Chỉ vì bị ba mẹ giục giã cưới vợ, chàng thanh niên 26 tuổi "phát điên" hóa tâm thần

  • 08/08/2018 14:48

"Tôi năm nay 26 tuổi rồi, cũng là lúc nên tính chuyện yêu đương, nhưng tôi có đi xem mặt vài lần mà không thành công" - chàng trai chia sẻ.

"Trai khôn dựng vợ, gái lớn gả chồng" trước nay vẫn như là một quy luật tất yếu trong cuộc sống. Bậc làm cha làm mẹ mà, ai lại không muốn con cái mình đến ngày tìm được người yêu thương, tin tưởng, tìm được tổ ấm riêng cho mình. Vẫn biết là quan điểm "khôn" hay "lớn" của mỗi người lại rất khác nhau nên sẽ chẳng có một độ tuổi kết hôn nào là chung cho tất cả mọi người cả. Tuy nhiên, chứng kiến bạn bè đồng trang lứa với con lần lượt dựng vợ, gả chồng hết cả thì lòng cha mẹ lại hay "hoang mang" để rồi tự thấy con mình đã..."quá lứa"?

Câu chuyện của chàng thanh niên 26 tuổi - Ning Shuai sống tại quận Hán Dương, thành phó Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc dưới đây là một ví dụ. Từ một chàng trai hoàn toàn bình thường, khỏe mạnh, Ning Shuai bỗng "hóa điên", liên tục bị kích động, thậm chí có những hành động đập phá đồ đạc trong nhà chỉ vì bố mẹ thường xuyên thúc giục lấy vợ.


Chàng thanh niên 26 tuổi bỗng "phát điên" vì ba mẹ liên tục "đòi" con dâu.
Chàng thanh niên 26 tuổi bỗng "phát điên" vì ba mẹ liên tục "đòi" con dâu.

Được biết, Ning Shuai có biểu hiện khác thường, lầm lì, ít nói, ngại bước chân ra khỏi phòng từ sau hôm dự đám cưới của anh họ. Nhận thấy sự thay đổi của con trai, mặc dù ba mẹ đã cố gắng tìm cách để trò chuyện, gần gũi với Ning nhưng mọi chuyện không hề đơn giản như thế, thậm chí anh còn kích động, đập phá mọi thứ trong phòng khiến nhiều người hoảng sợ.

Không thể làm ngơ, ba mẹ chàng thanh niên đành phải đưa anh tới khoa tâm lí bệnh viện Hán Dương để kiểm tra và "ngớ người" khi phát hiện con trai mình rối loạn tâm thần. Đặc biệt, theo các bác sĩ ở đây cho biết thì nguyên nhân dẫn tới tình trạng hiện tại của Ning là do bị bố mẹ ép buộc lấy vợ quá nhiều, cộng thêm với tần suất liên tục trong suốt nhiều năm qua. Chính vì thế mà chàng trai nảy sinh cảm xúc tiêu cực, tâm lý phản kháng, lâu ngày tình trạng nghiêm trọng thêm, hình thành bệnh trầm cảm, điên dại cực nguy hiểm.


Sự "quan tâm" đặc biệt thái quá của gia đình khiến Ning Shuai áp lực, không có lối thoát
Sự "quan tâm" đặc biệt thái quá của gia đình khiến Ning Shuai áp lực, không có lối thoát

Về phía Ning Shuai, anh chia sẻ từ khi mới tốt nghiệp Đại Học, ba mẹ đã liên tục hỏi những câu hỏi tương tự như: "Có bạn gái chưa?", "Bao giờ dẫn về nhà", "Nhiêu tuổi mới kết hôn?"...khiến anh vô cùng mệt mỏi. Vừa mới ra trường, lại chưa có việc làm ổn định nên anh chưa nghĩ tới chuyện lập gia đình, cũng có mấy lần đi xem mặt nhưng không thành. Vào những ngày lễ Tết, hoặc đám cưới ai đó là ba mẹ lại ra sức công kích, "bủa vây" anh bằng những câu hỏi khiến Ning vô cùng bức xúc, khó chịu.

