến cho nhiều người vô cùng bất ngờ.


Quang cảnh của phòng mổ khi chưa bị âm nhạc "xâm chiếm".(Ảnh: Cắt Clip)
Quang cảnh của phòng mổ khi chưa bị âm nhạc "xâm chiếm".(Ảnh: Cắt Clip)

Để mở đầu giai điệu thì một anh chàng đang đóng vai bác sĩ đã tỏ ra mệt mỏi và vô ý dậm chân xuống sàn. Cũng chính vì tiếng động của chân khi tiếp xúc với sàn nhà đã khiến cho hai vị bác sĩ trẻ nhận ra được giai điệu của nhịp tim nên đã nổi hứng sáng tác âm nhạc ngay sau đó.


Sự mở đầu của âm nhạc. (Ảnh: Cắt Clip)
Sự mở đầu của âm nhạc. (Ảnh: Cắt Clip)

Khó ai có thể hình dung tiếng nhịp tim lại có thể mix thành một bản nhạc "siêu chất" thế này

Sự kết hợp âm nhạc của các bác sĩ phẫu thuật từ đàn, tiếng dẫm chân hay thậm chí chỉ là âm thanh của chiếc dao gõ vào thanh sắt thôi cũng trở nên hòa quyện đến bất ngờ. 


Màn quở trách "giả dối" của anh chàng. (Ảnh: Cắt Clip)
Màn quở trách "giả dối" của anh chàng. (Ảnh: Cắt Clip)


Khi các "nhạc sĩ phòng mổ" hành nghề. (Ảnh: Cắt Clip)
Khi các "nhạc sĩ phòng mổ" hành nghề. (Ảnh: Cắt Clip)

Bật ngửa trước bản nhạc sôi động được sáng chế từ nhịp tim con người

Khoảnh khắc tim bệnh nhân ngừng đập khiến cả ba "nhạc sĩ phòng mổ" phải bàng hoàng. (Ảnh: Cắt Clip)

Sau vài lần "chịu trận" thì người bệnh nhân xấu số kia đã không còn đủ sức lực để "hưởng ứng" những cú giật "tạo hiệu ứng" cho buổi "party phòng mổ" này nữa. Điều này đã khiến cho giai điệu bỗng "đang hay thì đứt dây đàn" làm cả ba anh chàng đều tỏ ra hoảng hốt và lo sợ. Ngay lập tức, một anh chàng đã nhanh trí gắn dây vào người mình để "cứu vãn" được những âm thanh tuyệt hảo của nhịp tim giúp cho buổi party tiếp tục được diễn ra suôn sẻ.


Giải pháp "cứu vớt" bữa tiệc nhanh chóng của anh chàng. (Ảnh: Cắt Clip)
Giải pháp "cứu vớt" bữa tiệc nhanh chóng của anh chàng. (Ảnh: Cắt Clip)

Đoạn clip ngay sau khi được chia sẻ đã nhanh chóng được cộng đồng mạng share với tốc độ chóng mặt cùng rất nhiều những bình luận khác nhau. Một số ý kiến đã bày tỏ sự thích thú và ngưỡng mộ trước tài năng của cả ba anh chàng nhóm Barbixas.

"Họ không chỉ tạo nên âm nhạc mà còn kết hợp được cả hiện thực cuộc sống vào đó nữa."

"Chỉ với vài thiết bị âm thanh đơn giản mà mấy anh chàng này có thể biến hóa cả tiếng đập nhàm chán thành giai điệu sôi động rồi đấy. Thật đỉnh quá đi mà."

"Các bạn đang làm cho tiếng động của sự sống thêm độc đáo và sắc nét hơn hẳn đấy."

Tuy nhiên, dù hay là vậy nhưng một số ý kiến khác lại bày tỏ quan điểm không đồng tình trước màn trình diễn của những anh chàng này.

"Tuy giai điệu thì hay nhưng vẫn có gì đó ám ảnh tôi, cảm giác như họ đang chế nhạo sự sống vậy."

"Tuy chỉ là một bài hát thôi nhưng thực sự vẫn có chút hơi đáng sợ đấy nhé."

Chẳng ai ngờ rằng chỉ với tiếng động nhàm chán của nhịp tim thôi mà mấy anh chàng này lại có thể "biến hóa" chúng trở thành một bản nhạc đỉnh cao đến vậy đấy. Liệu theo các Cú Đêm thì mấy anh chàng này có được coi là những "nhạc sĩ phòng mổ" hay không đây?

Clip: Barbixas

Bình luận