Bé trai hơn 1 tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa kèm giấy "nhờ nuôi con"

  • 22/09/2019 15:00

Bỏ lại con trai hơn 1 tuổi ở trước cổng chùa, người sinh ra đứa bé đã để lại 1 tờ giấy ghi rõ: "Nhờ nuôi cháu hết đời, tôi không vấn vương gì".

Sáng ngày 22/9, ông Trần Ngọc Hùng - trưởng thôn La Chợ xã Mỹ Tiến, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định cho biết trên địa bàn vừa tiếp nhận vụ việc bé trai bị bỏ rơi trước cổng chùa.

"Gửi nhờ nhà chùa nuôi cháu hết đời. Tôi không vấn vương gì hết"

Theo đó, vào tối ngày 21/9, vài người dân đã phát hiện ra một bé trai gần 1 tuổi (cao chừng 0,75m và nặng 10kg) trước cổng chùa La Chợ. Bên cạnh bé có balo, sữa, giày dép cùng một tờ giấy viết tay với nội dung: "Tôi xin được giấu tên. Tôi sinh được bé trai sinh ngày 16/8/2018. Vì tôi không nuôi được nên gửi nhờ nhà chùa nuôi cháu hết đời. Tôi không vấn vương gì hết". Cũng theo thông tin trên giấy, bé trai sinh ngày 16/8/2018.

Bé trai hơn 1 tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa được các Phật tử và sư thầy phát hiện.Bé trai hơn 1 tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa được các Phật tử và sư thầy phát hiện.

 
Đi kèm với bé là 1 chiếc balo, 1 đôi dép hồng cùng 1 hộp sữa dang dở...
Đi kèm với bé là 1 chiếc balo, 1 đôi dép hồng cùng 1 hộp sữa dang dở...

 
... và đặc biệt nhất là tấm giấy có chữ viết tay xin nhờ nuôi con hộ.
... và đặc biệt nhất là tấm giấy có chữ viết tay xin nhờ nuôi con hộ.

Theo thông tin từ ông Hùng, cháu bé có tình trạng sức khỏe tốt, không có dấu hiệu sợ hãi khi tiếp xúc với người lạ và đang được sư trụ trì của chùa La Chợ - Thích Đàm Tuyết trông coi và chăm sóc.

Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng phát thông báo lên loa phát thanh để người dân địa phương biết và mong bố mẹ đứa trẻ sẽ sớm quay lại đón con về nuôi. Trong trường hợp nếu không có người thân đến đón, bé trai sẽ được chính quyền lên phương án nhận nuôi theo trình tự

>>> Xem thêm: Bị bỏ rơi từ nhỏ, cô gái dành 9 năm để chăm mẹ

"Người có không biết trân trọng, trong khi những người khác muốn cũng không được"

Ngay khi thông tin được chia sẻ lên mạng đã trở thành chủ đề bán tán sôi nổi. Đa số đều tỏ ra bức xúc trước việc bố mẹ bỏ rơi con nhỏ, chưa kể còn khẳng định "không vương vấn gì hết".

"Đúng là trên đời còn những người nhẫn tâm như thế này sao. Đứa bé có tội tình gì đâu, biết không đủ sức nuôi sao còn ham hố sinh con làm gì không biết".

"Người có không biết trân trọng, trong khi hằng ngày có những cặp vợ chồng vô sinh đang khóc lóc vì mong muốn có một đứa con mà vẫn không được kia kìa".

"Xã hội bây giờ thật rối rắm. Mỗi lần lên mạng đều thấy những tin đau lòng thế này thì sao chịu nỗi".

"Người ta nói hổ dữ không ăn thịt con mà ông bố bà mẹ này còn sẵn sàng vứt bỏ đứa con mình đứt ruột sinh ra".

"Nếu không đủ điều kiện thì còn sinh đứa bé ra làm gì để giờ nó phải chịu khổ, mang tiếng con rơi, có cha mẹ cũng như không".

>>> Xem thêm: Bố mẹ nhẫn tâm bỏ rơi 2 con trai sinh đôi vì thiếu tiền

Video xem thêm: Em bé bị bố mẹ bỏ rơi.

Bên cạnh đó, không ít cá nhân cũng bày tỏ sự biết ơn với những người đã phát hiện và đang cưu mang bé trai kể trên cũng như hi vọng bố mẹ em sẽ hối hận và đến đón lại con. Đồng thời, nhiều người cũng nhiệt tình chia sẻ tin tức này lên khắp mạng xã hội với hi vọng sẽ tìm được bố mẹ mới cho đứa trẻ đáng thương.

"Bây giờ hối hận còn kịp đó, ai làm cha mẹ thì làm ơn vào nhận lại con mình đi. Dù nghèo khổ hay không có điều kiện nuôi dưỡng thì báo lên chính quyền địa phương để họ hỗ trợ. Ai lại nỡ đem con bỏ chợ thế này!".

"Hi vọng có nhà hảo tâm nào đọc được thông tin này và chấp nhận cưu mang em nhỏ"

"Mọi người chia sẻ thông tin này để đứa bé có thể tìm lại cha mẹ hoặc được nhận nuôi trong một điều kiện tốt nhất nhé!".

Hiện sự việc vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận. Bạn suy nghĩ thế nào về chuyện này, cùng chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: FB

Tháng 8 vừa qua, mạng xã hội cũng từng xôn xao trước thông tin một đứa trẻ sơ sinh khác cũng bị bố mẹ bỏ rơi tại công viên.

Thêm một đứa trẻ khác bị bố mẹ nhẫn tâm ruồng bỏ...

Vào sáng 28/8, người dân lưu thông qua khu vực công viên thuộc phường Xuân Hòa (TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) đã phát hiện một cháu bé đặt dưới đất, bên cạnh có đặt mảnh giấy ghi dòng chữ: "Con anh đó anh Hưng". Sau khi sự việc cùng bức ảnh được lan truyền trên MXH, đã đã nhiều người đến UBND phường Xuân Hòa nhận nuôi đứa trẻ... ĐỌC THÊM

 

Bình luận