Bé trai bị bỏ rơi trước cổng chùa đã được người thân đến nhận

  • 24/09/2019 11:00

Sau 2 ngày bị bỏ rơi trước cổng chùa La Chợ, bé trai hơn 1 tuổi đã được người thân nhận đến đón vào miền Nam.

Tối ngày 23/9, ông Trần Ngọc Hùng - trưởng thôn La Chợ, xã Mỹ Tiến, Mỹ Lộc, Nam Định - chi biết sau 1 ngày phát thông báo tìm lại người thân cho bé trai bị bỏ rơi trước cổng chùa La Chợ thì đã có người thân đến nhận.

Theo ông Hùng, vào chiều cùng ngày, sau khi làm thủ tục xác minh thân nhân rõ ràng, cháu bé đã được đón vào miền Nam để nuôi dưỡng.

Bé trai 1 tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa La Chợ đã được người thân đón về nhà.Bé trai 1 tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa La Chợ đã được người thân đón về nhà.

Theo đó, vào tối ngày 21/9, các Phật tử và người dân địa phương đã phát hiện một bé trai hơn 1 tuổi bị bỏ lại trước cổng chùa La Chợ.

Bên cạnh bé còn có có 1 balo, 1 hộp sữa dang dở, 1 đôi giày cùng mảnh giấy ghi rõ: "Tôi xin được giấu tên. Tôi sinh được bé trai sinh ngày 16/8/2018. Vì tôi không nuôi được nên gửi nhờ nhà chùa nuôi cháu hết đời. Tôi không vấn vương gì hết". Cũng theo thông tin trên giấy, bé trai được biết là sinh ngày 16/8/2018.

Trong suốt 2 ngày qua, chính quyền địa phương đã ráo riết phát thông báo tìm lại người thân của cháu bé. Trong khi đó, bé được sư thầy trụ trì của chùa La Chợ - Thích Đàm Tuyết chăm sóc và nuôi dưỡng.

>>> Xem thêm: Bé trai 1 tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa kèm giấy "nhờ nuôi con"

 
Mảnh giấy "nhờ nuôi con suốt đời" được để lại bên cạnh bé.
Mảnh giấy "nhờ nuôi con suốt đời" được để lại bên cạnh bé.

"Mừng vì bé đã được người thân đón về"

Ngay khi thông tin trên được chia sẻ, nhiều người cảm thấy nhẹ nhõm vì cuối cùng bé cũng đã được trở về với gia đình. Bên cạnh đó, không ít ý kiến cũng khuyên gia đình nên có trách nhiệm hơn, tránh lặp lại tình trạng bỏ con giữa chợ như thế nữa.

"Mừng vì cuối cùng bé trai cũng đã về với gia đình của mình. Mong em luôn khỏe mạnh"

"Chỉ mong gia đình bé sẽ khuyên được bố mẹ suy nghĩ lại về việc nuôi dưỡng đứa con của mình. Nếu có khó khăn thì có thể nhờ mọi người giúp đỡ chứ đừng dại dột đem vứt con cho người khác nuôi như thế kia. Tàn nhẫn lắm".

"Người có không biết trân trọng, trong khi hằng ngày có những cặp vợ chồng vô sinh đang khóc lóc vì mong muốn có một đứa con mà vẫn không được kia kìa. Giờ hối hận vẫn còn kịp đấy!".

>>> Xem thêm: Đứa trẻ bị bỏ rơi tại công viên, Anh Hưng vẫn chưa đến nhận con

Video xem thêm: Bị kịch trong căn nhà hoang: Cặp vợ chồng nhận nuôi bé gái bị bỏ rơi phát hiện bí mật động trời.

Bạn suy nghĩ như thế nào về chuyện này, cùng chia sẻ với Oh!man nhé!

Nhiều người đau lòng khi cứ cách vài ngày lại xuất hiện các vụ con cái bị bố mẹ bỏ rơi không thương tiếc. Bên cạnh việc bé trai ở chùa La Chợ thì tại Trung Quốc cũng có một trường hợp cặp song sinh bị phụ huynh bán đi một cách tàn nhẫn

Thiếu tiền, bố mẹ bỏ con cho người khác nuôi...

Mới đây, một bà mẹ đơn thân tên là Ma sống tại thành phố Cixi, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã bị cảnh sát bắt giữ vì hành vi bán con của mình. Hành động này của người mẹ 20 tuổi đã khiến dư luận vô cùng tức giận.

Theo thông tin được đưa ra, Ma đã hẹn hò và có quan hệ thân mật với Wu, dẫn đến có bầu trước khi kết hôn. Bố mẹ của Ma đã vô cùng tức giận và tuyên bố sẽ không giúp cô bất cứ điều gì. Theo như khai nhận của Ma thì do không đủ tiền chi trả các khoản nợ cũng như nuôi con nên cô quyết định bán cả 2 đứa trẻ sơ sinh đi.

Sau khi hạ sinh 2 bé trai sinh đôi, Ma đã bán con của mình cho 2 gia đình khác nhau ở An Huy với giá 45.000 nhân dân tệ (khoảng 146 triệu đồng) và 20.000 nhân dân tệ (khoảng 64 triệu đồng)... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận