Bí ẩn vụ tai nạn xe hơi của Công nương Diana: Bức thư dự báo, mất dữ liệu camera

  • 01/09/2019 23:00

22 năm qua, những câu hỏi về cái chết của bà vẫn liên tục được đặt ra mà không có lời giải đáp. Những điều bí ẩn cho đến nay vẫn cứ là bí ẩn.

Vào ngày hôm qua (31/8), lễ kỷ niệm 22 năm ngày mất của Công nương Diana chính thức diễn ra. Tuy đã 22 năm trôi qua, nhưng khi nhắc về vụ tai nạn thảm khốc đã cướp đi sinh mạng công nương Diana, thì nhiều người vẫn đặt ra những câu hỏi, nhưng không có lời giải đáp. Những điều bí ẩn cứ mãi là bí ẩn.

Chiếc xe chở Diana đã bị tráo

Rạng sáng ngày 31/8/1997, chiếc xe Mercedes đã được dùng để đón Diana và bạn trai tỷ phú của bà. Nhưng điều khiến người ta không thôi thắc mắc là chiếc xe đó không phải là chiếc ban đầu.

Tuy nhiên, không ai nghi ngờ sự thay đổi bất thường này, cho đến khi khám nghiệm hiện trường cho thấy công nương Diana không hề thắt dây an toàn. Đây là một điều đi ngược lại hoàn toàn so với thói quen an toàn của bà. Chính vì vậy, một giả thiết được nhiều người nhắc đến là đai an toàn của chiếc xe này đã bị hỏng.

Sự hỏng hóc này đến từ nguyên nhân cố ý hay vô tình thì không một ai có thể giải thích nổi.

 
Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn

Không hề có dữ liệu từ camera hiện trường

Để tránh cánh săn ảnh, tài xế của công nương đã chọn một tuyến đường vắng người. Đặc biệt, nơi đây được coi là một trong những địa điểm hay xảy ra tai nạn. Nhưng điều kỳ lạ là các camera của tuyến đường này hay địa điểm xảy ra tai nạn đều không hề hoạt động. Trên thực tế, đoạn đường này có tới 14 chiếc camera, nhưng không có bất cứ hình ảnh cụ thể nào được ghi lại. Bạn có thấy điều này hết sức kì lạ hay không?

>>> Bài viết có liên quan: Khoảnh khắc cuối cùng được ghi lại trước khi thảm kịch xảy đến với các nhân vật xấu số

 
Kì lạ một điều là camera không thu được bất cứ dữ liệu nào
Kì lạ một điều là camera không thu được bất cứ dữ liệu nào

Thời gian đưa Diana đến bệnh viện quá lâu

Theo các dữ liệu về vụ án được cảnh sát công bố, Công nương phải chờ khá lâu, cụ thể là gọi cấp cứu vào lúc 0h26 phút ngày 31/8/1997 nhưng đến gần 2 tiếng sau xe cấp cứu mới đến hiện trường.

Chưa kể khi xe cấp cứu đến, bác sĩ đã đề nghị chạy đến bệnh viện xa hơn bệnh viện Hotel-Dieu ở gần đó, bởi lý do cơ sở vật chất của bệnh viện này không đảm bảo. Trong khi đó, tốc độ của xe cấp cứu lúc ấy chậm như vận tốc của người đi bộ.

Những tình tiết đáng ngờ trên được giải thích: mất 4 phút từ lúc gọi cấp cứu, cảnh sát mới xuất hiện ở hiện trường, 0h40 bác sĩ Jean-Marc Martino đến, 20 phút tiếp theo là để đưa Công nương đang bị thương nặng ra khỏi xe và sau đó một lúc lâu nữa thì xe cứu thương mới đến và đưa Diana đi.

Lý do xe cấp cứu đi chậm được cho là để tránh giằng và giữ an toàn cho Diana. Sự việc trên cơ bản không cho thấy sự bất thường, tuy nhiên vẫn chưa làm thỏa mãn một số nghi ngờ của công chúng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chế độ ăn uống của gia đình hoàng gia Anh có gì đặc biệt

 
Nhiều người cho rằng công nương đã mất vì thời gian đến viện quá lâu
Nhiều người cho rằng công nương đã mất vì thời gian đến viện quá lâu

Bức thư tự dự đoán về tai nạn của Diana

Một số thư viết tay của Công nương được công bố khi bà qua đời không lâu. Trong đó, một bức thư viết từ 1 năm trước khi bà gặp tai nạn dự đoán rằng Diana sẽ bị ám sát. Đặc biệt, nội dung lá thư còn cho biết vụ tai nạn sẽ được sắp xếp như tai nạn xe hơi và không ai khác ngoài chồng cũ của bà sắp đặt - Hoàng tử Charles.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có một cuộc giám định chính thức nào được diễn ra để biết đó có thật là chữ của Công nương viết không, và nó có mối liên hệ đặc biệt gì với các chết của bà.

