Bí ẩn bá tước sống đến 3 thế kỉ nhưng trông vẫn như tuổi 45, phải chăng uống “thuốc tiên”?

Lăng Hoa 19/09/2020 22:53

Bạn có tin vào câu trẻ mãi không già không? Mình nghĩ đa số là không rồi. Con người ta luôn mong muốn được như thế, nhưng thật sự không gì có thể thắng nổi thời gian. Thế mà lại có 1 bá tước, sống lâu đến cả thế kỉ mà nhìn như vẫn mãi ở độ tuổi 45.

Người đàn ông sống xuyên 3 thế kỷ nhưng lúc nào cũng ở tuổi 45 - 1

Đó là bá tước Saint-Germain, một nhân vật nổi tiếng lịch sử và được gọi là người đàn ông bất tử. Theo một số tư liệu lịch sử xác nhận thì ông ấy sinh vào khoảng năm 1690 nhưng một số người khác lại tin rằng ông sinh vào trước công nguyên. Bởi bá tước Saint-Germain đã từng nhiều lần xuất hiện trong suốt lịch sử - ngay cả những năm 1970. Đặc biệt, theo lời kể của nhiều người, bất kỳ lúc nào, ông cũng luôn xuất hiện với vẻ ngoài khoảng 45 tuổi. 

Người đàn ông sống xuyên 3 thế kỷ nhưng lúc nào cũng ở tuổi 45 - 3

Gia đình Medici nổi tiếng và cực kỳ quyền lực và có ảnh hưởng của Ý, được cho là đã nuôi dưỡng và dạy kèm Saint-Germain.

Năm 1760, những lời đồn về việc Saint-Germain có thể bất tử bắt đầu lan truyền. Có một giai thoại rằng nữ bá tước Georgy đã đến dự một buổi dạ tiệc tại nhà của Madame de Pompadour, tình nhân của vua Louis XV (Pháp) chỉ để gặp được Saint-Germain.

Trước đó, bà từng gặp bá tước Saint- Germain khi ở Venice năm 1710, khi ấy ông ít nhất đã 45 tuổi rồi. Nhưng khi gặp lại bá tước, bà rất ngạc nhiên bởi ông không hề già đi một chút nào. Bà còn luôn tự hỏi liệu rằng người mà bà gặp ở Venice phải chăng là cha của ông? Nhưng chính bá tước Saint-Germain đã khẳng định đó chính là ông và quả thực ông không hề già đi thật.

Năm 1779, ông đến Hamburg, Đức, nơi ông kết bạn với Hoàng tử Charles xứ Hesse-Cassel. Trong 5 năm tiếp theo, ông sống như một vị khách trong lâu đài của hoàng tử tại Eckernförde. Và đó là nơi bá tước Saint-Germain mất vào ngày 27/2/1784.

Người đàn ông sống xuyên 3 thế kỷ nhưng lúc nào cũng ở tuổi 45 - 4

Hoàng tử Charles xứ Hesse-Cassel người từng kết bạn với bá tước Saint-Germain.

Ai cũng ngỡ rằng năm 1784 là thời điểm kết thúc cuộc đời của ngài bá tước ấy. Thế nhưng, nhiều người vẫn tiếp tục thấy bá tước Saint-Germain xuất hiện trong suốt thế kỷ 19 và sang tận thế kỷ 20.

Năm 1785, người ta nhìn thấy ông tại Đức cùng với Anton Mesmer, một nhà thôi miên học tiên phong. Người ta cho rằng Saint Germain đã truyền dạy cho Anton những kiến thức về thôi miên và hấp dẫn người khác.

Sau khi chiếm được Bastille trong Cách mạng Pháp năm 1789, tiểu thư Comtesse d’Adhémar cho biết đã có cuộc nói chuyện rất dài với Saint Germain về tương lai nước Pháp. Những lời của ông tuôn trào như thể ông đã biết hết chuyện của tương lai. Cô ấy đã viết trong hồi ký năm 1821: "Tôi đã nhìn thấy Saint Germain rất nhiều lần. Tôi nhìn thấy ông vào ngày hoàng hậu Antoinette qua đời và trong rất nhiều ngày xảy ra các sự kiện lịch sử quan trọng của nước Pháp. Lần cuối tôi nhìn thấy ông là vào năm 1820, và trông ông như mới chỉ ngoài 40 tuổi".

Giữa năm 1880 và 1900, còn lan truyền một bức ảnh chụp Saint-Germain và Blavatsky - một thành viên của Theosophical Society (tạm dịch: Hiệp hội Thần học). Năm 1897, ca sĩ nổi tiếng người Pháp, Emma Calve đã dành một bức chân dung có chữ ký của mình cho Saint-Germain.

Lần xuất hiện gần đây nhất của bá tước Saint-Germain là vào năm 1972 tại Paris khi một người đàn ông tên Richard Chanfray tuyên bố anh ta là vị bá tước huyền thoại. Anh ta đã xuất hiện trên truyền hình Pháp và để chứng minh cho tuyên bố của mình, anh đã biến chì thành vàng trên bếp lò trước máy quay phim. 

Cho đến nay, nhiều người vẫn đặt dấu chấm hỏi về khả năng trường tồn của bá tước Saint-Germain. Có phải ông là một nhà giả kim thành công, người đã tìm thấy bí mật của sự sống vĩnh cửu? Hay ông là một người du hành thời gian? Có lẽ câu hỏi đến 1 lúc nào đó sẽ có câu trả lời hoặc là sẽ không bao giờ. 


Bình luận
Hoàng Dung 21/09/2020 23:58
Cho đến nay, nhiều người vẫn đặt dấu chấm hỏi về khả năng trường tồn của bá tước S.Germain. Có phải ông là một nhà giả kim thành công, người đã tìm thấy bí mật của sự sống vĩnh cửu hongggg

Cho đến nay, nhiều người vẫn đặt dấu chấm hỏi về khả năng trường tồn của bá tước S.Germain. Có phải ông là một nhà giả kim thành công, người đã tìm thấy bí mật của sự sống vĩnh cửu hongggg

Cộng đồng