Bé lớp 5 đi lạc, đạp xe 60 km từ Hải Dương lên Hà Nội gây xôn xao CĐM

  • 30/11/2019 18:15

Sau khi vụ việc bé lớp 5 lạc đường, đạp xe 60 km từ Hải Dương lên Hà Nội, người thân của bé đã có lời chia sẻ và cung cấp 1 số thông tin.

Mới đây, cộng đồng mạng "náo loạn" với thông tin cô bé lớp 5 đi chơi nhà bạn bị lạc đường, "phăm phăm" đạp xe 60 km từ Hải Dương lên Hà Nội. Nhiều người bất ngờ vì không biết lí do gì cô bé có thể đi 1 quãng đường dài như vậy với chiếc xe "cà tàng" của mình.

Về nhà hỏi bé có mệt không, bé bảo mệt thì nghỉ rồi lại đi tiếp

Câu chuyện cô bé lớp 5 lạc đường và may mắn được giúp đỡ trở về bên gia đình thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Được biết bé Hoàng Hoa Huyền Diệu bị lạc trong khi sang nhà bạn chơi và đạp xe một mạch 60 km từ Hải Dương lên Hà Nội. Đến đêm 27/11, cô bé đã lên đến Long Biên.

Chị H, người thân của bé Huyền Diệu cho biết: "Chiều hôm biết cháu mất tích, cả nhà lo lắng tìm đến nửa đêm, tìm hỏi từng bạn bè của cháu. Mò cả xuống sông ao sợ ngã xe xuống, thông báo hết các xã lân cận cũng chưa thấy. Bé chưa đi 1 mình bao giờ, sợ con ham chơi nhưng bé không có tiền thì biết đi đâu được". (Theo tiin.vn)

 
Câu chuyện gây xôn xao CĐM, không hiểu tại sao bé có thể đi lạc xa như vậy.
Câu chuyện gây xôn xao CĐM, không hiểu tại sao bé có thể đi lạc xa như vậy.

Đến nửa đêm, trong lúc mọi người tuyệt vọng nhất thì có người báo tin về là bé đang ở Hà Nội nên tức tối đón về, phúc to lắm mới về được nhà nguyên vẹn. Trở về nhà, người thân hỏi có mệt không, thì bé vẫn ngây thơ đáp lại nếu mệt sẽ dừng lại nghỉ rồi lại đi tiếp.

Thông tin bé H đã trở về nhà an toàn nhận được nhiều sự chúc mừng từ cộng đồng mạng. Không ít người cũng "dở khóc dở cười" vì sự ngây thơ và nghe lời người lớn của bé, mặt khác nhiều người cũng có ý kiến trái chiều về việc dạy bé các kĩ năng khi bị lạc đường như thế nào.

>>> Xem thêm: Sự nguy hiểm khi trẻ bị ngộ độc vải thiều và những điều cha mẹ cần biết để bảo vệ con

 
Bé Huyền Diệu đã đạp chiếc xe "cà tàng" này 60 km từ Hải Dương lên Hà Nội.
Bé Huyền Diệu đã đạp chiếc xe "cà tàng" này 60 km từ Hải Dương lên Hà Nội.

 
Thật may mắn khi em có thể may mắn trở về, sức khỏe của Huyền Diệu vẫn ổn định.
Thật may mắn khi em có thể may mắn trở về, sức khỏe của Huyền Diệu vẫn ổn định.

Chị H nói thêm phải đặt hoàn cảnh là bé thì mới hiểu được, nghe lời bố mẹ dặn là không được hỏi người lạ, cô bé mới không dám nói, nhưng khi gặp ai đáng tin cậy như các chú công an thì bé vẫn nói địa chỉ, số điện thoại của người nhà .

"Ở trường không biết các cô có dạy kỹ năng sống hay xử lý tình huống lạc đường chưa. Sau sự việc này chắc dạy lại hết một lượt!" - Chị H chia sẻ.

Trước đó, cũng có cậu bé 13 tuổi đạp xe từ Sơn La xuống Hà Nội

Thời gian trước đây, cộng đồng mạng cũng "xôn xao" sự việc cậu bé Vì Quyết Chiến đạp xe từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em. Bố mẹ khi nghe tin cũng "bủn rủn" chân tay vì sự liều lĩnh của em và may mắn là cậu bé đã an toàn và đoàn tụ với gia đình.

Được biết bố mẹ Chiến phải khăn gói xuống Hà Nội để chăm non cho em bé thứ 3 vừa sinh. Thế là Chiến nảy ra ý tưởng đạp xe xuống Hà Nội thăm em khi biết tin em mình ngày càng nguy kịch. Cậu bé khiến cả gia đình ngỡ ngàng khi có thể đạp xe qua đèo Thung Khe ở Hòa Bình, nơi có đèo cao và sương mù nguy hiểm, trong túi bé chỉ có 10 nghìn đồng tiền ăn sáng ông nội cho hàng ngày.

>>> Xem thêm: Cách giữ con không đi lạc trong khi đi mua sắm

 
Bé Chiến và hành trình "không tưởng" khi 1 mình từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em.
Bé Chiến và hành trình "không tưởng" khi 1 mình từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em.

Anh Nam, bố cậu bé Chiến chia sẻ rằng thật may mắn khi Chiến có thể 1 thân 1 mình đi xuống Hà Nội như vậy, câu chuyện càng khiến anh thương con nhiều hơn. Hiện Chiến đã trở về nhà đi học lại được thời gian và được nhiều người đến chia sẻ và tặng em chiếc xe đạp mới.

Đúng là trên đời những chuyện khó tin đều hoàn toàn có thể xảy ra. Mong rằng các bậc cha mẹ hãy quan tâm cho các bé nhiều hơn, đặc biệt là dạy những kĩ năng sống hay những lúc không có người lớn bên cạnh để không có những trường hợp bất ngờ xảy ra như những vụ việc trên.

Bạn nghĩ sao về cô bé lớp 5 đạp xe từ Hải Dương lên Hà Nội. Cùng chia sẻ với Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Hướng dẫn trẻ khi bị đi lạc

- Dạy trẻ đọc tên đầy đủ của bản thân và địa chỉ nhà.

- Có thể khâu tên và số điện thoại người thân để bé có thể nhờ người giúp đỡ.

- Dạy bé khi bị lạc cần tìm những nơi an toàn như không đứng ở nơi giao thông qua lại, khu vực sông suối hay máy móc nguy hiểm.

Bên cạnh đó, việc giữ sức khỏe cho trẻ sơ sinh cũng vô cùng quan trọng. Đây là 10 điều "cấm kị" nếu không muốn các bé xanh xao, chậm lớn... >>> XEM THÊM

Bình luận