Cô gái giả làm y tá riêng suốt 9 năm, lặng thầm chăm sóc người mẹ đã bỏ rơi mình

  • 31/03/2019 08:00

Câu chuyện cảm động về người phụ nữ nghiện rượu ở Anh được con gái chăm sóc 9 năm cuối đời, không hề biết đó là người mình đã bỏ rơi hơn 20 năm trước.

Tình mẫu tử xa cách

 
Phyllis năm 25 tuổi, khi vừa tìm thấy mẹ ruột​
Phyllis năm 25 tuổi, khi vừa tìm thấy mẹ ruột​

"Trong đầu tôi luôn có nghĩ là mẹ còn đâu đó ngoài kia và có thể có một cuộc sống không hề ổn. Không người mẹ nào từ bỏ đứa con của mình trừ khi có nỗi đau riêng", đây là lời của Phyllis (63 tuổi, thành phố Birmingham) một trẻ mồ côi nói về người mẹ của mình. Nhờ những nỗ lực của bản thân, cô đã trở thành một y tá giỏi của một bệnh viện lớn.

Năm 1980, Phyllis quyết định tìm lại mẹ bằng cách liên lạc lại trại trẻ mồ côi nơi cô được nuôi dưỡng 4 năm đầu đời và biết được rằng mẹ cô, một phụ nữ người Iceland tên Bridget, đang sống trong một cuộc sống đầy tủi nhục. Mẹ cô bị người anh ruột lạm dụng, sau cú sốc, bà lang thang khắp nơi và bị nghiện rượu nặng.

Bà có 5 người con khác nhau, nhưng không biết cha của chúng là ai. Người mẹ không đủ khả năng chăm sóc nên những đứa trẻ này đều ở trại trẻ mồ côi, Phyllis là một trong số đó. Trước những năm 1960, bà Bridget đã đến thăm Phyllis vài lần tại trại trẻ mồ côi nhưng luôn trong tình trạng say xỉn.

"Tôi hiểu rằng bà ấy vẫn luôn quan tâm đến tôi. Mẹ vẫn có lý trí đủ để nhận ra rằng không thể chăm sóc tôi đúng cách nên phải giữ khoảng cách an toàn cho tôi. Sống ở trại mồ côi có lẽ là một cuộc sống tốt hơn", Phyllis xúc động kể.

Vào thời điểm đấy, chồng của Phyllis khuyên vợ không nên đến gặp mẹ vì sợ ảnh hưởng đến thai kì của cô.

Không được mẹ nhận ra trước lúc nhắm mắt

Sau khi hạ sinh 2 tháng, Phyllis tìm đến gặp mẹ trong đồng phục y tá của bệnh viện. Lúc đó, bà Bridget đã kiệt sức, gương mặt sưng phồng và bầm tím, mái tóc bị xén trụi một bên. Trong lòng đứa con này rất nhiều cảm xúc hối thúc gọi mẹ, nhưng cô đã kìm lại và chỉ nói mình là một y tá được bệnh viện cử đến để điều trị miễn phí.

Sau đó, cô y tá đã thêm tên của mẹ mình vào danh sách bệnh nhân yêu cầu chăm sóc tại nhà. Phyllis phải tự bỏ tiền lương của mình ra để mỗi ngày có vài tiếng đến chăm sóc mẹ, cũng như dành nhiều buổi tối trong tuần để ngủ với bà vì biết mẹ hay gặp ác mộng vì ám ảnh những chuyện trong quá khứ.

 
Bà Bridget trong một lần đi dạo cùng con gái Phyllis năm 1987
Bà Bridget trong một lần đi dạo cùng con gái Phyllis năm 1987

Tuy được con gái chăm sóc những do bệnh tình trở nặng, sức khỏe của bà Bridget trở nên tồi tệ. Lúc này, Phyllis mới dám nói thân phận thật của mình, thế nhưng mẹ cô đã không còn đủ tỉnh táo để tiếp nhận thông tin này. Năm 1990, mẹ Phyllis mất khi cô chưa thể nhận mẹ, cô đau đón chia sẻ cô không muốn nói ra sớm hơn vì sợ cả phần đời còn lại của bà sẽ phải day dứt và sợ hãi khi nhìn vào mắt cô. Tuy nhiên, Phyllis lại cảm thấy mình may mắn hơn nhiều người khi biết mẹ mình là ai.

Mới đây, câu chuyện về của Phyllis và mẹ đã được xuất bản thành sách và được nhiều độc giả ở Anh đánh giá cao và yêu mến vì tấm lòng hiếu thảo. Bên cạnh đó, nhiều người cũng dành sự thông cảm cho người mẹ vì hoàn cảnh bất đắc dĩ phải rời xa con mình. Nữ y tá trở thành một hiện tượng khiến mọi người cảm phục vì không phải ai cũng làm được những điều cô làm cho mẹ mình.

Kết

Tình mẫu tử luôn làm người ta ấm lòng khi nhớ về, câu chuyện như mang đến một thông điệp về sự trân trọng, giữ gìn cũng như sự hàn gắn trong cuộc sống. Hy vọng sẽ không còn những đứa trẻ như Phyllis bị bỏ rơi và không còn ai phải day dứt vì phải bỏ đứa con mình dứt ruột đẻ ra như bà Bridget.

Bạn thấy câu chuyện này thế nào? Hãy cùng chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn dịch: Mirror

Bình luận