Bị chuột rút, nữ VĐV chạy tiếp sức Nhật Bản không bỏ cuộc, kiên trì bò đến mức chảy máu 2 đầu gối

  • 23/10/2018 07:00

Trong một cuộc thi chạy tiếp sức ở Nhật Bản, vận động viên Iida Rei bất ngờ bị chuột rút khi cách điểm giao khăn chỉ 200 mét. Thay vì bỏ cuộc, Iida Rei quyết định bò bằng hai đầu gối đến rướm máu để có thể trao cho đồng đội dải khăn tiếp sức.


Nữ VĐV cố bò về đích để đưa gậy tiếp sức cho đồng đội

Tại cuộc thi chạy tiếp sức mang tên Ekiden diễn ra ngày hôm qua 21/10 ở thành phố Munakata và Fukutsu thuộc tỉnh Fukuoka (Nhật Bản), hình ảnh nữ vận động viên Iida Rei bò 200 mét đã khiến nhiều người xúc động.

Trong lúc đang chạy ở chặng tiếp sức thứ hai, Iida Rei bất ngờ bị chuột rút. Không thể chạy tiếp nhưng cô gái không bỏ cuộc và quyết định bò về điểm giao khăn. Ban tổ chức đã cắt cử một người theo sát Iida Rei để trợ giúp khi cần thiết. Nữ VĐV mím chặt môi, tỏ ra đau đớn. Mồ hôi trên trán cô không ngừng tuôn rơi dù nhiệt độ chỉ khoảng 20 độ C.


Iida Rei bò trên đường
Iida Rei bò trên đường

Marie Imada, người đồng đội chờ nhận dải băng tiếp sức đã bật khóc khi thấy Iida Rei bò trên đường nhựa. Khi hoàn thành phần thi, hai đầu gối của nữ VĐV tóe máu và phải nhờ người khác dìu để đứng dậy.

Ekiden là môn chạy tiếp sức của Nhật Bản, được tổ chức thường niên với rất nhiều cấp độ giải từ trường trung học cho đến chuyên nghiệp. Ekiden không dùng gậy thông thường mà dùng khăn tiếp sức tasuki. Nó mang ý nghĩa biểu tượng cho sự bền bỉ và trách nhiệm, đồng thời còn là sợi dây gắn kết giữa các đồng đội.

Các bạn thấy sao về ý chí kiên cường không từ bỏ của Iida Rei? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn cùng Oh!man nha.

Nguồn: https://kenh14.vn/bi-chuot-rut-nu-vdv-chay-tiep-suc-nhat-ban-bo-den-muc-chay-mau-2-dau-goi-de-giao-gay-cho-dong-doi-20181022182431022.chn?fbclid=IwAR0gysWRHWzvkz1rB7XR5kclwWo0vvKgymFUflF_8PNUzQCTb8nJoMSE7xY

 

Bình luận