Bệnh nhân nhiễm nCoV nhỏ tuổi nhất đã được chữa khỏi và bình phục

  • 13/02/2020 07:00

Mới đây, bé gái ba tháng tuổi tại tỉnh Hải Nam, Trung Quốc đã được chữa khỏi và hoàn toàn bình phục sức khoẻ.

Sau nhiều tháng chống chọi cùng dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra, những ngày gần đây, tình hình đã có phần khả quan hơn trước. 

Một trong số đó chính là thông tin bé gái 3 tháng tuổi, bệnh nhân nhỏ tuổi nhất nhiễm Covid-19 ở tỉnh Hải Nam, Trung Quốc được chữa khỏi bệnh và xuất viện vào ngày 11/2. 

 
Bé gái được gia đình đón về sau khi được chữa khỏi
Bé gái được gia đình đón về sau khi được chữa khỏi

>>> Xem thêm: 2 bệnh nhân nhiễm Corona gần như không cần điều trị gì sau xuất viện

Bé gái được xuất viện sau 15 ngày cách ly và chữa bệnh

Sau gần 15 ngày cách ly và cứu chữa, bé gái này đã được bố mẹ đón về vào ngày 11/2 với tình trạng sức khoẻ hoàn toàn hồi phục. Được biết, ngay khi nghi ngờ nhiễm chủng mới của virus Corona, bé gái đã được gia đình cho nhập viện kịp thời nên việc chữa trị và xử lý đã được tiến hành nhanh chóng.

 
Bé gái sau khi được các bác sĩ chữa trị khỏi bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra
Bé gái sau khi được các bác sĩ chữa trị khỏi bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra

>>> Xem thêm: Xúc động khoảnh khắc nữ y tá đi không vững sau khi ra khỏi khu cách ly

"Bé gái khỏi bệnh là một tín hiệu đáng mừng"

Sau khi biết thông tin trên, bạn N.T.N - một độc giả của Oh!man đã chia sẻ quan điểm cá nhân như sau:

"Sau khi đọc xong tin này mà mình mừng ghê gớm. Là người bị mắc bệnh đã là điều kém may mắn rồi lại còn là trẻ em, sức chịu đựng kém thì chắc chắn còn phải đau đớn và khổ sở hơn bao giờ hết. Chưa kể, chắc gia đình em cũng đã phải khóc cạn nước mắt khi biết con của mình nhiễm phải căn bệnh viêm phổi cấp nguy hiểm này.

Lúc biết tin em nhập viện, mình đã lo không biết em có chịu được không, rồi bố mẹ em như nào. Giờ nghe tin em khỏi bệnh mà lòng cũng lâng lâng vui mừng thay. Nhìn bố mẹ ôm em vào lòng mà cảm giác như cảm xúc vỡ oà.

Bên cạnh đó, mình nghĩ rằng việc em khỏi bệnh chính là một minh chứng cho sự nỗ lực hết ngày hết đêm của các y bác sĩ. Và nếu như một em bé chỉ mới 3 tháng tuổi cũng có thể đấu tranh giành lại sự sống cho chính mình thì những con người trên khắp thế giới cũng sẽ được tiếp thêm hi vọng hơn nữa.

Mong rằng sau khi được chữa trị, em sẽ có thể bình yên sống một cuộc sống hạnh phúc sau này. Vì đến cả dịch Corona nguy hiểm cũng không thể đánh bại em thì chẳng điều gì đủ sức làm em chùn bước cả."

 
Bé gái được xuất viện trong vòng tay của nữ y tá
Bé gái được xuất viện trong vòng tay của nữ y tá


Video: Đôi vợ chồng già siết chặt tay nhau khi bị nhiễm virus Corona

>>> Xem thêmCảm động đôi vợ chồng già nắm tay nhau khi biết tin bị nhiễm Corona

Việc bé gái nhỏ tuổi nhất nhiễm Covid-19 tại tỉnh Hải Nam được chữa khỏi là một tín hiệu đáng vui mừng giữa tình trạng dịch bệnh đang hoành hành hiện nay. Tuy đã có những chuyển biến tích cực hơn nhưng mọi người vẫn nên cẩn trọng đề phòng dịch bệnh bằng cách bảo vệ bản thân hơn nữa.

Đó là ý kiến riêng của N.T.N, còn bạn thì sao? Hãy chia sẻ quan điểm riêng của mình về câu chuyện này cùng mạng xã hội Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: China News Service

* Bài viết thể hiện quan điểm độc giả

Bình luận