Bắt phụ nữ dậy sớm chuẩn bị cơm nước thì tôi không tán thành, các ông nên yêu vợ mình hơn đi

Vừa xong lượn MXH thấy bài đăng của thanh niên chưa vợ về việc nấu ăn sáng của bạn gái. Cụ thể như sau: "Các bác ơi em buồn quá. Thực sự em không biết phải tâm sự như thế nào cho nó đúng với hoàn cảnh của em. Thôi thì cho em tự nhận là đó là người em yêu đi nha.

Đây là tin nhắn em trích trong nội dung của messenger. Em có nói về vấn đề cơm sáng thì nhận được nội dung vậy, có lẽ nào giấc mơ về gia đình đầm ấm trong tương lai của em bị đổ bể không. Thực sự em đang lo lắng về tương lai không xa của em quá".

Không có mô tả ảnh.


Ảnh minh họa

Thời buổi phụ nữ tự do mà bắt họ dậy sớm chuẩn bị cơm nước thì tôi không tán thành.

Thứ nhất, muốn làm một bữa sáng, dù có đơn giản đến mấy, thì người bạn gái cũng phải thức khuya chuẩn bị từ hôm trước, hoặc dậy từ rất sớm. Chưa kể,  nấu xong còn phải dọn dẹp, tắm rửa, gội sấy chứ không thể cứ toàn mùi dầu mỡ vậy mà đi làm được, trong khi hoạt động nào ở Việt Nam cũng bắt đầu từ sáng sớm.

Đơn giản đặt trường hợp là mẹ tôi, tôi cũng không muốn bắt mẹ phải dậy sớm làm đồ ăn cho mình. Vì mẹ đi làm và lo nhưng việc khác dù tôi có giúp đỡ cũng đã quá vất vả rồi. Vậy nên, muốn ăn thì lăn vào bếp. Còn không muốn dậy sớm thì cố gắng đi làm kiếm nhiều tiền mà trả thanh niên ạ. Đã là đàn ông xin đừng ỷ lại vào phụ nữ. 

Stress vì những ngày cách ly xã hội, vợ suốt ngày cho chồng ăn ...

Ảnh minh họa

Ngoài ra, tôi cũng nghĩ, ăn sáng không phải chỉ là để no, mà ở Việt Nam nó còn là một hoạt động giao lưu văn hoá. Cứ nghĩ đến việc ăn sáng ở ngoài, ra đến đầu ngõ ăn gặp người này người kia, hỏi thăm một hai câu để tăng tình làng nghĩa xóm là điều vô cùng nên làm. Mà nói sâu xa hơn thì đây còn là hành động ủng hộ kinh tế nước nhà đấy nhé hehee. 

Còn nếu thanh niên trên là thằng đàn ông kiếm ra được tiền, vợ không phải đi làm hoặc làm việc nhẹ thì nấu bữa sáng chẳng mất mát gì. Nhưng thử hỏi sau này 2 đứa cùng đi làm đầu tắt mặt tối, chưa kể có cháu thì khác nào đày đọa con nhà người ta không?

Việc gì phải khổ vậy, sáng sớm hai vợ chồng dắt nhau ra làm tô bún, ổ bánh mì hay tô phở rồi đi làm, để thời gian lo con cái, lo sắm đồ chuẩn bị đi làm chứ? Cá nhân tôi nghĩ thanh niên này buồn do quá ích kỉ thôi, chứ tôi thấy như vậy chả khác nào hành vợ mình. Thay đổi suy nghĩ gấp đi nhé.


Bình luận
tom 05/09/2020 21:04

Cá nhân tôi nghĩ thanh niên này buồn do quá ích kỉ thôi, chứ tôi thấy như vậy chả khác nào hành vợ mình. Thay đổi suy nghĩ gấp đi nhé.

Cộng đồng