Bên trong một khu chung cư "hậu tận thế" giá hơn 100 tỷ/căn: 15 tầng chui sâu dưới lòng đất, đầy đủ từ bể bơi đến rạp chiếu phim luôn

Thục Trinh 01/07/2020 22:31

Bạn thử tưởng tượng nếu 1 ngày trái đất gặp tận thế bạn sẽ phải làm gì? Bạn đã bao giờ nghĩ đến trong tận thế bạn sống trong khu chung cư trong lòng đất không? Và liệu bên trong khu chung cư đó sẽ như thế nào?

Đầu tiên phải nói đến xuất xứ của khu chung cư này. Nó ẩn mình giữa những cánh đồng ngô ở Kansas nước Mỹ, trong một khu vực mà địa hình tự nhiên chẳng có gì đáng chú ý là một cái gò xanh tươi có thể nhìn thấy từ một con đường bụi đất. Và ẩn dưới nó một tòa tháp 15 tầng đảo ngược, chui sâu xuống lòng đất – một cơ sở được đặt tên là Survival Condo. Nó được thiết kế cho một cộng đồng lên tới 75 người, có thể cùng nhau sống qua 5 năm trong một không gian hoàn toàn khép kín, tự túc.

Mất 6 năm và 20 triệu USD để cải tạo chiếc silo Atlas F trở thành một tòa chung cư đảo ngược, sâu 15 tầng với tổng diện tích mặt sàn lên tới hơn 5.000 mét vuông. Chính phủ Mỹ đã mất tới 15 triệu USD vào thập niên 1960 để trang bị cho silo này những bức tường bê tông dày tới 2,7 mét.

Cùng với 600 tấn cốt thép và những cách cửa chống nổ, một cấu trúc silo này có thể chịu đựng được cả những cuộc tấn công hạt nhân. Nó được mệnh danh là một trong những kiến trúc vững chãi nhất từng được con người xây dựng.

Survival Condo hiện là mô hình thực tiễn tốt nhất cho các hệ thống khép kín, có thể mô phỏng một cuộc du hành liên hành tinh vào không gian. Nó không những được trang bị những công cụ để loại bỏ sự phụ thuộc vào thế giới bên ngoài, mà còn có giữ lại được những tiện nghi chỉ xuất hiện trong giai đoạn muộn của chủ nghĩa tư bản (Bật mí rằng Survival Condo có cả quán bar, bể bơi, trường bắn, rạp chiếu phim với màn hình lớn chất lượng lên tới 4K...).

Ở đây có những cánh cửa chống nổ nặng tới 7,2 tấn, những cách cửa có thể được khóa lại bất cứ lúc nào để bắt đầu một cuộc sống hậu tận thế. Và không thể thiếu đơn nguyên chứa máy lọc không khí, một cỗ máy có thể loại bỏ mọi sự ô nhiễm từ trên mặt đất, bao gồm phóng xạ hạt nhân, tác nhân hóa học và cả sinh học.

Đọc cuối tuần: Có gì bên trong một khu chung cư hậu tận thế giá hơn 100 tỷ/căn?  - Ảnh 10.

Cùng với đó là một hệ thống lọc nước sử dụng công nghệ khử trùng UV và giấy lọc carbon. Hệ thống này có thể lọc 45.400 lít nước mỗi ngày, được bơm trữ vào 3 bể chứa 113.500 lít được giám sát tự động.

Survival Condo có một khu dự trữ thực phẩm, bao gồm đồ khô và đồ hộp đều có hạn sử dụng trên 20 năm luôn nhé. Rồi còn có khu vực trồng rau xanh, thư viện và phòng học nữa chứ. 

Đọc cuối tuần: Có gì bên trong một khu chung cư hậu tận thế giá hơn 100 tỷ/căn?  - Ảnh 14.

Trong khi những chuyến du hành liên hành tinh còn quá xa vời, có lẽ chúng ta sẽ ngày càng có nhiều khu trú ẩn bên dưới lòng đất như thế này. Tương lai của xã hội loài người có thể không tiếp diễn trên một hành tinh khác mà là bên dưới bề mặt hành tinh của chính chúng ta.


Bình luận
Trúc Anh 02/07/2020 10:07

Xịn sò vậy 

Trúc Anh 02/07/2020 10:07

Sao lại có thể được như vậy chứ

Hạ Duyên 02/07/2020 10:18

Sao họ có thể xây dựng được vậy 

Hạ Duyên 02/07/2020 10:18

Đỉnh thật đó

Mùa Mùa 02/07/2020 11:35

Có tiền là có tất cả à :))

 

Xem thêm
Cộng đồng