Bé trai 2 tuổi bị chó Begie 40kg nhà hàng xóm cắn lòi mắt, rạn sọ

  • 25/10/2018 11:40

“Thiết nghĩ nhà ai nuôi chó nên trông giữ cẩn thận, người lớn còn bị chó cắn chết huống chi là những đứa trẻ không có khả năng tự vệ, phản kháng”, một cư dân mạng bình luận.

Sự việc đau lòng xảy ra tại Cao Bằng, trong lúc đang chơi đùa, bé trai 2 tuổi đã bị một con chó giống Becgie nhà hàng xóm, nặng 40kg cắn. Hậu quả, đứa trẻ bị thương nặng ở vùng má, rạn sọ và lòi nhãn cầu ra khỏi hốc mắt. Gia đình đã lập tức đưa bé xuống Hà Nội để cấp cứu.

Ngày 24/10, Ths.Bs Đỗ Thị Ngọc Linh (Phó trưởng khoa Phẫu thuật Hàm mặt - Tạo hình - Thẩm mỹ, Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội), người trực tiếp thăm khám cho bé trai chia sẻ, bé trai 2 tuổi nhập viện cấp cứu trong tình trạng tỉnh táo nhưng thương tích nặng. Các vết thương ở vùng má, da đầu trán đỉnh bên trái và rạn sọ, đặc biệt, toàn bộ nhãn cầu bị trật ra khỏi khốc mắt rất nguy hiểm đến tính mạng.


Bé trai 2 tuổi đã bị một con chó giống Becgie nhà hàng xóm, nặng 40kg cắn. (Ảnh: Minh họa)
Bé trai 2 tuổi đã bị một con chó giống Becgie nhà hàng xóm, nặng 40kg cắn. (Ảnh: Minh họa)

Ngay khi tiếp nhận, các bác sĩ tại bệnh viện đã mổ cấp cứu, phẫu thuật vết thương da đầu, má. Về vấn đề bé bị lòi nhãn cầu ra khỏi hốc mắt, các bác sĩ đã phải đưa nhãn cầu trở lại trong hốc mắt, dùng băng chun ép sau mổ để bảo vệ mắt, giữ vị trí của nhãn cầu không bị trật ra ngoài hốc mắt, nhưng hiện tại chưa đánh giá được chức năng nhìn của em bé.

Đồng thời, bệnh nhân đã được đưa đi tiêm phòng dại tại trung tâm tiêm phòng và chuyển sang bệnh viện Mắt trung ương để tiếp tục được theo dõi và điều trị. Đặc biệt, con chó Becgie nhà hàng xóm cũng chưa được tiêm phòng dại. 


Tai nạn thương tâm khiến nhiều người ám ảnh. (Ảnh: Minh họa)
Tai nạn thương tâm khiến nhiều người ám ảnh. (Ảnh: Minh họa)

Sự việc ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ cộng đồng mạng. Rất nhiều ý kiến trái chiều được bình luận xung quanh tai nạn bé trai bị chó cắn thương tích nặng này.

"Nuôi chó phải giữ cẩn thận, chứ để cắn người như thế này thì chết con người ta còn gì. Lại còn là Becgie 40kg nữa chứ".

"Người lớn phải trông con nít nữa, cứ thả nó ra rồi muốn nghịch gì thì nghịch. Nó không biết đi chọc chó rồi ngồi đấy mà la làng".

"Nuôi chó Becgie mà không tiêm phòng dại. Không hiểu chủ của nó nghĩ gì nữa".

"Tội em bé quá. Mới 2 tuổi mà đã bị chó cắn đến thương tích như thế rồi. Bởi không dám nuôi chó là vậy".

Tai nạn thương tâm trên thật sự là lời cảnh báo với các phụ huynh có con nhỏ phải luôn theo sát con mọi lúc mọi nơi. Trẻ nhỏ vẫn chưa nhận thức được sự nguy hiểm từ thế giới xung quanh nên chúng sẽ không thể biết điều gì cần tránh xa.


Không nên để trẻ con chơi với chó một mình. 
Không nên để trẻ con chơi với chó một mình. 

Ngoài ra, những gia đình nuôi chó cần phải tiêm phòng dại cho thú cưng. Đồng thời, việc đeo rọ mõm cho chó ở nơi công cộng cũng là hành động thiết thực không nên bỏ qua để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc nhé!

(Ảnh: Tổng hợp)

Bình luận