Bé trai 7 tuổi tử vong vì chó dại cắn: Chủ con chó đáng trách, nhưng bố mẹ bé cũng chủ quan quá!

Huy Nguyễn 30/04/2020 00:55

Mới đọc được tin tức về em bé 7 tuổi tử vong vì bị chó dại cắn, mà tôi thực sự đau xót. Em ở Nghệ An, bị một con chó nhỏ mới mua của nhà hàng xóm cắn trong một lần sang chơi cách đây 2 tháng. Bố mẹ em thì hoàn toàn không hay biết con chó có mắc bệnh dại hay không.

Mãi đến gần đây, em mới có biểu hiện sốt cao, nôn mửa nhiều và nói sảng. Gia đình thấy thế mới đưa em đi viện. Sau khi chuyển qua nhiều viện thì em được chuyển về Bệnh viện Sản nhi Nghệ An. Nhưng lúc này các bác sĩ đã cho rằng bé bị bệnh dại phát quá nặng và không thể điều trị được nữa.

Gia đình đưa bé về thì bé mất tối cùng ngày. Sau khi cắn em bé, con chó cũng mất tích. Nhưng thấy bảo trước đó con chó này thường chạy rông ngoài đường và có liếm tay, cắn nhẹ nhiều trẻ em trong xóm.

Thấy vậy nên nhiều gia đình trong xóm cũng mang con nhỏ đi tiêm phòng dại. Thực sự biết được câu chuyện này mà tôi giận quá. Nhà nào nuôi chó thì làm ơn nhốt lại, nếu thả ra ngoài thì hãy mua rọ mõm để đeo cho chó. Cũng đừng quên tiêm phòng cho chó nhà mình chứ!

Nhưng giận chủ con chó đã đành, tôi thương bố mẹ em bé vì mất mát to lớn này, nhưng cũng trách sao bố mẹ lại chủ quan quá. Bị chó cắn mặc dù không cần biết chó có bị dại hay không, cũng nhất định không nên chủ quan mà phải mang con đi tiêm phòng ngay. Bởi sau khi bị chó dại cắn, còn có thời kỳ ủ bệnh. Đợi đến khi phát hiện thì bệnh đã rất nguy hiểm rồi.

Sức khỏe là trên hết, không chỉ chó mèo mà bất kỳ con vật nào cắn tạo vết thương hở đều nên đi khám và tiêm phòng. Mỗi lần đọc những câu chuyện như thế này, tôi lại chỉ ước, giá mà chủ khi mua con chó về liền đem đi tiêm phòng, giá mà bố mẹ em bé không chủ quan, đưa em đi tiêm ngay sau khi bị chó cắn, giá mà…

 


Bình luận
Thu Hiền 30/04/2020 10:21

 Đọc mà thấy thương dã man, thật tội nghiệp 

Linh Linh 30/04/2020 10:40

Ôi khổ thân thế, con chó thật đáng chết mà. Vậy nên các ba mẹ có em nhỏ phải thật chú ý nha 

Nguyễn Thị Hiền 30/04/2020 17:43

Đọc mà xót thương vô cùng, thật tránh bố mẹ em quá chủ quan

Đỗ Quyên 30/04/2020 18:14

Làm ơn đừng chủ quan như vậy, sẽ phải hối hận cả đời đấy. 

Tường Vy 30/04/2020 20:28

Đã có rất nhiều câu chuyện đáng tiếc như vậy xảy ra rồi, vậy nên gia đình có con nhỏ phải hết sức chú ý

Xem thêm
Cộng đồng