Theo giáo sư Yuan Mei - phó chủ nhiệm khoa tâm lý cho biết sau khi điều trị tâm lí và uống thuốc, hiện tại tình trạng ủa anh Ning đã có phần thuyên giảm nhưng chưa bình phục hẳn. Bệnh tâm lí như anh muốn chấm dứt hoàn toàn còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa.


Cũng chỉ vì mong con cái kết hôn mà đôi khi ba mẹ đang đẩy con họ vào sự nguy hiểm về sức khỏe mà không biết. (Ảnh: Minh họa)
Cũng chỉ vì mong con cái kết hôn mà đôi khi ba mẹ đang đẩy con họ vào sự nguy hiểm về sức khỏe mà không biết. (Ảnh: Minh họa)

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện "hóa điên" của chàng trai 26 tuổi ngay đã nhận được không ít sự quan tâm của cư dân mạng, trong đó đa số là ý kiến cho rằng ba mẹ của Ning đã nghiêm trọng hóa vấn đề vô tình tạo áp lực khiến con trai đổ bệnh:

"Nhiều người cũng ngộ quá! Sớm muộn gì cũng sẽ có chỉ là chưa tới thời gian thích hợp thôi. Đặt nặng vấn đề quá cũng là một cách làm hại người khác đấy!"

"Đâu đến mức đấy đâu! Không có người yêu thì thôi, công việc thu nhập chưa đâu vào đâu lấy vợ về lấy cám cho vợ con ăn à? Nực cười"

"Đùa chứ, mấy đứa nhiều tuổi như bọn mình áp lực vì ế từ bản thân, người ngoài đã đành rồi nhưng ba mẹ mới chính là những người khiến cho chuyện này lúc nào cũng to như con voi luôn á"

"Chưa kịp làm ra tiền nuôi bản thân mà bắt gánh thêm mấy gánh để nuôi nữa rồi cuối tháng bảo sao không gửi tiền về, cưới vợ rồi quên mẹ?"

Và câu chuyện dường như cũng "đụng chạm" tới khá nhiều những "con tim lẻ bóng" khác, đang phải hàng ngày "gồng mình" để "chống" không bị tâm thần vì "ế", vì "bao giờ cưới":

Chỉ vì bị ba mẹ giục giã cưới vợ, chàng thanh niên 26 tuổi phát điên hóa tâm thần

Chỉ vì bị ba mẹ giục giã cưới vợ, chàng thanh niên 26 tuổi phát điên hóa tâm thần


Dân mạng lên tiếng về thân phận "hẩm hiu"  không kém của mình (Ảnh: chụp màn hình)
Dân mạng lên tiếng về thân phận "hẩm hiu"  không kém của mình (Ảnh: chụp màn hình)

"Đã từng ở trong hoàn cảnh 23 tuổi tốt nghiệp ĐH xong cuối năm ba mẹ cứ ca bài ca muôn thủa "Đàn bà lo tương lai đến khi lấy chồng - Đàn ông lo tương lai khi đã có vợ". Cưới sớm ổn định sớm. Có mà khổ sớm thì có ì xèo mãi 25 tuổi ép gả đi. Giờ tới lượt em gái 22 cũng bị giục lấy chồng cái tư tưởng này biết bao giờ mòn...."

" Không phải đâu...mấy bà mẹ cứ cái kiểu lúc con mới 23 -24 tuổi mà có bạn gái đòi cưới thì xoắn tít lên... Nào là sớm... nào là môn đăng hộ đối... tuổi tác vân vân mây mây. Đến lúc 27 - 30 tuổi nó chả thèm yêu đương, nó chẳng thèm lấy vợ nữa thì lại cứ xoắn lên".

Biết là cha mẹ nào cũng thương con, mong con sớm "yên bề gia thất" tuy nhiên "quan tâm" quá như phụ huynh của anh chàng này thì quả thực dâu con chả thấy, có khi còn mất cả con trai đây này! Không biết ở đây có ai còn đang phải "gống mình" "chống đạn" mỗi ngày nữa nhỉ?

Ảnh: Internet

Bình luận