Bên trong cửa hàng bán đồ ăn nhanh online: Bẩn thỉu, nấm mốc khắp nơi

  • 23/11/2019 10:30

Hiện nay việc sử dụng đồ ăn được bán online đang ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, sau khi "ghé thăm" cửa hàng này thì chắc nhiều người phải suy nghĩ lại.

Nơi chế biến đồ ăn bẩn thỉu, toàn nấm mốc

Mới đây, kênh truyền hình TYN vừa "bóc phốt" 1 cửa hàng bán đồ ăn nhanh online tại Hàn Quốc. Những món ăn ngon được nhìn bắt mắt nhưng không ai ngờ nó được chế biến trong 1 môi trường cực kì bẩn thỉu.

Theo kênh truyền hình này, tại Hàn Quốc, việc đặt đồ ăn qua mạng ngày càng gia tăng do tiết kiệm được thời gian và công sức. Tuy nhiên, trái ngược với những món đồ ăn ngon mà khách hàng nhận được, nơi chế biến, nấu nướng lại rất mất vệ sinh.

 
Bếp nấu ăn thì nhếch nhác, nấm mốc mọc khắp nơi.
Bếp nấu ăn thì nhếch nhác, nấm mốc mọc khắp nơi.

Xung quanh bếp nấu rất bẩn, có vẻ như nhà hàng này không hề vệ sinh, đến nỗi nấm mốc mọc lên khắp nơi. Những món chiên rán thì được chế biến với lượng dầu mỡ được sử dụng rất nhiều lần, luôn sẵn sàng để ship cho thực khách bất kì lúc nào.

Do diện tích hạn chế, không được phân chia từng khu vực vệ sinh, nấu nướng. Vì thế mà thùng rác được đặt ngay cạnh khu vực nấu ăn. Bếp thì nhếch nhác, dầu mỡ vương vãi không được dọn dẹp, các hộp đựng gia vị thì vứt mỗi chỗ mỗi cái.

>>> Xem thêm: Điểm nhanh 6 món ăn vặt khiến các tín đồ đam mê ẩm thực 'phát cuồng'​

 
Dầu mỡ bị vương vãi khắp nơi và không được vệ sinh.
Dầu mỡ bị vương vãi khắp nơi và không được vệ sinh.

Chưa hết, điều kinh dị hơn nữa là tại 1 nhà hàng khác, ông chủ đang miệt mài phân loại các món ăn kèm theo như kimchi được dồn lại ở trong các túi ni lông, trông có vẻ như đang tái sử dụng lại đồ thừa của khách. Khi được hỏi về số đồ ăn đó thì ông chủ này nói rằng sẽ mang nó đi đổ.

Video: Câu chuyện đồ ăn.

Không ít người thường xuyên đặt đồ ăn online bị "vỡ mộng"

Đài YTN đã thực hiện phóng sự thâm nhập vào một số cửa hàng chuyên bán đồ ăn online tại Yongin của tỉnh Gyeonggi thì phát hiện ra sự thật này. Sau khi video này được đăng tải, nhiều người đã "vỡ mộng" và suy nghĩ lại khi đặt đồ ăn trên mạng.

Trong quá trình thực hiện phóng sự, đài YTN cho biết, tại tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc chỉ có khoảng gần 30% nhà hàng đạt chuẩn, tức là cứ 10 nhà hàng thì chỉ có 3 nhà hàng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

>>> Xem thêm: Những món ăn Việt được đưa lên tin tức của CNN.

 
Những hình ảnh tại nơi sản xuất đồ ăn khiến nhiều người phải vỡ mộng.
Những hình ảnh tại nơi sản xuất đồ ăn khiến nhiều người phải vỡ mộng.

Theo số liệu của YTN, tính riêng trong tháng 7 và tháng 8 năm nay, số tiền được người dân Hàn Quốc giao dịch thông qua các ứng dụng đặt đồ ăn online đã lên đến hơn 30 nghìn tỷ đồng. Điều này chứng tỏ sẽ có khá nhiều người dân Hàn Quốc phải "choáng" khi biết sự thật khá phũ phàng này.

Việc kinh doanh, chế biến thức ăn gây hại sức khỏe cho người khác tại Hàn Quốc bị phạt rất nặng, thậm chí có thể bị truy tố và phạt tù lên đến 10 năm, nhẹ thì phạt tiền khoảng 100 triệu won (khoảng 1,9 tỷ đồng).

 
Kinh doanh đồ ăn mất vệ sinh tại Hàn Quốc có thể bị phạt tiền lên đến hàng tỷ đồng, thậm chí có thể bị đi tù.
Kinh doanh đồ ăn mất vệ sinh tại Hàn Quốc có thể bị phạt tiền lên đến hàng tỷ đồng, thậm chí có thể bị đi tù.

Việc đặt đồ ăn nhanh trên mạng xã hội, qua các ứng dụng giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, nhất là vào những giờ tắc đường mà lại lười ra ngoài. Tuy nhiên, khi quyết định đặt món ăn thì chúng ta hãy tìm hiểu về nguồn gốc nhà hàng, nơi sản xuất đồ ăn xem có đảm bảo vệ sinh, để không ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.

Cập nhập những thông tin mới và hấp dẫn tại Oh!man

(Nguồn: YTN)

Không ít trường hợp khách hàng khi đặt những món đồ ăn online trên mạng xã hội rồi sau đó "vỡ mộng" khi nhận được những món đồ ăn "không như ảnh".

Gọi pizza hải sản, cô gái nhận được miếng bánh 'kém sắc' được phủ 7 miếng... thịt luộc

Mới đây, trong hội nhóm review đồ ăn, 1 cô gái đã chia sẻ câu chuyện của mình khi đặt đồ ăn online. Cô đăng tải hình ảnh chiếc bánh pizza được quảng cáo trên cửa hàng và chiếc bánh mình nhận được khiến nhiều người "ngã ngửa"...>>>XEM TIẾP

Bình luận