Bị "đá" vì gia đình bạn trai chê gầy: Lấy osin hay sao mà cần cao to?

  • 09/01/2020 12:00

Đang lên kế hoạch làm đám cưới, cô gái này mới "ngã ngửa" khi hay tin bố mẹ bạn trai bắt chia tay vì lí do quá gầy.

Dù đang yêu đương mặn nồng, lại còn rục rịch làm đám cưới nhưng cô gái trong bài tâm sự dưới đây vẫn phải để "mất duyên" bởi những lời chê bai ngoại hình của gia đình người yêu.

 
Tâm sự của cô gái phải để "mất duyên" vì gia đình người yêu chê gầy. (Ảnh chụp màn hình)
Tâm sự của cô gái phải để "mất duyên" vì gia đình người yêu chê gầy. (Ảnh chụp màn hình)

Gia đình người yêu ngăn cấm vì quá gầy

Chuyện là có một cô gái mới về ra mắt gia đình người yêu nhưng kết quả lại bị ngăn cấm. Nguyên nhân là bởi cô nàng... quá gầy. Quá buồn bực, cô đã chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội.

 
Theo chia sẻ, cô gái này cao 1m55 và nặng 40kg.
Theo chia sẻ, cô gái này cao 1m55 và nặng 40kg.

Cụ thể, dòng chia sẻ của cô gái như sau: "Còn nỗi đau nào hơn nỗi đau bị bố mẹ người yêu hắt hủi rồi người yêu chia tay không mọi người. Bọn em kết thúc với một lí do "củ chuối" là gia đình anh ấy không muốn có một đứa con dâu gầy như em.

Yêu nhau cũng lâu lâu rồi, cảm thấy đủ rồi nên tính đến chuyện cưới xin, thì tuần trước về nhà anh ấy, xong bố mẹ rồi các chị tỏ rõ thái độ ra mặt chê em gầy, rồi quay lại Hà Nội thì anh ấy nhắn cho em như này đây.

Từ đợt trước có về một lần rồi thì nhà anh ấy cũng chưa tỏ thái độ gì, mà lần này thì toang thật rồi đây. Em vừa buồn vừa bực, yêu nhau bao lâu đã chả hiểu cho nhau thì thôi giờ còn quay ra trách em làm anh khó xử. Gầy cũng là một cái tội à?"

>>> Xem thêm: Nổi khổ chỉ những người "ăn mãi không béo" mới hiểu

 
Dòng tin nhắn hơi "vô tình" của anh người yêu.
Dòng tin nhắn hơi "vô tình" của anh người yêu.

Video xem thêm: Những loại thực phẩm dành riêng cho người gầy.

"Lấy vợ hay lấy osin mà cần cao to?"

Sau khi chia sẻ, câu chuyện của cô gái lập tức nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người còn tỏ ra phẫn nộ với lí lẽ "củ chuối" của gia đình chàng trai. Tài khoản La Hồng Ngân bức xúc: "Lấy vợ hay lấy osin mà cần cao to?".

 
(Ảnh chụp màn hình)
(Ảnh chụp màn hình)

Theo như nội dung tin nhắn thì gia đình anh này chê bai cô gái quá gầy yếu khó có thể gánh vác việc nhà chồng. Bởi nhà anh này là trưởng họ, một năm có hàng chục cái giỗ sợ người gầy như cô lo không xuể, thậm chí còn sợ khó sinh con.

Xem đến đây chắc hẳn nhiều người cũng sẽ tức anh ách và có suy nghĩ giống tài khoản La Hồng Ngân trên kia. Chả biết từ bao giờ, cái suy nghĩ lấy vợ về để phục vụ gia đình nhà chồng lại ăn sâu vào tiềm thức của nhiều gia đình đến vậy.

Tài khoản Nắng Hạ cũng có ý kiến: "Buồn cho một gia đình có lối sống phong kiến. Thời đại nào còn xem tường người để lấy vợ. Hơi buồn một tí thôi cô gái nhé, hãy nên vui vì sớm thoát được gia đình kia, rồi người ta sẽ tự tiếc nuối thôi".

>>> Xem thêm: Bạn trai trong mơ của mọi cô gái gầy: Tăng 1 cân thưởng ngay 1 triệu

 
Ý kiến của Nắng Hạ.
Ý kiến của Nắng Hạ.

Yêu nhau và quyết định kết hôn đều dựa trên cơ sở tình yêu, cớ gì lại vì "dăm ba" cái suy nghĩ cổ hủ sợ người con gái không chu toàn được việc nhà chồng mà ép họ chia tay. Lấy vợ về để làm dâu chứ đâu có lấy thêm người về làm osin mà yêu cầu cao to đúng không cả nhà?

Chưa hết, ai bảo người gầy là khó có con, ai bảo người gầy không khéo léo, chăm chỉ. Bản thân tôi chứng kiến nhiều người phụ nữ bên cạnh tuy nhỏ bé, gầy gò nhưng làm việc gì cũng thoăn thoắt, đâu ra đấy mà chả ai chê được.

Bản thân người gầy cũng đâu có muốn "mình hạc xương mai" như vậy, gầy đã là cơ địa của họ rồi. Nhiều người muốn ăn để "có da có thịt" một chút cũng đâu có được. Có mỗi vấn đề này mà để chia tay một mối tình thì thật đáng tiếc.

 
Gầy đâu phải cái tội đúng không cả nhà? (Ảnh: Tôn Nữ Khánh Uyên)
Gầy đâu phải cái tội đúng không cả nhà? (Ảnh: Tôn Nữ Khánh Uyên)

Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Chia sẻ với mạng xã hội Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Her, Tôn Nữ Khánh Uyên

Gầy không phải là cái tội, nhưng suy cho cùng chúng ta cũng nên tăng cân một chút, âu cũng là tốt cho sức khỏe mà phải không?

7 cách tăng cân hiệu quả cho người gầy

1. Thường xuyên bổ sung các thực phẩm giàu protein như sữa, cá, thịt, trứng,...

2. Tập thể dục thể thao mỗi ngày.

3. Điều chỉnh lịch làm việc hợp lý để tránh hao tổn quá nhiều năng lượng.

4. Nên ăn ít nhất 3 bữa phụ một ngày.

5. Đảm bảo ngủ đủ giấc.

6. Chú ý bổ sung các chất dinh dưỡng thuộc các nhóm chất: Chất đạm, tinh bột, chất béo và các vitamin,...

7. Nên hạn chế đồ uống có gas và thức ăn nhanh.

Hy vọng 7 cách này có thể giúp cải thiện tình trạng "mình hạc xương mai" của bạn. Ngoài ra có một loại thức uống thần thánh giúp tăng cân đáng kể. Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bình luận