Bị "bom hàng", lòng buồn rười rượi nhưng anh shipper vẫn nở nụ cười

  • 06/05/2019 08:30

Nghề nào cũng có nỗi khổ riêng của nó, nhưng có một nghề luôn nơm nớp lo sợ khách hàng 'bùng xô' chính là shipper. Để đề phòng vấn nạn này, nhiều shipper đã cẩn thận gọi check đầu kia trước khi giao, nhưng rồi mọi thứ chẳng khá khẩm hơn.

Cười cho vui vậy thôi chứ lòng thì buồn lắm

Mới đây, một anh shipper ở Trà Vinh đã chia sẻ câu chuyện bị bùng hàng cùng thái độ tích cực khi đón nhận sự việc này. Nếu những shipper khác bực tức, cáu gắt hay thậm chí bóc phốt lên mạng thì anh shipper Trà Vinh lại cười vui vẻ, ngồi tạm bên lề đường để thưởng thức món ăn mà khách hàng không nhận.

 
Hình anh shipper bị khách bom hàng
Hình anh shipper bị khách bom hàng

"Cười cho vui vậy thôi chứ lòng thì buồn lắm ấy, 85k có thể không là gì. Nhưng với một người ship thì họ phải đổ rất nhiều mồ hôi đấy ạ" - Lời chia sẻ về anh shipper được nhiều diễn đàn chia sẻ lại.

CĐM: "Bom hàng làm khổ họ chi vậy trời"

Bức ảnh khi được đăng tải đã nhận được rất nhiều bình luận từ thành viên mạng. Ai cũng cho rằng, việc bùng hàng như vậy là không nên, thậm chí đáng trách. Nhiều người phẫn nộ còn giục anh shipper đăng số điện thoại và địa chỉ của người khách kia lên mạng để vào "khẩu nghiệp".

Kết quả hình ảnh cho shipper giao trà sữa
Ảnh minh hoạ

"Người ta làm ăn cực khổ. Rảnh quá đặt cho đã rồi không lấy." Diễm My

"Sao có người cứ thích làm khổ cho người khác nhỉ, nói thiệt chứ mình hay đặt đồ ăn hay mua đồ trên mạng gặp 10 ông shipper thì cả 10 ông đều nghèo khổ khó khăn, ngta nhận thêm việc đi ship để kiếm thêm ít tiền. Cứ bom hàng làm khổ họ chi vậy trời " Hà Phương

"Tung số cái đứa boom lên đi anh lũ thất đức" Phan Ngô Quỳnh Anh

"Có lần tôi hỏi thăm chú xe ôm chở tôi, chú mới kể là bị boom 2,3 ly trà sữa trong ngày, mà 60k/ly mới ác. Nghe chú kể giọng run run, kiểu muốn khóc. Chú nói vì bị boom nên ráng cày trễ như vậy (lúc chở tôi là tầm 8g tối) chứ cô ở nhà chờ lắm. Chú ngoài 60t rồi, nghe kể tôi muốn khóc theo." Đỗ Ngân Hà 

Thiết nghĩ, trước khi đặt một món hàng gì đó nên suy nghĩ kĩ để không phải lúc người giao hàng đang trên đường đem đến và bạn đổi ý. Lớn rồi, hãy tự chịu trách nhiệm với chính những sai lầm của mình bạn nhé. Có sai lầm thì mới khôn ra, đừng đem cái sai lầm của mình đổ lên đầu người khác bạn nhé!

Bạn nghĩ sao về vấn nạn bom hàng hiện nay? Hãy chia sẻ cho Oh!man biết với nhé!

Bình luận