>>> Bài viết có liên quan: Những quy tắc truyền thống bắt buộc chỉ có trong đám cưới của Hoàng gia Anh

 
Không một ai xác minh được độ xác thực của bức thư đó
Không một ai xác minh được độ xác thực của bức thư đó

Ánh đèn flash trong đường hầm

Trong công cuộc điều tra, một chi tiết được cho là nguyên nhân làm tài xế của Diana mất lái chính là ánh sáng flash xuất hiện trong đường hầm. Rất nhiều điều kỳ lạ xoay quanh ánh sáng này, có người cho rằng đó là flash từ máy ảnh của paparazzi

Cựu nhân viên mật vụ Anh-Richard Tomlinson cho biết đã từng có một vụ án ám sát tương tự với chính trị gia người Serbia. Theo Richard Tomlinson, việc dùng ánh sáng trong đường hầm để làm chói mắt, khiến tài xế mất lái là cách hữu hiệu nhất để tạo nên một vụ tai nạn tình cờ. MI6 thường dùng kỹ thuật này để thực hiện các vụ mưu sát.

 
Ánh sáng flash xuất hiện trong đường hầm là một tình tiết được sử dụng nhiều trong các vụ ám sát
Ánh sáng flash xuất hiện trong đường hầm là một tình tiết được sử dụng nhiều trong các vụ ám sát

Tài xế Henri Paul có say xỉn khi lái xe?

Theo kết quả điều tra ban đầu, tai nạn mà Công nương Diana gặp phải là do tài xế Henri Paul lái xe khi trong người có nồng độ cồn khá cao, xấp xỉ 10 ly rượu mạnh.

Tuy nhiên, theo lời những vị khách có mặt tại bữa tiệc hôm đó, kể cả Hầu tước Stevens, một cựu thành viên thượng nghị viện Anh xác nhận rằng Henri Paul không hề say xỉn. Bởi ông chỉ uống 2 ly rượu vang và camera ở khách sạn cũng cho thấy tài xế không có biểu hiện gì mất tỉnh táo cả.

Cũng qua điều tra, cảnh sát phát hiện ra tài khoản của Henri Paul tăng lên bất ngờ. Điều này càng khiến nhiều người nghi ngờ rằng, Henri Paul đã “hy sinh” để đóng góp cho vụ mưu sát này.

 
Hình ảnh cuối cùng trước khi vụ tai nạn diễn ra
Hình ảnh cuối cùng trước khi vụ tai nạn diễn ra

Dù đã hơn 20 năm trôi qua, vụ tai nạn của Công nương Diana đến nay vẫn là một ẩn số đối với nhiều người. Dù rất nhiều dấu hiệu cho thấy đây chính là một vụ mưu sát tuy nhiên phía cảnh sát đã không thể kết luận được bất cứ điều gì. Liệu thời gian có thể trả lời được “câu hỏi hóc búa” này không?

Bạn có thấy vụ tai nạn của Công nương Diana có gì ẩn khuất không? Chia sẻ ngay với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Nhìn lại khoảnh khắc cuối cùng của Công nương Diana tại đây:

Khoảnh khắc cuối cùng được ghi lại trước khi thảm kịch xảy đến với các nhân vật xấu số

Điều gì sẽ xảy ra nếu như những bức ảnh vui vẻ mà bạn chụp vu vơ bỗng nhiên lại trở thành khoảnh khắc cuối cùng của cuộc đời mình hay người thân?

Người ta thường nói: "Đời là vô thường, sống nay chết mai". Một giây trước bạn còn vui vẻ ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc, thế nhưng, chỉ một giây sau mọi chuyện lại vô tình trở thành tấn bi kịch hông ai ngờ được. Những bức ảnh dưới đây đã ghi lại khoảnh khắc cuối cùng trước khi thảm kịch xảy ra đối với các nhân vật xấu số khiến người xem vừa ám ảnh lại vô cùng xót thương >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận