Bầu Đức mừng vì hải Quế là cầu thủ quan trọng của tuyển Việt Nam

  • 22/10/2019 12:30

Bầu Đức cho rằng Ngọc Hải biết sai mà sửa đó mới là điều đáng chúc mừng chứ không phải vấn đề về cảm ơn

Mới đây, đội trưởng tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải đã có những chia sẻ với truyền thông rằng anh hy vọng được gặp trực tiếp bầu Đức để cảm ơn những sự giúp đỡ của ông 4 năm trước. Anh cho rằng nếu không có bầu Đức thì sẽ không có Quế Ngọc Hải của ngày hôm nay.

Anh chia sẻ rằng: “Đến hôm nay, tôi vẫn chưa có dịp gặp bầu Đức để cám ơn. Ngày đó, bản thân tôi sai lầm thì phải chịu trách nhiệm thôi. Nhưng sự thật không có chú Đức thì tôi có thể không trưởng thành được như hôm nay. Chú Đức có ơn với tôi khi giúp đỡ một khoản tiền lớn trong thời điểm có thể nói là khó khăn nhất trong sự nghiệp của tôi.”

 
Quế Ngọc Hải hiện là đội trưởng của tuyển Việt Nam
Quế Ngọc Hải hiện là đội trưởng của tuyển Việt Nam

Sau khi biết được nguyện vọng của Quế Ngọc Hải, bầu Đức cũng có những chia sẻ cực kỳ tâm huyết về đội trưởng của tuyển Việt Nam. Ông cho rằng việc gặp trực tiếp để cảm ơn nó không quan trọng bằng việc ông đã chứng kiến được sự trưởng thành của Quế Ngọc Hải sau những sai lầm ở quá khứ.

“Tôi mừng vì Quế Ngọc Hải đã trưởng thành, trở thành một cầu thủ giỏi để đóng góp cho bóng đá nước nhà. Với tôi, chuyện cám ơn không phải là vấn đề quan trọng. Điều đáng mừng là Ngọc Hải đã biết sai và sửa sai, trở thành trụ cột của tuyển Việt Nam, qua đó đóng góp cho thành công của ĐTQG dưới thời HLV Park Hang Seo”, bầu Đức chia sẻ.

4 năm trước, bầu Đức đã hỗ trợ 400 triệu để chi trả tiền viện phí cho cầu thủ Anh Khoa-anh đã phải chia tay với bóng đá sau pha phạm lỗi của Quế Ngọc Hải. Ở thời điểm đó, số tiền 400 triệu là rất lớn với Quế Ngọc Hải, chính nhờ sự giúp đỡ của bầu Đức nên Quế Ngọc Hải mới có thể làm lại sự nghiệp của mình. 

>>> Xem thêm: Bầu Đức đóng góp hàng nghìn tỷ cho bóng đá Việt Nam, xứng đáng được vinh danh

 
Bầu Đức rất mừng vì sự trưởng thành của Quế Ngọc Hải
Bầu Đức rất mừng vì sự trưởng thành của Quế Ngọc Hải

Sau sự giúp đỡ của bầu Đức thì có  một số ý kiến hoài nghi ông chủ CLB HAGL muốn Ngọc Hải về phố Núi. Bầu Đức cũng giải thích về vấn đề này: 

“Ngọc Hải trở thành đội trưởng tuyển Việt Nam, nhận được sự tin tưởng của ông Park, cùng sự tin yêu của người hâm mộ, đó là câu trả lời thiết thực cho những ai từng đặt điều bảo tôi giúp em ấy vì muốn đưa về CLB HAGL.

Thời gian đã chứng minh rất rõ ràng nên tôi không cần nói gì thêm về điều này. Tôi chỉ muốn nói một điều rằng: Đừng suy diễn, đặt điều, bởi con người thì ai cũng có lúc sai lầm, có tài năng thì nên trao cho cơ hội để sửa sai. Với tôi, chuyện của Ngọc Hải là như thế. Em ấy là một cầu thủ giỏi thì cần được tạo điều kiện để phát triển, tôi giúp được thì giúp thôi nên không cần nói nhiều làm gì”.

Sự giúp đỡ của bầu Đức dành cho Quế Ngọc Hải là một câu chuyện đẹp của bóng đá nước nhà. Tại thời điểm đó, ít ai dám làm điều mà bầu Đức đã làm. và thời gian trôi qua, Quế Ngọc Hải đã không phụ sự tin tưởng của “ân nhân”, khi phát triển vượt bậc và trở thành trụ cột của ĐT Việt Nam suốt thời gian qua.

>>> Xem thêm: Bầu Đức: "Tiền không phải tất cả với HLV Park, nhưng lương thì cần cao nhất ĐNÁ"

*Bạn nhận xét gì về tin tức này? Hãy comment chia sẻ cùng Oh!man ở phía dưới nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Đoàn Nguyên Đức hay Bầu Đức (sinh ngày 6 tháng 12 năm 1962) là doanh nhân, chủ tịch Hoàng Anh - Gia Lai. Năm 2011, ông được Wall Street Journal đánh giá là một trong 30 doanh nhân quyền lực nhất Đông Nam Á.

Đoàn Nguyên Đức nổi tiếng là người đam mê bóng đá, và được giới truyền thông thể thao gọi là "bầu" Đức. Từ năm 2001, ông bỏ ra mỗi năm hơn 10 tỷ đồng đầu tư cho bóng đá.[11] Năm 2002, ông trở nên nổi tiếng vì đưa được chân sút số một Đông Nam Á Kiatisak Senamuang về đội bóng của mình.[12] Nhờ đó đội bóng Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai từ chỗ hạng nhất trở thành đội bóng đá 2 lần vô địch V-League và là một trong những đội dẫn đầu bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Chỉ vài ba năm sau, thương hiệu Hoàng Anh Gia Lai trở nên nổi tiếng trong và ngoài nước

Năm 2007, ông thành lập Học viện bóng đá mang tên Học viện Hoàng Anh Gia Lai - Arsenal JMG để tuyển sinh và đào tạo cầu thủ trẻ theo mô hình của Học viện cầu thủ trẻ Arsenal.

Năm 2011, ông cùng với các doanh nhân làm bóng đá khác là Võ Quốc Thắng, Nguyễn Đức Kiên đã vạch ý tưởng và thành lập Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, một doanh nghiệp chuyên điều hành giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Năm 2015, Với CLB HAGL, tập đoàn của ông có doanh thu đem lại lợi nhuận từ bóng đá. Với các nguồn thu từ bán vé, quảng cáo hay áo đấu, đội bóng đến từ Tây Nguyên kỳ vọng đem lại khoảng 20 tỷ.

Bình luận