Bị chuột cắn, nam thanh niên phải đi tiêm phòng và dân tình vẫn chưa thấy online từ đêm qua

  • 02/06/2018 14:00

Bị chuột tấn công, một nam thanh niên đã phải đi tiêm phòng ngay trong đêm và đến giờ này vẫn chưa thấy online khiến dân tình hoảng loạn.

Chuột là động vật gây hại và trung gian lây truyền một số bệnh truyền nhiễm cho người, trong đó có những bệnh rất nguy hiểm với tỷ lệ tử vong cao nếu không được điều trị. Chính bởi điều đó, bạn không được mất cảnh giác dù chỉ là một vết cắn nhỏ từ loài động vật nguy hiểm này.

Mới đây, một dân mạng có chia sẻ vụ tấn công giữa đêm khuya của con chuột nhà khi đang năm ngủ khiến dân mạng không hỏi bàng hoàng. Đập vào mắt người xem là hình ảnh bàn chân “máu me be bét” cùng thủ phạm đã được tóm ngay tại hiện trường.


Bài đăng của một thanh niên bị chuột cắn lúc nửa đêm.
Bài đăng của một thanh niên bị chuột cắn lúc nửa đêm.

Chuyện bị chuột cắn cũng không phải là hiếm gặp, tuy nhiên theo thông tin mới nhất thì nam thanh niên này đã phải đi tiêm phòng và hiện tại vẫn chưa thấy online để cập nhật tình hình.

Được biết, sau khi bị chuột “ngoạm 1 miếng và gót sen đau điếng”, bạn ấy đã lên mạng và nhờ mọi người trợ giúp về cách sơ cứu khi chẳng biết gì ngoài việc rửa vết thương. Thế nhưng, không hiểu sau đó tình hình ra sao mà “chủ thớt” vẫn chưa một lời hồi đáp kể từ khi “cầu cứu”.


Vết cắn còn nguyên máu.
Vết cắn còn nguyên máu.


Sau đó đã được sát trùng.
Sau đó đã được sát trùng.


Và đây là thủ phạm.
Và đây là thủ phạm.

Những bức ảnh được chia sẻ rần rần khắp mạng xã hội với những lời cảnh báo về loài động vật nguy hiểm này. Đồng thời, lời khuyên danh cho mọi người là khi ngủ nên chèn màn chặt kín bốn góc giường ngăn chuột chui vào cắn. Nếu không may bị chuột cắn thì nên rửa sạch vết thương bằng nước muối, thuốc sát trùng, nước xà phòng, sau đó đến bệnh viện để được khám và tư vấn kịp thời.

Ảnh: BEATVN.

Bình luận